Cách tháo lắp tủ quần áo đúng kỹ thuật khi chuyển nhà

Những việc chúng ta cần làm trước khi tháo tủ quần áo

Mỗi khi chuyển đến nơi ở mới gia đình bạn sẽ phải chi một khoản chi lớn cho việc mua sắm đồ đạc, dụng cụ sinh hoạt như: Giường, bếp, tủ,… Bởi những đồ dùng đó là những đồ dùng thiết yếu, phục vụ cho cuộc sống cho thành viên trong gia đình. Nhưng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu gia đình bạn biết tận dụng những đồ dùng sẵn có đó bằng cách tháo, lắp để sử dụng lại. Hôm nay Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ chia sẻ với bạn cách tháo lắp tủ quần áo đơn giản khi chuyển đến nơi ở mới để tiết kiệm chi phí thời gian và tiền bạc.

Những việc cần làm trước khi tháo tủ quần áo

 • Thứ nhất: Bạn nên quan sát kỹ kết cấu từng bộ phận của tủ, đánh số thứ tự các vách ngăn và cánh, phụ kiện tủ bằng phấn trắng để tránh nhầm lẫn trong quá trình tháo và lắp ráp tủ.
 • Thứ hai: Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình tháo lắp tủ như: Thước đo, Máy vít ốc, búa đinh, đinh vít, tua vít loại 2 cạnh và 4 cạnh, dây buộc…
 • Thứ ba: Bạn nên đo kích thước tất cả các chiều của tủ quần áo để ước lượng chính xác vị trí lắp tủ ở nơi ở mới tránh việc tháo và di chuyển nhiều lần.
 • Thứ tư: Vì tủ quần áo là đồ dùng có kích thước lớn và tương đối cồng kềnh nên khi tháo lắp tủ quần áo bạn phải thật sự cẩn trọng. Bạn nên nhờ người hỗ trợ cùng vì công việc này không thể làm được một mình. Hoặc nếu như bạn không thể sắp xếp được người hỗ trợ thì bạn nên nhờ đến một đơn vị vận chuyển uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc tháo lắp, để tránh những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến việc lắp ráp tủ của bạn ở nơi ở mới.

Các bước trong cách tháo lắp tủ quần áo

Bước 1: Tháo cánh tủ:

 • Bạn lựa chọn những loại tua vít phù hợp để tháo các ốc vít ở bản lề trên cánh tủ gắn với thân tủ nhất. Bạn nên vặn đúng chiều và nhẹ nhàng tránh gây ra gãy hỏng ốc vít cũng như làm hỏng lỗ khoan của tủ sẽ ảnh hưởng đến việc lắp ráp lại ở nơi ở mới
 • Sau khi tháo dỡ xong cánh tủ, bạn nhờ người hỗ trợ cùng bạn đặt tủ nằm xuống sàn để công việc tháo lắp được dễ dàng hơn
Tháo cánh cửa tủ
Tháo cánh cửa tủ

Bước 2: Tháo dỡ mặt sau của tủ:

 • Phần mặt sau là phần khó tháo dỡ nhất vì đó là phần kết nối các tấm ngăn cách chia tủ ra thành nhiều ngăn nên bạn phải cẩn thận.
 • Với kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói cho rất nhiều khách hàng khi tháo lắp tủ quần áo thì chúng tôi thấy, mặt sau của tủ quần áo nhà sản xuất thường họ sẽ dùng ghim bắn trực tiếp vào thân tủ để cố định. Chính vì vậy mà ở thao tác này bạn cũng sẽ làm rất nhanh chóng và dễ dàng khi có một chiếc búa đinh hoặc dụng cụ nhổ ghim là có thể hoàn thành một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Làm thế nào để di chuyển tủ quần áo khi chuyển nhà

Bước 3: Tháo dỡ mặt trên đỉnh của tủ:

 • Phần này cũng khá đơn giản, bạn cũng chỉ cần dùng tua vít hoặc máy vít phù hợp với ốc vít trên mặt đỉnh tủ đề vặn ra là xong

Bước 4: Tháo dỡ các vách ngăn và phụ kiện của tủ:

 • Ở bước làm này bạn tháo dỡ lần lượt các vách ngăn mà ban đầu bạn đã đánh số theo thứ tự sau đó sắp xếp lại một cách dễ nhớ nhất tránh nhầm lẫn khi lắp lại ở nơi ở mới. Hãy chuẩn bị một túi để bỏ tất cả những thứ nhỏ vào trong túi.

Bước 5: Tiến hành đóng gói và vận chuyển:

Đóng gói vận chuyển tủ quần áo
Đóng gói vận chuyển tủ quần áo
 • Bạn nên đóng gói cẩn thận các bộ phận của tủ bằng mút xốp, vải dày hoặc nilong chuyên dùng trong nội thất để chống va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Các bộ phận nhỏ như ốc vít bạn nên để gọn chúng vào một túi hoặc hộp nhựa dễ nhận biết tránh trường hợp mất thời gian tìm kiếm cũng như thất lạc khi lắp ráp ở nơi ở mới.
 • Đối với phụ kiện là thanh treo, bạn nên cho vào túi riêng hoặc buộc chặt lại bằng dây để dễ phân biệt với các đồ dùng khác.

Bước 6: Lắp đặt tủ ở vị trí mới:

 • Sau khi vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới. Bạn chọn lựa ví trí phù hợp với kích thước của tủ sau đó tiến hành lắp ráp lại cho hoàn chỉnh

Lưu ý: Cách lắp đặt bạn làm theo chiều từ dưới lên trên của các bước tháo dỡ. Bạn cần thận trọng trong việc đóng vít, phải hết sức cẩn thận và chắc chắn để tránh tủ bị lỏng hay cong vênh gây mất thẩm mỹ và an toàn.
Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây:

Những cách chở tủ quần áo bằng xe máy an toàn và thuận lợi nhất

Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)