Bài văn cúng khấn chuyển văn phòng làm việc đúng phong thuỷ

Cúng khấn chuyển văn phòng làm việc

Việc chuyển văn phòng đến nơi làm việc mới, chuyển văn phòng sang địa chỉ mới bắt buộc phải có cúng khấn chuyển văn phòng để xin thổ công, thổ địa chứng giám cho việc làm ăn trở nên thuận buồm xuôi gió, thuận lợi suôn sẻ. Sau đây Dịch Vụ Chuyển Đồ xin chia sẻ 1 vài kiến thức về bài văn cúng khấn chuyển văn phòng làm việc mới.

Tại sao nên cúng khấn chuyển văn phòng làm việc mới?

Theo quan nghiệm dân gian Việt Nam. Dù là công ty bạn mới chuyển đến hay chỉ là tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn hoặc đã có văn phòng ổn định lâu dài. Thì việc bạn đến mở văn phòng tại một khu vực nào đó, thì ở đó đều có Thổ Công, Thổ Thần cai quản nơi đó. Nên việc cúng khấn chuyển văn phòng làm việc của công ty khi đến địa chỉ mới là điều rất cần thiết.
Đây cũng là một cơ hội để toàn thể nhân viên trong công ty được có cơ hội để sum vầy, tụ họp và hàn huyên với nhau trong lễ cúng khấn chuyển văn phòng mới của công ty. Chắc chắn toàn thể nhân viên trong công ty sau khi đã giúp chuyển dọn từ văn phòng cũ sẽ rất hào hứng về điều đó khi đến tại văn phòng mới.

Cúng chuyển văn phòng
Cúng chuyển văn phòng

Toàn văn cúng khấn khai trường, chuyển văn phòng làm việc mới

Kính lạy:

  • Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần
  • Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương
  • Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.
  • Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………( theo lịch âm)
Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi………………….. ( Giám đốc công ty, tổng giám đốc, chủ tịch tập đoàn – người có quyền hạng cao nhất trong công ty.)
Địa chỉ tại………………………………………………………………………( địa chỉ công ty)
Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ là giám đốc( tổng giám đốc, chủ tịch tập đoàn) công ty con có xây cất (hoặc “thuê được”) một văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.
Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.
Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Những việc bạn cần chuẩn bị trước khi cúng khấn chuyển văn phòng mới

Cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật khi cúng chuyển văn phòng mới
Cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật khi cúng chuyển văn phòng mới
  • Trước khi cúng khấn cần có các lễ vật: Một mâm lễ cúng khai trương, theo phong tục của từng địa phương.
  • Chọn ngày đẹp để chuyển văn phòng và thuê một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.
  • Vàng mã theo phong tục của từng địa phương. Trước khi vàng mã cháy gần hết, bạn nhớ khéo rưới rượu cúng lên.

Thông tin bài viết ”Bài cúng khấn chuyển văn phòng làm việc mới” chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính chất áp đặt. Nên tham khảo thêm các phong tục, bài cúng hoặc cách làm tùy thuộc theo từng địa phương hiện có.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)