Bí quyết về nhà mới mang gì vào trước để mọi sự hành thông

Bí quyết về nhà mới mang gì vào trước để mọi sự hành thông

Về nhà mới mang gì vào trước là câu hỏi đang được rất nhiều người băn khoăn khi mới mua nhà và mua căn hộ mới. Một số vật phẩm được cho là sẽ mang đến may mắn, nhiều điều tốt đẹp cho gia đình của bạn. Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ khám phá chi tiết ngay trong bài viết sau đây nhé!

Về nhà mới mang gì vào trước?

Khi bạn chuyển về nhà mới, các món đồ mang vào nhà trước tiên được cho là sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và sự may mắn của gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, các bạn nên đem theo bếp hoặc lửa, gạo, chiếu và chổi,… khi chuyển về nhà mới. Những món đồ này đều mang đến những ý nghĩa riêng:

Bếp lửa

Trong phong thủy, bếp lửa sẽ tượng trưng cho Táo quân, trông coi công việc bếp núc, gia đạo của gia chủ. Vì vậy, việc mang bếp vào nhà mới được cho là để phần âm của ngôi nhà được đủ đầy.
Bên cạnh đó, lửa cũng sẽ tượng trưng cho dương khí, cho hơi ấm và sự may mắn. Mang bếp lửa vào nhà cũng chính là đem theo hơi ấm cho căn nhà, giúp xua đuổi đi tà khí, và các nguồn năng lượng xấu.

Chuông gió

Chuông gió không chỉ được xem như một món đồ trang trí, tạo ra các âm thanh vui tai. Nó còn mang lại ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, tượng trương cho sự may mắn và vui vẻ. Mang theo chuông gió khi về nhà mới giúp xua tan đi tà khí, ma quỷ và đem dương khí đến cho căn nhà nhờ âm thanh kim khí.

Những vật dụng chuyển về nhà mới
Những vật dụng chuyển về nhà mới
Bên cạnh đó, treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc cửa đổ còn mang tác dụng luân chuyển khí tốt trong ngôi nhà.

Bàn thờ

Một vật phẩm sẽ hết sức quan trọng khi chuẩn bị về nhà mới và làm lễ nhập trạch chính là bàn thờ. Bạn nên mang theo bàn thờ và những món đồ bày trí như: bát hương, đồ cúng gồm hoa quả…

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi

Gạo và nước sạch

Bên cạnh bếp lửa, chuyển nhà mang gì vào trước? Rất nhiều người còn lựa chọn gạo và nước sạch để đêm về nơi ở mới đầu tiên. Lý do là bởi chúng sẽ tượng trưng cho sự dồi dào và no đủ.
Mang theo gạo và nước là mong ước có một cuộc sống luôn đủ đầy, ấm no cho cả gia đình khi chuyển về nhà mới.

Chổi

Khi chuyển đến nhà mới, bạn sẽ phải cần dọn dẹp sạch nhà cửa. Mang chổi về nhà mới không chỉ giúp cho quét dọn mà còn mang ý nghĩa để vứt bỏ mọi rắc rối còn sót loại. Ngoài ra, bạn không nên dùng chổi cũ mà các bạn nên mua một chiếc mới.

Một số lưu ý khi chuyển về nhà mới

Những lưu ý khi chuyển về nhà mới
Những lưu ý khi chuyển về nhà mới
  • Bên cạnh câu hỏi dọn về nhà mới nên mang gì vào trước, sau khi mua nhà mới, mua căn hộ chung cư mới,… bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau trước khi chuyển dọn đến sống:
  • Không nên ngủ trưa lại trong nhà mới trong ngày chuyển nhà vì nó sẽ tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi căn nhà cũ phải rắc thêm một ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa và ra về.
  • Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch để lấy ngày đẹp mà không ở ngay vẫn nên ngủ lại ít nhất một đêm để thông báo nhà và đã có người cư trú.
  • Phụ nữ mang thai sẽ không nên tham gia vào việc chuyển nhà mới, dọn dẹp nhà mới. Trong trường hợp bắt buộc bạn phải dọn dẹp nên sắm một chiếc chổi quét qua tất cả những món đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới.
  • Nên chọn thời gian chuyển nhà vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nên tránh việc chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì thời gian này được cho là sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Trên đây, Dịch Vụ Chuyển Đồ giúp bạn sẽ trả lời được câu hỏi dọn về nhà mới nên mang gì vào trước. Hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm xem ngày đẹp chuyển nhà

5/5 - (1 bình chọn)