Chuyển tủ lạnh cần nhớ

Bọc tủ lạnh cẩn thận trước khi di chuyển
Làm thế nào để chuyển tủ lạnh nhanh chóng không bị trầy xước. Không phải nạp lại gas lạnh khi chuyển xong. Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn bạn cách hữu ích để xử lí tủ lạnh khi thuê xe chở tủ lạnh khi bạn chuyển nhà mà ai cũng nên biết.

7 Bước chuyển tủ lạnh an toàn

Việc chuyển tủ lạnh nghe thì rất đơn giản thế nhưng để di chuyển được nó lại không phải điều dễ dàng. Dưới đây là 7 bước vận chuyển tủ lạnh một cách an toàn.

1. Ngắt nguồn điện

Một trong những việc làm quan trọng khi di chuyển tủ lạnh đi nơi khác chính là ngắt phích cắm của tủ lạnh. Thao tác này sẽ giúp tránh được những rủi ro đáng tiếc khi dọn tủ. Đừng quên cuộn gọn phần dây điện lại để không gây vướng víu nhé!.
Rút phích cấm điện khi chuyển tủ lạnh
Rút phích cấm điện khi chuyển tủ lạnh

2. Nên dọn hết toàn bộ những đồ dùng trong tủ

Hãy dọn tất cả các thực phẩm có trong tủ lạnh. Hãy chắc chắn rằng khi vận chuyển và đóng gói tủ lạnh sẽ không có thực phẩm nào hay đồ vật nào có trong tủ nhé.
Trường hợp không dọn hết, các đồ trong tủ có thể sẽ dễ dàng bị vỡ khiến tủ lạnh dễ hư hỏng.

3. Để riêng tất cả khay nhựa, khay đá trong tủ

Việc tháo rời các khay nhựa gắn liền với tủ sẽ giúp giảm trọng lượng của tủ, đồng thời tránh cho khay tủ không bị xáo trộn nhiều, rơi vỡ trong khi chuyển đồ.
Lưu ý, bạn nên đánh dấu vị trí của từng khay (nếu các khay có sự khác biệt) để khi lắp lại không bị nhầm lẫn nhé.
Để riêng các khay trong tủ lạnh với nhau
Để riêng các khay trong tủ lạnh với nhau

4. Nhớ xả đông và lau chùi thật kỹ

Hãy xả đông tủ trước khi dọn dẹp khoảng 8 tiếng trước khi vận chuyển tủ nhé. Thường sau khi xả đông tủ sẽ đọng lại nước do đó bạn nên lau sạch nước ở tủ để tránh quá trình vận chuyển nước lênh láng có thể gây trơn trợt khi vận chuyển và rơi vào các mạch điện hở làm hỏng hóc chiếc tủ.

5. Nên cố định toàn bộ cánh cửa

Tủ lạnh có 2 loại cửa chính là tủ lạnh 2 cánh và tủ lạnh 1 cánh. Với các cánh cửa tủ lạnh, bạn nên sử dụng mút xốp hoặc vải mềm để bọc tủ lạnh lại. Thao tác này vừa giúp bảo quản tủ lại tránh các va đập không đáng có gây xước, trầy cho tủ.

6. Bọc tủ lạnh

Thay vì để tủ lạnh trần không, bạn nên cho tủ vào một thùng carton có kích thước vừa vặn với tủ, như thế sẽ giúp người vận chuyển dễ dàng mang vác hơn. Bạn có thể sử dụng lại thùng carton khi lúc trước bạn mua mới.
Bọc tủ lạnh cẩn thận trước khi di chuyển
Bọc tủ lạnh cẩn thận trước khi di chuyển

7. Di chuyển tủ

Nên đặt tủ lạnh nhẹ nhàng và xung quanh có đồ vật chèn vào để tủ không bị xô xốc. Khi chuyển tủ. nên có ít nhất 3 người để quá trình vận chuyển dễ dàng hơn, và tránh gây rơi vỡ.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc chuyển tủ lạnh thế nào để tủ lạnh không bị hỏng hóc, trầy xước. Hi vọng, qua bài viết trên này bạn đã biết cách bảo quản tủ sao cho đúng nhất khi chuyển nhà
BÀI LIÊN QUAN

5/5 - (500 bình chọn)