[Bật mí] Những cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ hiệu quả nhất

[Bật mí] Những cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ hiệu quả nhất

Bạn nghĩ mình đã dồn hết sức vào việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc nhưng tại sao nhà cửa vẫn bề bộn. Thế thì có lẽ bạn đã chưa áp dụng những cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ở dưới đây. Đôi khi việc dọn dẹp nhà cửa còn sẽ tuỳ thuộc vào gout thẩm mỹ của từng người nên không phải cứ cất hết đồ đạc vào một chỗ thì đều sẽ đẹp và ngược lại đâu. Do đó, mặc dù bạn đã rất đầu tư vào việc sắp xếp mọi thứ mà nhà cửa vẫn lộn xộn thì cũng đừng quá lo lắng vì bài viết cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ này sẽ chỉ ra những lỗi sai mà bạn vấp phải trong việc dọn dẹp cũng như những giải pháp khắc phục hoàn hảo.

1. Học cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng bằng thói quen

1.1. Dùng xong món đồ nào đó thì trả về chổ cũ

Nhiều người thường có thói quen sau khi dùng một món đồ nào đó liền vứt đồ ngay tại vị trí vừa sử dụng. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất đã dẫn đến sự bừa bộn. Do đó, cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng đầu tiên mà bạn cần học đó là hãy tạo thói quen dùng sau đổ và cất đúng vị trí ban đầu của nó. Điều này không chỉ giúp cho bạn dễ định hình đồ đạc ở trong nhà mà nó còn giúp cho không gian sống có trật tự.

1.2. Lau dọn nhà thường xuyên

Nhà ở sau một thời gian dài sẽ bị bám bụi, ẩm mốc vì vậy kém gọn gàng. Đặc biệt, với nhà có trẻ nhỏ thì việc bày bừa đồ chơi và quần áo là điều không tránh khỏi. Lúc này, cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng cần đến từ thói quen dọn nhà cửa định kỳ 1 tuần 1 lần, 3 ngày một lần hoặc có thể sớm hơn tùy theo hoàn cảnh.

1.3. Giữ phòng ngủ sạch sẽ và gọn gàng

Phòng ngủ là nơi bạn thường dành hơn 8 tiếng mỗi ngày để nghỉ ngơi. Do đó, hãy đảm bảo rằng không gian này luôn sạch sẽ, thoáng mát. Bạn nên thực hiện việc dọn sạch phòng ngủ để có được một giấc ngủ sâu và thoải mái nhất nhé!

Lau dọn phòng ngủ sạch sẽ
Lau dọn phòng ngủ sạch sẽ

1.4. Luôn làm vệ sinh sảnh và lối vào nhà

Sảnh và lối vào là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy, các bạn hãy nhớ để quét dọn khu vực này nhé!

1.5. Lau dọn ngay sau khi đã sử dụng

Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng nhất đó là bạn lau dọn ngay sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp cho những vết bẩn không bị cô đọng và bám lại trên nền, sàn nhà hay thảm. Ngoài ra, nó cũng là một thói quen tốt bởi việc dọn dẹp ngay vốn nhanh chóng và đơn giản hơn.

1.6. Luôn giữ nhà cửa, sàn, bếp khô ráo

Mặt sàn hay khu vực bếp là nơi thường bị dính nước và chúng có thể làm dây ra những khu vực khác. Thậm chí nếu như không cẩn thận bạn có thể sẽ bị té ngã chỉ với một chút nước dây trên mặt sàn. Vì vậy, hãy thực hiện cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ bằng cách luôn giữ cho mặt sàn và bếp khô thoáng nhé!

1.7. Thường xuyên vệ sinh bồn cầu

Bồn cầu nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, hãy lau dọn khu vực này thành một nơi sạch sẽ, gọn gàng với thói quen vệ sinh định kỳ và thường xuyên nhé!

Lau dọn bồn cầu sạch sẽ
Lau dọn bồn cầu sạch sẽ

1.8. Dọn dẹp nhà tắm ngay sau khi sử dụng

Nhà tắm sau khi tắm gội xong thường sẽ để lại tóc hoặc các vỏ dầu gội, dầu xả,… Bạn nên dọn dẹp ngay nếu không muốn đường ống bị tắc nghẽn.

1.9. Lau kính và lau sàn thường xuyên

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ hiệu quả cuối cùng mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là lau kính, sàn nhà. Hãy biến không gian sống của các bạn trở nên sạch, luôn sáng mới với sàn sạch bóng và cửa kính không bị bụi bẩn nhé!

2. Cách dọn nhà cửa hiệu quả

Những cách dọn dẹp nhà gọn gàng ngăn nắp và hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm. Bạn nên bắt đầu thực hiện chúng từ các việc nhỏ nhất.

2.1. Sắp xếp mọi thứ theo một trật tự cố định

Đầu tiên, các bạn nên quan sát để tìm ra trật tự chung của ngôi nhà. Hãy tiến hành sắp xếp mọi đồ vật đúng vị trí của nó. Chẳng hạn như: sách phải được đặt ở trên kệ, bát đĩa phải được rửa sạch và đặt vào giá,… Những sắp xếp nhỏ nhặt này sẽ tạo một tổng thể gọn gàng.

2.2. Vứt đi các vật dụng không cần thiết

Rất nhiều người thường có thói quen mang hoặc giữ lại các đồ dùng không cần thiết trong nhà. Điều này giúp ngôi nhà vốn đã nhỏ bé càng trở nên ngày càng chật chội. Vậy thì, cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng thông minh ở đây đó là hãy loại bỏ chúng ngay lập tức.

Vứt bỏ những đồ dùng không cần thiết
Vứt bỏ những đồ dùng không cần thiết

2.3. Làm việc nào ra việc đó, không chồng chéo nhau

Việc dọn nhà nên được lập kế hoạch để đảm bảo cho mọi việc diễn ra đúng trình tự và dọn hết không gian.

2.4. Dọn đồ trước, sau đó mới dọn phòng sau

Cách thức dọn dẹp đồ dùng sau đó mới dọn hết cả căn phòng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được sự gọn gàng. Bạn nên bắt tay vào làm việc ngay khi thực sự sẵn sàng và tinh thần dọn dẹp “lên cao” nhé!

2.5. Lên thời gian dọn dẹp phòng cụ thể

Cuối cùng, hãy làm một lịch trình dọn nhà định kỳ để duy trì các thói quen tốt.
Với những cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng mà Dịch Vụ Chuyển Đồ đã gợi ý ở trên, bạn có thấy rằng chúng khá dễ dàng thực hiện. Như vậy, hãy cố gắng vệ sinh ngôi nhà của mình thường xuyên để có không gian sống tốt nhất nhé!

Rate this post