Mẹo hay an toàn, dễ dàng khi chuyển nhà cho thú cưng

Hướng dẫn những cách vận chuyển thú cưng sao cho an toàn

Khi thay đổi môi trường sống, con người chúng ta cần có sự chuẩn bị trước về mặt tinh thần, vật chất và đặc biệt là cần có thời gian để thích nghi với môi trường sống mới. Với thú cưng của bạn cũng vậy, chúng rất nhạy cảm về môi trường sống và thời tiết, khi phải thay đổi nơi ở, đương nhiên chúng cũng sẽ cảm thấy lạc lõng, lạ lẫm, bối rối khi môi trường sống bị xáo trộn.
Việc chuyển thú cưng về nhà mới sẽ không giống như chuyển đồ dùng thường thấy trong gia đình mà đòi hỏi bạn cần có sự tỉ mỉ để quan sát thú cưng tạo tâm lý tốt cho chúng trước và sau khi chuyển dọn đến nơi ở mới. Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ giúp việc chuyển thú cưng của bạn dễ dàng hơn với những mẹo sau đây:

Dẫn thú cưng đi khám sức khỏe trước khi chuyển nhà và xin tư vấn của bác sỹ thú y về chế độ dinh dưỡng, môi trường sống…

Khám sức khỏe cho thú cưng trước khi chuyển nhà
Khám sức khỏe cho thú cưng trước khi chuyển nhà
 • Nếu bạn phải chuyển nhà tới một nơi cách xa địa chỉ chỗ bác sĩ thú y quen thuộc thì bạn hãy xin họ hồ sơ của thú cưng để tiện cho quá trình theo dõi cũng như chăm sóc thú cưng ở nơi ở mới.
 • Bạn nên cho chúng đi kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi chuyển nhà để đảm bảo không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng trong quá trình chuyển dọn nhà.
 • Sang nơi ở mới, bạn hãy tìm kiếm một địa điểm khám chữa bệnh mới phù hợp với thú cưng của bạn.

Chuẩn bị tâm lý cho thú cưng

Thú cưng cũng giống như một em bé trong gia đình bạn vậy. Trước khi chuyển đến nơi ở mới, bạn nên tạo tâm lý, tư tưởng trước bằng cách:

 • Cho thú cưng cùng đi dạo nhiều lần, đến nhiều nơi khác nhau để tập quen với môi trường khác nhau
 • Cho thú cưng ăn thêm nhiều thức ăn ngon
 • Những điều này sẽ giúp thú cưng của bạn tập trung hơn vào đồ chơi mới, đồ ăn, bớt cảm giác căng thẳng trong khi chuyển nhà.
 • Mua sắm thêm đồ chơi cho thú cưng…

Hãy chuyển tất cả đồ đạc trong gia đình rồi mới chuyển thú cưng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ nhanh hơn và rẻ hơn
Hãy vận chuyển tất cả các đồ đạc trong nhà rồi hãy vận chuyển thú cưng
Vì khi bạn dọn dẹp đồ đạc mà thú cưng lúc nào cũng quanh quẩn ở chân bạn thì bạn làm công việc dọn dẹp sẽ rất là lâu mới có thể hoàn thành. Nếu như sắp xếp được phòng cho thú cưng ở riêng, điều đó giúp bạn sẽ có thời gian tập trung làm việc hơn, dọn dẹp cũng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thú cưng của bạn cũng tránh phải những va chạm không đáng có vào đồ dùng trong khi chuyển nhà.
Chuyển nhà sẽ mất rất nhiều thời gian của gia đình bạn, có thể kéo dài trong 2 đến 5 ngày (nếu đồ đạc nhiều). Trong trường hợp này, bạn nên ưu tiên việc chuyển đồ dùng trước và sau cùng hãy chuyển thú cưng tới nơi ở mới nhé!

Trước khi chuyển dọn hãy cho thú cưng vào phòng riêng

Trong những ngày chuyển dọn, đồ đạc của gia đình bạn sẽ rất bừa bộn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ tất nhiên là sẽ có nhiều người lạ vào. Điều này vừa làm ảnh hưởng đến nhân viên chuyển dọn bên cạnh đó còn làm ảnh hưởng đến tâm lý của thú cưng. Bởi khi có sự xuất hiện của người lạ, thú cưng của bạn có khi sẽ trở lên khó tính hơn, hung dữ hơn, …
Nên tốt nhất, trước khi chuyển dọn thì bạn hãy cho thú cưng vào một căn phòng riêng và đóng kín cửa nhưng đừng quên để vào đó thức ăn, nước uống đầy đủ cho thú cưng của bạn và hãy dành một ít thời gian dẫn thú cưng của bạn đi vệ sinh.

Hướng dẫn vận chuyển thú cưng an toàn

Hướng dẫn những cách vận chuyển thú cưng sao cho an toàn
Hướng dẫn những cách vận chuyển thú cưng sao cho an toàn
 • Mỗi loại thú cưng sẽ có cách vận chuyển riêng biệt. Đối với thú cưng là chó,mèo. Bạn nên cho chúng vào lồng, chuồng để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Trước khi chuyển nhà khoảng 10 ngày, bạn nên cho chúng làm quen với lồng nhốt bằng cách lót đệm cho chúng ngủ trong đó, bỏ đồ chơi của chúng vào trong, cho ăn, để gây sự chú ý.
 • Lưu ý rằng, bạn không nên nhốt chúng thời gian lâu quá mà chỉ nên nhốt thử trong vài giờ mà thôi. Sau đó hãy mở cửa lồng cho chúng tùy thích đi lại. Như vậy, bớt gây tâm lý hoảng sợ cho thú cưng của bạn.
 • Trong quá trình di chuyển, bạn có thể cho chúng ngồi cùng bạn, hàng ghế trên để chúng cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi có chủ bên cạnh.
 • Còn trường hợp, bạn không thể ngồi cùng thú cưng ở hàng ghế trên thì hãy đảm bảo rằng thú cưng của bạn phải được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn như: rọ mõm, dây xích, vớ chân… và hãy đảm bảo rằng chúng không làm ảnh hưởng đến bác tài.
 • Cũng còn một trường hợp có thể xảy ra. Bạn không thể để chúng ngồi ở ghế trên cũng không thể ngồi cùng chúng thì bạn nên cho chúng vào lồng sau đó hãy bỏ vào trong đồ chơi và đồ ăn của chúng để chúng yên tâm hơn trong quá trình di chuyển.

Lưu ý: Trước lúc di chuyển, bạn hãy cho thú cưng của mình đi vệ sinh trước để tránh những phiền phức không đáng có trong quá trình vận chuyển.

Mang theo đồ dùng quen thuộc của thú cưng

Những đồ dùng quen thuộc tại nhà cũ của thú cưng như: chăn ngủ, khay đựng đồ ăn, gối, đồ chơi, đồ uống, …bạn nên mang theo cho chúng đến nơi ở mới. Bởi vốn dĩ chúng cũng đã cảm thấy quen thuộc với những đồ dùng như vậy. Nếu bạn không mang theo hoặc thay mới đột ngột dễ gây ra phản xạ hoảng loạn, sợ hãi cho thú cưng. Đợi khi thú cưng của bạn quen dần với nơi ở mới thì lúc đó bạn có thể mua mới hoặc thay thế dần cũng chưa muộn.

Dành thời gian dẫn thú cưng đi dạo

Dành thời gian dẫn thú cưng đi dạo
Dành thời gian dẫn thú cưng đi dạo
Đến nơi ở mới, bạn nên dành thời gian cho thú cưng của mình đi dạo để chúng quen dần với môi trường sống mới…
Lưu ý: Khi dẫn thú cưng ra ngoài bạn nên dùng dây buộc hoặc xích để dắt chúng, và dùng rọ mõm cho thú cưng để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh bạn.

Kiểm soát thú cưng trong những ngày đầu tại nơi ở mới

Bạn nên theo dõi thú cưng của mình trong những ngày đầu mới chuyển đến nơi ở mới . Theo dõi chế độ ngủ, chơi, ăn, … của thú cưng, nếu như có biểu hiện gì lạ hay bất thường thì bạn có thể xử lý ngay tránh nguy hại cho thú cưng của bạn.
Dịch Vụ Chuyển Đồ khuyên bạn nên nên để thú cưng trong chuồng, lồng hoặc xích chúng lại vào những ngày đầu tiên ở nơi ở mới. Hoặc nếu bạn không xích thì cần đảm bảo chúng không thể chạy ra ngoài một mình vì chúng rất dễ lạc.
Trên đây là mẹo hay an toàn, dễ dàng khi chuyển nhà cho thú cưng mà Dịch Vụ Chuyển Đồ muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bài viết sẽ làm nguồn tham khảo có giá trị cho mọi người. Và để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa, bất cứ khi nào cần bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0326 010 248 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ cũng như hỗ trợ báo giá, lên phương án miễn phí.

5/5 - (500 bình chọn)