Hướng dẫn cách đóng gói, vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

Tháo dỡ tủ quần áo gỗ

Khi bạn có ý định chuyển nhà thì những đồ dùng có kích thước lớn, đặc biệt là những đồ gỗ sẽ luôn làm bạn phải băn khoăn về cách vận chuyển và tháo dỡ. Phải kể đến những đồ dùng bằng gỗ như: Giường, bàn, ghế, tủ,…Nếu không được tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển đồ gỗ đúng cách thì đồ gỗ của gia đình bạn dễ rất dễ bị trầy xước, biến dạng nứt gãy thậm chí là sẽ không sử dụng được khi đến nhà mới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói cho nhiều khách hàng tại tphcm, Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ hướng dẫn cho bạn cách tháo dỡ đồ gỗ đúng cách, vận chuyển đồ gỗ làm sao để an toàn và cẩn thận nhất khi chuyển đến nhà mới.

Xác định số lượng và phân loại đồ gỗ

Xác định số lượng và phân loại đồ gỗ
Xác định số lượng và phân loại đồ gỗ
Mỗi một món đồ gỗ sẽ có cách đóng gói hàng và tháo dỡ khác nhau. Bạn nên phân loại trước để đảm bảo tiến độ tháo lắp sao cho phù hợp để thời gian chuyển đến nhà mới được nhanh hơn:

  • Loại 1: Đồ gỗ vận chuyển nguyên chiếc: Sofa gỗ, bộ bàn ghế ăn, lục bình gỗ, bàn phấn …
  • Loại 2: Đồ gỗ có thể tháo dỡ được như: Tủ quần áo, giường, kệ đồ…
  • Loại 3: Đồ gỗ có kích thước nhỏ khác như: Tủ giày dép, bình phong, tranh treo tường,…

Lên kế hoạch chọn xe vận chuyển

Tùy vào số lượng đồ gỗ trong gia đình mà bạn có lựa chọn xe có trọng tải phù hợp theo yêu cầu, có thể là xe 5 tạ, 7 tạ, 1 tấn, 2 tấn….. Nhà vận chuyển sẽ báo lại cho bạn kích thước xe để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước đồ gỗ của gia đình.
Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy khoan ốc vít, vải dày, búa, nilong loại dày hoặc màng bọc đồ chuyên dụng, dây buộc,…

Xem thêm: Các vật liệu bọc lót, đóng gói được sử dụng trong chuyển nhà, văn phòng

Tháo dỡ đồ gỗ

Tháo dỡ tủ quần áo gỗ
Tháo dỡ tủ quần áo gỗ
Bạn nên tháo dỡ đồ gỗ thành từng phần một, sau đó sắp sếp theo thứ tự trên dưới hoặc đánh dấu các mặt để không bị nhầm lẫn khi lắp lại. Trong quá trình tháo dỡ nếu có những đồ dùng được cố định bằng ốc, vít thì bạn nên sử dụng máy khoan ốc vít để lấy các ốc vít ra ngoài sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.
Nhưng với những đồ dùng không cố định bằng ốc vít mà dùng đinh thì lúc này bắt buộc bạn cần dùng đến búa và búa đinh. Bạn nên có một miếng vải dày đặt lên trên mặt đồ dùng trước khi dùng búa gõ. Làm như vậy sẽ giảm được lực gõ của búa lên trên bề mặt đồ dùng, tránh hư hại bề mặt gỗ.

>Xem thêm: cách tháo ráp tủ quần áo đúng kỹ thuật khi chuyển nhà

Đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển

Để đảm bảo đồ gỗ được nguyên vẹn khi vận chuyển, bạn bắt buộc phải có sự cẩn thận trong quá trình đóng gói. Bởi đồ gỗ rất dễ bị rạn nứt, trầy xước khi va chạm vào nhau hoặc va chạm với các vật dụng khác. Vậy nên, bạn cần bọc đồ gỗ bằng màng bọc chuyên dùng hoặc nilon dày cho nội thất là gỗ hoặc dùng vải dày bọc thật cẩn thận để tránh đồ gỗ bị trầy xước, mất giá trị và tính thẩm mỹ của chúng.
Sau khi quấn màng bọc rồi, tiếp đến bạn cần buộc chắc chắn những đồ dùng đó lại bằng dây quấn, đặc biệt là những đồ dùng có kích thước dài để tránh không bị cong vênh trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển đồ gỗ ra xe tải

Vận chuyển các vật dụng cồng kềnh
Vận chuyển đồ gỗ lên xe tải chở hàng
  • Trước khi di chuyển đồ đạc lên xe, bạn nên trải một miếng lót có độ mềm, dày đủ đỡ được trọng lượng của đồ dùng vào mặt sàn xe tải. Việc làm này làm giảm độ xóc khi xe tải di chuyển trên đường tránh làm cho đồ gỗ bị va chạm vào nhau.
  • Quá trình này khá quan trọng, bạn nên chủ động sắp xếp những người có sức khỏe tốt để giúp đỡ bạn di chuyển đồ đạc lên xe.
  • Bạn nên nhắc nhở tài xế chở hàng trước về những đồ dùng của gia đình để tài xế sắp xếp cung đường phù hợp để di chuyển
  • Sắp xếp đồ gỗ vào thùng xe tải: Phân bổ đều trọng lượng và đồ dùng cân bằng với nhau.

Lưu ý: Khi khênh vác những đồ dùng có kích thước lớn: để ý những điểm cọ như cửa, cầu thang…

Lắp ráp đồ gỗ ở nhà mới

Khi khênh vác, vận chuyển đồ đạc nhất là đồ gỗ bạn cố gắng không để va đập vào thành xe tải chở hàng, lấy đồ xuống theo thứ tự từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, để tránh đồ đạc bị rơi xuống. Sau khi vận chuyển đủ đồ gỗ, tiếp đến là quá trình lắp ráp lại đồ gỗ tại nhà mới. Bạn nên quan sát kỹ đồ dùng để ở vị trí nào và bắt đầu tiến hành lắp ráp theo thứ tự như đã đánh dấu lúc tháo dỡ để đảm bảo lắp ráp một cách chính xác và nhanh chóng.
Trên đây là hướng dẫn cách vận chuyển và đóng gói đồ gỗ khi chuyển nhà mà Dịch Vụ Chuyển Đồ muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bài viết sẽ làm nguồn tham khảo có giá trị cho mọi người. Để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa, bất cứ khi nào bạn cần tư vấn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0898 147 879 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ cũng như hỗ trợ báo giá, lên phương án miễn phí.
Xem thêm:

Đóng gói đồ điện tử an toàn và đúng cách khi vận chuyển nhà
Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)