Kinh nghiệm xem ngày đẹp chuyển nhà

Xem ngày tốt tránh các ngày xấu

Một trong những quan niệm từ xa xưa của ông cha ta đó là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhằm khẳng định rõ hơn về ý nghĩa của các yếu tố phong thủy trong đời sống của con người. Ngoài những dịp như cưới hỏi, xây nhà, khai trương thì chuyển nhà cũng là một việc không được xem nhẹ. Dưới đây Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ chia sẻ về kinh nghiệm xem ngày đẹp chuyển nhà để các bạn tiện theo dõi hơn.

Xem ngày về nhà mới

Nhà ở là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe cũng như tâm lý của các gia chủ. Nơi đây cũng phần nào quyết định đến nhiều về sự nghiệp, vận mệnh cả một đời người sau này. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định chuyển nhà nếu hiểu về ý nghĩa mà chúng hứa hẹn sẽ mang đến.

Ý nghĩa xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà

Nếu muốn ổn định được sự nghiệp cũng như công việc thì điều đầu tiên mọi người cần chú ý đó là an cư, ổn định được nơi ở cho nên chỗ ở mang đến một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi con người. Chúng quyết định cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, tình cảm, sự nghiệp lâu dài do đó việc xem xét ngày tốt, tránh những ngày xấu để chuyển nhà càng trở nên quan trọng. Còn hỗ trợ thực hiện được thành công đối với công việc đại sự.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển đồ trọn gói
Ý nghĩa xem ngày tốt để chuyển nhà
Nhập trạch còn được hiểu một cách nôm na là thời điểm mà con người ta sẽ di chuyển đến nơi ở mới. Từ xa xưa đến nay ông cha ta vẫn luôn quan niệm rằng đây chính là thời điểm mang tính quyết định đến tương lai cũng như sự thành bại của gia đình. Cho nên việc xem ngày đẹp chuyển nhà chính là việc làm cần thiết, quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng nên chú ý, nắm rõ.
Nếu bạn vô tình chuyển nhà vào những ngày xấu, kỵ tuổi hay hắc đạo thì những điều không may mắn, điều xấu chắc chắn sẽ đến vồ vập cùng các thành viên trong gia đình khi bạn sinh sống trong ngôi nhà đó thậm chí còn ảnh hưởng sức khỏe tính mạng, sự tan vỡ các mối quan hệ. Nếu chọn được một ngày tốt để chuyển nhà thì cuộc sống của gia đình sẽ gặp thêm những sự hạnh phúc, may mắn thậm chí là phát triển không ngừng cả trong sự nghiệp lẫn tình cảm, các mối quan hệ gia đình.

Xem thêm: Lễ nhập trạch là gì? Cách cúng về nhà mới chuẩn phong thủy

Căn cứ xem ngày tốt về nhà mới

Gia chủ cần phải lựa chọn được ngày giờ hợp với tuổi của các gia chủ, ngày được chọn cần phải là ngày đẹp hoàng đạo hãy tránh những ngày hắc đạo, Tam Nương,  càng xa, càng tốt… Trong ngày này thì sẽ có sao xấu chiếu mệnh nên tất nhiên sẽ gặp phải rất nhiều sự xui xẻo đối với cuộc sống của gia chủ sau này.

Xem ngày tốt để chuyển nhà
Xem ngày tốt để chuyển nhà
Việc xác định rõ ngày giờ đẹp để chuyển nhà cũng khá là quan trọng. Việc xung hợp giữa ngày giờ và tuổi của gia chủ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống về sau của toàn bộ gia đình.
Khi xem ngày đẹp chuyển nhà bạn cần xác định rõ ngày xấu xung khắc bởi nếu như vô tình chuyển vào ngày giờ xấu, khắc tuổi sẽ gặp phải một số khó khăn cũng như sự tan vỡ về chuyện tình cảm, tài chính kể cả sức khỏe. Ngược lại, nếu như chuyển nhà đúng ngày hợp tuổi đối với các gia chủ thì chúng sẽ mở ra một khởi đầu mới tốt đẹp, giúp có được những sự may mắn cũng như suôn sẻ mà bạn và gia đình sẽ gặp trong thời gian tới.

Xem ngày nhập trạch

Việc xem ngày nhập trạch luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của các gia chủ. Cho nên cần đáp ứng tốt một số vấn đề như sau:

Cách xem ngày tốt nhập trạch chuyển nhà

  • Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà: Đối với ngày hoàng đạo thường được đánh giá tốt về mặt phong thủy, được vị thần bảo hộ nên làm gì cũng may mắn.
  • Xem ngày đẹp chuyển nhà dựa vào ngũ hành: Trong phong thủy mỗi ngày thường tương ứng với các hành như Kim – Hỏa – Mộc – Thủy – Thổ. Hãy ưu tiên chọn ngày hành Kim – Thủy và hạn chế chuyển nhà trong ngày mệnh Hỏa.
  • Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi: Mỗi gia chủ thường có tuổi mệnh khác nhau tương ứng với đó những ngày hợp tuổi, mệnh tương thích nên làm gì cũng đều thuận lợi, may mắn hết.
Xem ngày tốt tránh các ngày xấu
Xem ngày tốt tránh các ngày xấu
  • Xem ngày đẹp chuyển nhà loại trừ ngày xấu: ngày Tam Nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm), Mùng 1 và 15 âm lịch, ngày Nguyệt Kỵ (5, 13, 23 âm)…
  • Xem ngày đẹp chuyển nhà dựa vào hướng nhà: Nhà hướng Đông nên tránh ngày Dậu – Sửu – Tỵ, hướng Tây nên tránh ngày Hợi – Mão – Mùi, hướng Nam nên tránh ngày Thìn – Thân – Tí, hướng Bắc nên tránh ngày Dần – Ngọ – Tuất…

Nguyên tắc khi chọn ngày nhập trạch chuyển nhà

Việc chọn ngày hay giờ tốt đều thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch là tốt nhất. Nếu có niềm tin sâu sắc với phong thủy nên xem thêm giờ nhập trạch để chọn thời gian khởi hành tốt nhất.
Nếu muốn xem ngày đẹp chuyển nhà dựa vào tuổi mệnh, ngũ hành nên lựa chọn theo người đàn ông trụ cột của gia đình có thể là chồng, cha hoặc con trai trưởng trong nhà. Trường hợp nhà vắng nam nhân chỉ có phụ nữ độc thân hoặc góa phụ thì mới dựa vào tuổi của phụ nữ.
Dù chọn được ngày tốt hay không đều cẩn trọng hơn chuyển nhà tránh xảy ra rơi vỡ đồ đạc, các tranh cãi. Nên thực hiện thêm một lễ nhập trạch vào nhà mới thành kính để việc chuyển nhà được hoàn thành tốt đẹp hơn. Bạn đã mất nhiều tháng trời để xây nhà hay hàng tuần trời để tìm kiếm ngôi nhà phù hợp để mua nên đừng tiếc chút thời gian để chọn được một ngày chuyển nhà đẹp.

Xem tuổi dọn về nhà mới

Trước khi tiến hành vận chuyển đồ đạc về nhà mới thì rất nhiều gia chủ quan tâm đến việc xem xét tuổi tác có hợp để chuyển nhà hay không?. Vậy thực hư quan niệm nay như thế nào sẽ được chia sẻ dưới đây.

Vì sao chuyển về nhà mới nên xem tuổi

Chuyển nhà được xem là công việc lớn trong đời người cho nên khi chuyển từ nơi ở cũ sang nơi ở mới cần chọn ngày lành tháng tốt, tìm người hợp tuổi, hợp hướng đến tiến hành chuyển nhà.

nên xem tuổi gia chủ chuyển nhà
nên xem tuổi gia chủ chuyển nhà
Bởi quan niệm mỗi ngày vào mỗi năm đều sẽ có sao tốt, sao xấu chiếu mệnh. Các sao tốt chiếu thường là sao Thái Âm, sao Thái Dương, sao Mộc Đức khi chiếu vào làm việc gì cũng thuận lợi, thành công,công danh thăng tiến, may mắn, tiền bạc rủng tỉnh.
Ngược lại, các sao xấu chiếu vào như sao Thổ Tú, sao Kế Đô,  sao Thái Bạch khi chiếu vào sẽ mang lại sự xui xẻo, kém may mắn nên làm việc gì cũng không toại nguyện, thành công hết.
Khi thực hiện việc chuyển nhà vào năm có sao tốt chiếu mạng tức là mọi việc sẽ luôn diễn ra thuận lợi mang đến tài lộc đầy nhà. Nếu rơi vào năm sao xấu thì ắt hẳn gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng đến gia đạo, bình an nên làm việc gì cũng không được thuận lợi. Cho nên mỗi khi có nhu cầu chuyển nhà mới thì các gia đình nên xem xét vấn đề tuổi tác gia chủ xem có hợp hay không?.

Quy định về tuổi tác khi chuyển nhà

Bạn cần phải tránh việc chuyển nhà nếu như tuổi của bạn phạm vào hạn Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Bởi đây đều là những tuổi rất xấu để chuyển nhà nếu như gia chủ vẫn cố tình thực hiện thì sẽ mang đến rất nhiều điểm không may mắn trong công việc và cuộc sống nên cần chú ý.
Bên cạnh đó, nếu như bạn chuyển nhà mới nhưng chỉ là nhà thuê không xác định ở lâu dài hay vĩnh viễn thì không cần thiết phải xem tuổi tác khi chuyển nhà đâu nhé. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện xem giờ tốt là được rồi để có thể tiến hành chuyển nhà và làm lễ nhập trạch tại ngôi nhà mới

Xem thêm: Ngày tốt chuyển về nhà mới theo tuổi

 

5/5 - (501 bình chọn)