Cách đặt giường ngủ theo phong thủy trong năm Tân Sửu

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy trong năm Tân Sửu

Phong thủy phòng ngủ có một ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiều gia chủ. Đây là nơi nghỉ ngơi của những thành viên trong gia đình sau các ngày làm việc mệt mỏi. Trong căn phòng đó, chiếc giường này là một nơi ngã lưng thư giãn, được nằm trên một chiếc giường êm ái thật không còn gì tuyệt vời bằng. Vậy cách đặt giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho đúng. Tất cả sẽ được chỉ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách tính hướng giường ngủ

Điều trước tiên của bạn phải biết cách xác định đúng với hướng giường ngủ. Nhiều người băn khoăn không biết nên phải tính hướng là dựa vào đầu hay chân? Bạn cần xác định được chính xác trước khi áp dụng trong phòng ngủ của mình.
Hiện cũng có nhiều người thường quan niệm khác nhau về hướng kê giường theo tuổi. Tuy nhiên theo hướng phân tích của Bát Trạch từ các chuyên gia phong thủy thì hướng giường được tính từ ở phía chân của người ngủ là chuẩn nhất. Cũng bởi khi ngủ, mũi của chúng ta hấp thu thực khí từ phía chân, cũng như khi bạn thức dậy, người ta cũng có những xu hướng nhìn về phía chân giường.

Cách kê giường ngủ hợp với phong thủy

Đầu giường bạn nên cho dựa vào tường và thành giường phải vững chắc và phía sau đầu giường không nên đặt ở vị trí phòng bếp hoặc phòng vệ sinh.
Hướng giường ngủ tùy thuộc nhà gia chủ, tuổi mệnh khác nhau thì hướng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể đó là:

  • Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, Thuỷ và Mộc sẽ phù hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam
  • Còn nếu bạn thuộc mệnh Kim và Thổ thì bạn sẽ phù hợp với các hướng như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
Đặt giường ngủ hợp phong thuỷ
Đặt giường ngủ hợp phong thuỷ
Vì thế cách đặt giường ngủ trong phòng theo hướng nào, bạn cần xác định cung mệnh của mình. Từ đó kê giường ngủ đúng cách để cho tất cả công việc hanh thông và sức khỏe, tài lộc. Việc sắp đặt giường ngủ còn phụ thuộc bởi một số lưu ý khác, bạn hãy tham khảo tiếp các điều nên và không nên sau đây nhé!
Xem thêm: Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới theo phong thuỷ. Nhập trạch là gì? Cách chuẩn bị cúng nhập trạch.

Không nên kê giường ngủ ngay sát với cửa sổ

Dù thời tiết có nắng hay mưa thì việc kê giường sát với cửa sổ cũng là điều không nên. Bởi bạn có thể chịu một lượng lớn ánh sáng mặt trời. Khi trời mưa cũng dễ bị tạt nước vào và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cần đo đếm kỹ lưỡng để chừa ra một khoảng cách thích hợp, giúp hấp thụ tất cả năng lượng và ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Kê giường ngủ ở vị trí có khoảng trống

Điều này có nghĩa là khi bạn kê giường ngủ, bạn hãy để ra một khoảng trống thích hợp. Điều này sẽ giúp cho bạn mỗi khi thức dậy vừa thuận lợi di chuyển mà về mặt phong thủy, còn giúp cho lưu thông khí tốt hơn. Người ngủ cũng sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái để bắt đầu ngày mới.
Không nên kê đầu giường gần nhà vệ sinh hoặc đối diện với cửa phòng tắm, nhà vệ sinh
kê lên giường ngay đối diện với cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh đã là một điều không tốt về phong thủy, bạn nên nhắc để xoay hướng ngay để tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhiều người nhận thấy là họ dễ bị ốm hơn khi thiết kế phòng ngủ theo lối này. Cũng dễ hiểu bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, ẩm mốc làm ảnh hưởng đến không khí và tinh thần của người ở.

Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Tránh kê giường ngủ gần cửa ra vào
Tránh kê giường ngủ gần cửa ra vào
Theo quan niệm của ông bà ta, kê giường nằm đối diện trực tiếp với cửa ra vào là vị trí kiêng kỵ, mà cần tuyệt đối nên tránh. Bởi điều này sẽ khiến cho sát khí đi thẳng vào hướng người nằm, gây nguy hiểm đến sức khỏe, công việc và sự nghiệp của chủ nhân.
Kê giường ngủ theo hướng Tây được cho là không tốt đến sức khỏe. Hướng mà mọi người thường nên áp dụng đó là hướng Nam – Bắc để tạo nên những cảm giác thoải mái cho người nằm.
Giường ngủ tốt nhất là bạn nên đặt theo hướng Bắc hoặc Nam vì thuận theo từ trường của lòng đất.
Dùng vật dụng phong thủy
Phòng ngủ của bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn nhờ vào các vật dụng phong thủy. Bạn có thể trang trí thêm chén, bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ và trang sức hay kim loại quý, giúp cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon hơn mỗi ngày.
Một số lời khuyên về cách đặt giường ngủ theo phong thủy hi vọng có thể giúp cho bạn hiểu hơn về không gian phòng ngủ, đồng thời giúp cải thiện sinh khí và vận may cho gia đình. Chúc bạn luôn sống vui khỏe!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)