Nhà trọ kiểu homestay là gì? Những tiện ích mà nó mang lại

Nhà trọ kiểu homestay là gì? Những tiện ích mà nó mang lại

Vấn đề thuê nhà trọ bao lâu nay vẫn luôn là nỗi lo của những bạn sinh viên khi mới lên thành phố. Với ngân sách thấp, lựa chọn của các bạn sinh viên luôn khá hạn hẹp, phải tìm đến các khu trọ tạm bợ, mất an ninh, không những thế lại còn có thể gặp phải lừa đảo. Để giải quyết vấn đề này, mô hình nhà trọ kiểu homestay ra đời. Ngay lập tức, mô hình nhà trọ homestay đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người và đặc biệt là những bạn sinh viên.

Nhà trọ kiểu homestay là gì?

Nhà trọ kiểu homestay là sự kết hợp giữa nhà riêng và khu ký túc xá với không gian phòng ngủ có giường tầng và tủ cá nhân như ở ký túc xá. Không gian sống cơ bản như: phòng khách, phòng bếp. Khu sinh hoạt như một khu nhà ở riêng. Với sự kết hợp này, những bạn sinh viên, người đi làm dù có ngân sách khá ít ỏi nhưng vẫn có thể nhận được vô vàn lợi ích.
Nhà trọ kiểu homestay thường dành cho 4 – 10 người. Đây là mô hình phát đã triển được khoảng 5 năm ở trên thị trường và nhận được nhiều đánh giá cao.

Các lợi ích của nhà trọ kiểu homestay mang lại cho các bạn sinh viên

Chi phí không cao

Tất cả các loại hình dịch vụ, tiện ích tại homestay thường được cung cấp với mức chi phí hợp lý từ 1 triệu đến 2 triệu đồng trọn gói và không bao gồm các chi phí nào khác. Thông thường nếu như thuê trọ bạn sẽ phải bỏ ra từ 6 – 10 triệu đồng mới có thể đầy đủ các tiện ích mà homestay có.

Đa dạng với khu tiện ích

Điểm nổi bật khiến cho nhà trọ homestay được đánh giá cao hơn so với những khu ký túc xá và nhà trọ truyền thống là do hệ thống tiện ích đi kèm. Tại đây, sinh viên, hoặc người đi làm có thể sinh sống trong một căn nhà đầy đủ các loại máy giặt, điều hòa, nhà bếp, bếp ga, tủ lạnh, lò vi sóng, bình nóng lạnh, internet tốc độ cao, camera an ninh, nhà gửi xe và có người dọn dẹp hàng tuần…
Có quá nhiều tiện ích đi kèm khiến cho homestay đã trở thành lựa chọn của nhiều người. Ngoài ra, xung quanh nhà trọ homestay thường có những tiện ích như thư viện, phòng thể thao, căn tin và phòng sinh hoạt chung.

Khu tiện ích nhà trọ homestay
Khu tiện ích nhà trọ homestay

Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm thuê phòng trọ cho các bạn sinh viên

Đảm bảo được tính an toàn

Mối lo ngại của những bạn sinh viên, người đi làm khi thuê phòng trọ đó chính là sự an toàn và an ninh của khu vực. Chính vì thế mà mô hình nhà trọ kiểu homestay luôn chú trọng vào công việc tạo nên một môi trường hoàn toàn an ninh cùng với camera an ninh và có khóa vân tay ra vào.
Không chỉ vậy để có thể tránh gặp phải những bạn thuê trọ thiếu văn hóa, những chủ nhà trọ thường có luật lệ nhất định về việc sinh hoạt. Những luật lệ này lập ra với mục đích giúp các bạn có được một môi trường sống tốt hơn, kỷ luật hơn và đặc biệt là tránh khỏi các xung đột không đáng có.
Một số nhà trọ homestay còn có các quy định về giấy tờ tùy thân để chọn ra những bạn thuê phòng phù hợp nhất để các bạn có thể có được một chỗ ở lâu dài và an toàn.

Môi trường để có thể phát triển

Không chỉ dừng lại ở các giá trị vật chất, các nhà trọ kiểu homestay luôn hướng đến việc xây dựng các giá trị vô hình để có thể giúp cho các bạn trẻ phát triển. Đây không chỉ là nhà trọ cho những bạn sinh viên, người đi làm mà còn là môi trường giúp cho các bạn trẻ phát triển hướng đến một lối sống tốt hơn và trưởng thành hơn.
Khi ở trong môi trường tập thể, ý thức của cá nhân và sự nhắc nhở của mọi người xung quanh giúp bạn có tính tự lập hơn. Việc sống chung như vậy sẽ giúp các bạn sẽ có được cơ hội để học hỏi những lối sống tốt và tích cực của mọi người người xung quanh để có thể phát triển tốt hơn. Đồng thời cũng là môi trường để kết bạn, giao lưu và học hỏi những điều mới.

Môi trường để các bạn phát triển
Môi trường để các bạn phát triển

Gần các khu trung tâm và dễ dàng di chuyển

Phần lớn những khu nhà trọ homestay đều được xây dựng ở các khu vực trung tâm, gần trường đại học, đường lớn… Vì vậy, mọi người ở tại đây dễ dàng di chuyển đến những khu vực lân cận mà không mất thời gian và không khó khăn trong việc di chuyển.
Ông bà ta thường có câu “an cư lạc nghiệp” để khẳng định vai trò của môi trường sống đối với sự phát triển của mọi người. Hãy lựa chọn cho mình môi trương sống tốt nhất để chúng ta cảm thấy thật sự thoải mái. Hy vọng những thông tin về nhà trọ kiểu homestay là gì trên hữu ích với bạn! Bạn cũng đừng quên tìm đọc những bài viết về kinh nghiệm để thuê trọ để tránh các rủi ro không mong muốn khi tìm kiếm và đặt cọc nơi ở.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Bất ngờ những cách bố trí phòng trọ sinh viên đẹp nhất

[Hướng dẫn] Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng trọ hợp lý

Rate this post