[Chia sẽ] Cách vận chuyển giường an toàn và nhanh chóng

[Chia sẽ] Cách vận chuyển giường an toàn và nhanh chóng

Giường ngủ là một trong những món đồ dùng mất nhiều công sức để tháo lắp, đóng gói và vận chuyển vì chúng khá cồng kềnh, nặng nề. Bạn sắp chuyển đến nhà mới và đang đau đầu không biết nên phải vận chuyển giường ngủ thế nào cho an toàn, không làm trầy xước, mất mát giá trị của chiếc giường? Hãy cùng tham khảo những cách vận chuyển giường của Dịch Vụ Chuyển Đồ sau đây.

Cách tháo lắp giường ngủ

Cách tháo giường ngủ: Trên thị trường đang có rất nhiều kiểu giường khác nhau như loại giường gấp, loại bắt vít, loại mối nối… và mỗi loại đều có những cách tháo lắp khác nhau. Lưu ý khi tháo lắp giường ngủ đó là bạn phải đánh dấu những bộ phận ở vị trí nào để khi lắp đặt lại sẽ lắp đúng và nhanh chóng hơn. Khi lắp lại chỉ cần lệch một chi tiết nhỏ thôi cũng khiến giường không vững chãi và phát ra tiếng kêu cót két khi nằm:

Tháo gỡ giường ngủ
Tháo gỡ giường ngủ
  • Với giường mối nối: Giường có các cạnh giường được ghép với nhau bằng những mối nối được đục đẽo vừa khít mà không cần sử dụng ốc vít. Cách tháo loại giường này thường rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng đến một chiếc khăn dày áp lên mối nối rồi dùng búa gõ nhẹ vào khi mối nối lỏng dần ra.
  • Với giường bắt vít: Bạn cần dùng đến máy khoan hoặc lục giác mới có thể tháo rời 4 cạnh giường ra. Một số loại giường bắt vít mà người ta làm thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn thì sau khi đã tháo vít, bạn cũng tiến hành giống như tháo giường mối nối.
  • Cách lắp giường khi đến nhà mới: Việc lắp giường sẽ đơn giản hơn nhiều so với khi tháo và bạn chỉ cần làm ngược lại với quy trình tháo giường ở trên là được.

Cách đóng gói giường ngủ

Nếu là giường ngủ đóng ván thì bạn có thể tháo rời những lạch giường, trảm, chân giường… và đóng gói từng bộ phận. Có thể buộc dây để cố định các bộ phận với nhau để tránh bị rơi, xộc xệch, trầy xước trong lúc khuân vác, vận chuyển. Dùng màng bọc xốp nổ, nilon chuyên dùng để bọc hàng hóa, băng keo bao bọc cẩn thận để tránh giường bị trầy xước.

Đóng gói giường ngủ
Đóng gói giường ngủ
Nếu giường ngủ được đóng liền bản thì bạn nên phủ tấm vải bọc bên ngoài để tránh bụi bẩn, trầy xước sẽ làm hỏng giường. Đối với một số loại giường chân đế lò xo và thì khi vận chuyển sắp xếp các mặt mềm áp vào nhau đan xen, tránh bị lún làm hỏng lò xo.

Cách vận chuyển giường ngủ

Giường ngủ cũng khá nặng nên đòi hỏi nhiều người khuân vác, vận chuyển phải có sức khỏe. Khi khuân vác giường ra khỏi phòng và xuống cầu thang cần có người điều hướng để giường không bị va chạm vào tường hay va đạp vào các đồ vật khác làm đổ vỡ, hỏng hóc.
Vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, bạn có thể vận chuyển bằng phương tiện xe ba gác hoặc xe tải. Khi xếp giường lên xe tải bạn nên để dựng đứng vào nhau, buộc chặt để những chi tiết của giường không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Chuyển nhà đơn giản hơn với dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Thay vì phải đau đầu suy nghĩ những cách vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, mất nhiều công tháo lắp, đóng gói giường ngủ, hãy giao công việc này cho Dịch Vụ Chuyển Đồ. Thay vì phải mất quá nhiều công sức, thời gian vận chuyển những vật dụng cồng kềnh, thiết bị gia dụng, đồ đạc của gia đình bạn đến nơi ở mới, hãy để chúng tôi giúp bạn.
Bên chuyển nhà sẽ có đầy đủ nhân viên, nhân viên đủ sức khỏe và có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà sẽ thực hiện việc tháo lắp, đóng gói và vận chuyển đồ đạc rất đơn giản, nhanh chóng. Bên chuyển nhà bạn cũng nên chuẩn bị sẵn xe tải chuyển đồ, nhân công khuân vác, giúp chuyển đồ đạc của gia đình bạn thật nhanh gọn, an toàn và sắp xếp chu đáo khi ở nhà mới. Gia đình của bạn mọi người vẫn có thể đi làm, đi học bình thường hay là nghỉ ngơi mà không cần lo lắng về việc chuyển nhà.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)