Treo chuông gió phong thuỷ xả xui, rước may vào nhà mới

Chuông gió sứ - đất nung

Chuông gió hay còn tên gọi là phong linh là một trong những đồ vật trang trí, báo khách đến, tạo âm thanh vui tai, hướng gió. Đồng thời đây là vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về phong thủy. Nhưng không phải việc treo chuông gió phong thuỷ ở bất cứ đâu trong nhà đều được mà để đảm bảo tác dụng của chuông gió bạn sẽ cần phải biết cách chọn chuông gió, vị trí treo chuông gió phù hợp.
Cùng khám phá những bí mật tác dụng của chuông gió phong thủy và học cách treo chuông gió tại nhà mang lại vận may mắn, xua đuổi điềm không may, tránh những vị trí xấu, không hợp treo.

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Chuông gió ngoài tác dụng trang trí, tạo ra âm thanh vui tai thì nó còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy. Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì động là sống, tĩnh là chết. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian yên tĩnh có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Vì vậy, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh vui tai thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

Treo chuông gió đúng chuẩn phong thủy
Treo chuông gió đúng chuẩn phong thủy
Treo chuông gió theo phong thủy có 2 tác dụng, chính gồm:

 • Chuông gió hút tài lộc, may mắn
 • Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.

Cách để biến những chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để thu hút vận may và hóa giải vận xui cho gia đình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

 • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi
 • Vị trí treo chuông gió hợp hướng nhà, hợp tuổi

Bởi vậy, hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn nhưng không phải cứ sử dụng chọn mua chuông gió đẹp treo trong nhà, chuông gió treo trước cửa là có thể hóa giải điềm chẳng lành và hút vận may may. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần đảm bảo tránh một số kiêng kỵ và các quy tắc riêng trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng ngược lại. Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ giúp bạn nắm rõ chi tiết hơn những điều này qua bài sau đây:

Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng hợp phong thủy

Treo chuông gió ở đâu thì tốt? Đây chính là câu hỏi của đông đảo người theo phong thủy bởi như đã nói muốn treo chuông gió đẹp không chỉ là vị trí treo mà nó còn phải “đẹp” về mặt phong thủy nữa.

Chuông gió sứ - đất nung
Chuông gió sứ – đất nung
Chuông gió đẹp và có nhiều loại từ màu sắc, hình dáng tới kích thước và vật liệu. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy của chuông gió. Nếu biết cách tận dụng hình dáng, vật liệu vào việc chọn, treo vị trí chuông gió tốt sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho gia chủ. Quy tắc chọn và treo chuông gió phong thủy như sau:

Chọn chuông gió hợp hướng nhà

Chọn theo hình dáng:

 • Những chiếc chuông gió hình trái tim, bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam (thuộc cung đại diện cho tình cảm và nên đặt ở trong nhà, khu vực sân vườn.
 • Chuông gió có các hình đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung đại diện cho trí tuệ)

Chọn theo vật liệu:

 • Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: nên chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại
 • Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu bạn biết cách lựa chọn chúng.
 • Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên chọn chuông gió có chất liệu bằng đất sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm.
 • Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam nên chọn chuông gió có chất liệu bằng tre, gỗ (mộc)

Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh của gia chủ
Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh của gia chủ
Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió loại gì? Về phong thủy mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với những loại vật chất khác nhau. Cho nên chọn vật liệu, màu sắc chuông gió cũng cần cần đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với các mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì.

 • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.
 • Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.
 • Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.
 • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu
 • Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen

Chọn chuông gió phong thủy theo số thanh

Chuông gió để tạo được âm thanh sẽ cần có các thanh đặc và thanh rỗng với thiết kế đan xen lẫn nhau giúp tạo âm thanh trầm, thanh, … Nhưng xét về mặt phong thủy thì những chiếc chuông giúp có số lượng thanh 5, 6, 8 thanh sẽ có tác dụng xua đuổi tà khí tốt nhất.
Xem thêm:

Cách tháo gương bát quái đúng phong thuỷ

Những dấu hiệu phong thủy nhà ở xấu không nên ở

Vị trí treo chuông gió phong thủy mang vận tài lộc, hóa điềm xui

Vị trí treo chuông gió man lại tài vận
Vị trí treo chuông gió man lại tài vận
Chuông gió có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như cửa chính, cửa sổ, ngay cửa phòng ngủ hay trong phòng ngủ. Mỗi không gian sẽ có vị trí treo chuông gió theo phong thủy phù hợp. Vị trí, hướng treo chuông gió theo tuổi, mệnh sẽ ảnh hưởng tới ý nghĩa, tác dụng của chuông gió và phong thủy. Cho nên sẽ cần lựa chọn chuông gió hợp mệnh và treo đúng vị trí theo tuổi của gia chủ.
Ngoài việc hướng treo hợp với phong thủy thì việc lựa chọn vị trí treo chuông gió cần đảm bảo là nơi có gió thoáng thường xuyên, nắng mặt trời nhiều tức dương khí thịnh. Bởi cơ chế hoạt động của chuông gió là nhờ vào sức gió để tạo ra chuyển động và âm thanh.
Vì thế nơi có gió và năng giúp tạo ra năng lượng tốt, chuông gió hoạt động và có thể xua đuổi được tà khí và là cách tăng vận may tài lộc cho gia chủ. Nếu treo chuông gió ở nơi bí, trong nhà không có gió thì chuông không hoạt động và ý nghĩa tác dụng của phong thủy cũng sẽ không còn.

Vị trí treo chuông gió ở cửa chính

Treo chuông gió trước cửa nhà có tác dụng gì? Cửa chính nhà ở là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động. Vì vậy nếu treo chuông gió trước cửa chính sẽ giúp xua đuổi, tránh âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình. Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo chuông gió hợp phong thủy nhất.
Cửa chính của nhà đối với cửa hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát nên cần treo chuông gió. Nếu biết cách chọn chuông gió hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp xóa bỏ nguy cơ tà khí xâm hại. Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa chính là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh tà khí.

Vị trí treo chuông gió cửa chính
Vị trí treo chuông gió cửa chính

Vị trí treo chuông gió phong thủy kích hoạt vận tài lộc

Chuông gió có tác dụng trong việc thu hút lộc tài may mắn bởi vậy việc treo đúng cách sẽ giúp cửa hàng, nhà cửa hút lộc về nhà nhanh chóng. Cách treo chuông gió phong thủy mang vận tài lộc chuẩn sẽ theo quy tắc sau:
Nên treo ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Nên sử dụng chuông gió làm bằng kim loại như: nhôm, đồng, bạc, thép. Mẫu mã, màu sắc có thể chọn theo tuổi mệnh và sở thích. Đồng thời nên chọn chuông có kích thước vừa phải để không làm mất cân bằng căn nhà.
Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà nên treo chuông gió ở hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng.. bởi đây là hướng chủ về tài lộc và sức khỏe, vận may dồi dào nhất.

Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

Nếu bạn muốn xua đuổi những vận đen có thể lựa chọn chuông gió. Cách treo chuông gió giải đen sẽ chỉ nên chọn loại chuông có 5 hoặc 6 thanh và bằng kim loại với hình dáng ngôi chùa. Trong đó chuông gió dạng 6 thanh sẽ có tác dụng hóa giải sao xấu.
Đối với chuông gió 6 thanh sẽ hợp với hướng treo Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu là chuông gió 7 thanh thì sẽ hợp với hướng Tây. Nhưng thường ít sử dụng loại chuông gió 7 thanh vì quan niệm số 7 không được tốt.

Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen
Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

Vị trí treo chuông gió trong phòng ngủ

Treo chuông gió ở phòng ngủ có tốt không? Đối với phòng ngủ đây là không gian cần sự yên tĩnh nhưng với nhiều người vẫn cần những chiếc chuông gió để trang trí. Về cơ bản thì không nên treo chuông gió trong phòng ngủ nhưng nếu phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể sử dụng chuông gió ở cửa phòng ngủ hoặc trong phòng nếu cùng treo hợp với bản mệnh của gia chủ.
Cụ thể, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim. Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo được chuông gió hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

Vị trí treo chuông gió ở cửa sổ

Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì  cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

Tác dụng của chuông gió chỉ có thể phát huy tốt nhất nếu biết chọn vật liệu, màu sắc, hình dáng hợp tuổi mệnh và biết cách treo ở các vị trí trong nhà. Mặt khác, lưu ý những kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong nhà, phòng ngủ… tránh chiêu âm, nạp hạn:

Những điều kiêng kỵ khi treo chuông gió
Những điều kiêng kỵ khi treo chuông gió
 • Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.
 • Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một số trường hợp cửa phạm phong thủy và treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì không nên treo tránh làm ảnh hưởng tới không gian yên tĩnh.
 • Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.
 • Chuông gió không được treo trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối diện).
 • Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

Chuông gió đẹp là vật dụng có thể trang trí nhà cửa, tạo điểm nhấn hay những âm điệu thú vị cho không gian và cũng có tác dụng phong thủy khá tốt cho cửa hàng, nhà cửa, văn phòng làm việc… Chuông gió phong thủy mua ở đâu? Bạn có thể  chọn mua ở nhiều địa chỉ bán chuông gió phong thủy ở hà nội, hcm hoặc có thể học cách tự tay làm chuông gió giúp có đồ trang trí đẹp và hợp phong thủy nhất cho không gian của bạn.
Biết cách tận dụng những chiếc chuông gió cho không gian thêm đẹp và tài vận thêm nhiều, đuổi tà âm nhưng chắc chắn cần phải nắm rõ các kiến thức về chọn chuông gió phong thủy hợp mệnh và cách treo, vị trí treo phong thủy tốt nhất.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Ý nghĩa của chuông gió? Nên treo chuông gió ở đâu?

Cách Bố Trí Phòng Học Tập Chuẩn Phong Thủy Ai Cũng Phải Biết

5/5 - (500 bình chọn)