Làm thế nào để di chuyển tủ quần áo khi chuyển nhà

Làm thế nào để di chuyển tủ quần áo khi chuyển nhà

Tủ quần áo luôn là một vật dụng quan trọng với mỗi gia đình chính vì thế khi chuyển nhà bạn cũng cần phải vận chuyển tủ quần áo theo để sử dụng. Và đương nhiên bạn sẽ không thể nào vận chuyển nguyên chiếc tủ cồng kềnh theo mà phải tháo gỡ để tiện trong quá trình di dời. Bạn đang băn khoăn không biết phải tháo lắp tủ quần áo như thế nào mới đúng cách và không bị ảnh hưởng đến tủ. Đừng lo lắng qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách di chuyển tủ quần áo khi chuyển nhà nhé!

Những việc cần làm trước khi tháo tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ dùng khá nặng và cồng kềnh chính vì thế mà trước khi tháo tủ quần áo bạn cần phải chuẩn bị những công việc sau:

  • Thứ nhất: Bạn nên chuẩn bị các dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình tháo lắp tủ như: Thước đo, Máy vít ốc, bản lề, tua vít  2 cạnh và loại 4 cạnh, búa đinh, đinh vít và dây buộc… Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một thùng xốp, bọc nilon: Xác định khối lượng, kích thước của tủ quần áo để tìm dụng cụ đóng gói phù hợp cũng như loại xe tải vận chuyển thích hợp.
  •  Vì tủ quần áo là đồ dùng có kích thước khá lớn và tương đối cồng kềnh nên khi tháo lắp tủ quần áo bạn cần phải hết sức cẩn trọng. Bạn nên nhờ đến người hỗ trợ cùng vì công việc này không thể nào tự làm một mình được. Hoặc nếu như bạn không thể sắp xếp được người hỗ trợ thì bạn nên nhờ đến những đơn vị vận chuyển uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong công việc tháo lắp, tránh những sai sót không đáng có gây ảnh hưởng đến việc lắp ráp tủ quần áo của bạn ở địa điểm nhà mới.
  • Thứ hai: Bạn nên đo kích thước của tất cả các chiều của tủ quần áo để ước tính chính xác vị trí lắp tủ ở vị trí mới tránh việc tháo và di chuyển nhiều lần.
  • Thứ ba: Bạn nên quan sát kỹ kết cấu của từng bộ phận của tủ, đánh số thứ tự các cánh tủ, vách ngăn và phụ kiện tủ bằng phấn trắng để tránh bị nhầm lẫn trong suốt quá trình tháo và lắp ráp tủ.

Hưỡng dẫn cách di chuyển tủ quận áo khi chuyển nhà đúng cách và khoa học

Tháo tủ trước khi vận chuyển qua nhà mới
Tháo tủ trước khi vận chuyển qua nhà mới

Tháo cánh tủ

Đây chính là công việc đầu tiên bạn cần làm và tháo rời tủ quần áo. Việc tháo rời cánh tủ rất đơn giản và dễ dàng do chúng được định vị bởi những con ốc vít, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng và thao tác tháo đơn giản. Tuy nhiên, khi tháo cánh tủ bạn cần cẩn thận trong công việc để tránh cánh tủ bị rơi vỡ và gây nguy hiểm đến những người khác trong quá trình tháo.

Tháo gỡ mặt sau của tủ

Sau khi đã tháo gỡ được cánh tủ bạn sẽ tiến hành tháo gỡ đến mặt sau của tủ. Thông thường mặt sau của tủ quần áo đều sẽ được dán keo hay sử dụng đinh nhỏ, bạn nên sử dụng một chiếc búa có mỏ neo để nhổ đinh. Phần này cần tháo gỡ thật cẩn thật để tránh xảy ra tình trạng trầy xước hay hỏng hócL

  • Hơn nữa đặc điểm của mặt sau tủ quận áo thường rất mỏng nên nếu không biết cách tháo thì sẽ rất dễ gây nứt và hỏng tủ.
  • Ngoài ra, việc tủ quần áo đã sử dụng với thời gian quá lâu nên phần tháo đinh nẹp mặt sau cần phải nhẹ nhàng. Để không làm vỡ tủ và gây khó khăn trong việc lắp ráp sau khi đã chuyển đến nhà mới.

Tháo gỡ chân tủ

Tiếp theo bạn sẽ bắt đầu tiến hành tháo gỡ chân tủ. Bạn lưu ý rằng khi tháo chân tủ ra nên đặt tủ nằm ngang để tháo cho dễ vì nếu như để tủ đứng sẽ gây mất cân bằng tủ có thể rơi trúng người gây nguy hiểm đến bạn bất cứ lúc nào. Ngoài ra, phần chân tủ sẽ được ghép bằng ốc vít cố định rất chắc chắn các đầu nên bạn chỉ cần dùng tua vít tháo gỡ và sắp xếp cẩn thận là xong.

Tiến hành đóng gói và vận chuyển

Sau khi đã thực hiện xong các bước tháo gỡ tủ quần áo bạn nên bọc thật kĩ từng bộ phận của tủ bằng bọc nilon, thùng carton, bọc chống xước và đặt chúng vào trong thùng xốp để đảm bảo an toàn trong lúc vận chuyển. Hãy lưu ý những chiếc ốc vít, bản lề của chiếc tủ quần áo nên để gọn trong một chiếc túi zíp và đặt trong thùng cùng những bộ phận của tủ tránh mất mát.
Đối với các chiếc tủ nguyên khối thì bạn cũng nên bọc kỹ lưỡng những chiếc túi nilon, chống xước xung quanh trước khi tiến hành vận chuyển.

Lắp đặt lại tủ ở vị trí mới

Khi chuyển đến nhà mới, sau khi đã chọn được vị trí để đặt tủ chúng ta bắt đầu tiến hành lắp đặt lại tủ. Lắp đặt ngược lại với cách tháo lắp tủ quần áo ở trên, từ dưới lên theo những bước tháo dỡ, bắt vít lại cho chắc chắn cẩn thận để tủ không bị lỏng, cong, vênh. Bạn cũng cần chú ý phần ốc vít, bản lề, khóa, …. hãy chắc chắn để chúng được lắp đúng chỗ nhé.

Lắp đặt lại tủ tại nhà mới
Lắp đặt lại tủ tại nhà mới
Với một số bước cơ bản hướng dẫn bạn cách di chuyển tủ quận ảo khi chuyển nhà mà Dịch Vụ Chuyển Đồ chia sẻ trên hi vọng rằng bạn sẽ không mắc phải các lỗi khi tháo lắp tủ dẫn đến hỏng hóc và hao phí tiền của.
Trong trường hợp tủ quần áo nhà bạn quá to và quá khó tháo lắp thì tốt nhất bạn nên tìm Dịch Vụ Chuyển Đồ để công việc tháo lắp được diễn ra an toàn và nhanh chóng bởi khi bạn không có cách tháo lắp tủ quần áo tối ưu nhất, có thể bạn tháo ra được mà không lắp lại được, hoặc có thể làm hỏng tủ. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho khách hàng tháo lắp tủ quần áo một cách nhanh chóng và an toàn, đặc biệt với các chiếc tủ có giá trị cao thì lựa chọn công ty vận chuyển để tháo lắp đồ trước khi chuyển đến nhà mới là việc cần thiết. Hãy liên hệ với Dịch Vụ Chuyển Đồ khi cần sử dụng dịch vụ vận chuyển đồ đạc bạn nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

 
 

5/5 - (500 bình chọn)