[Hướng dẫn] Chọn kích thước tủ quần áo theo phong thủy

[Hướng dẫn] Chọn kích thước tủ quần áo theo phong thủy

Khi sử dụng tủ quần áo, đa phần mọi người chỉ quan tâm đến kiểu dáng của sản phẩm mà quên đi rằng cần phải chọn kích thước tủ quần áo theo phong thủy để mang đến nhiều điều tốt lành và may mắn với gia đình của mình. Dưới đây là các quy tắc tiêu chuẩn về kích thước tủ quần áo theo phong thủy mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp nhất.

1. Vì sao bạn cần xác định kích thước của tủ quần áo?

Việc xác định kích thước tủ quần áo không chỉ đơn giản là lựa chọn cho bạn một sản phẩm để đáp ứng được mục đích, nhu cầu sử dụng mà rộng hơn chính là các ý nghĩa về phong thủy mà chúng mang lại. Quan niệm phong thủy đề cao sự hài hòa trong không gian, nghĩa là kích thước tủ quần áo cũng sẽ phải phù hợp với diện tích không gian hiện diện.
Khi bạn xác định kích thước tủ phong thuỷ bạn cũng đồng thời có thể tính toán được số lượng quần áo có thể cất giữ được bên trong chiếc tủ, từ đó cũng giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Đồng thời, đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho căn phòng nơi chúng hiện diện.

2. Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn là bao nhiêu? Chính là băn khoăn của rất nhiều người. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại tủ quần áo được thiết kế đa dạng về kích thước, mở ra nhiều cơ hội mua sắm phù hợp với nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, bạn phải xác định được kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn để có thể sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Tiêu chuẩn của kích thước tủ quần áo cũng phải phụ thuộc vào diện tích tổng thể căn phòng (thường là phòng ngủ) và bức tường mà mọi người sẽ đặt tủ quần áo đó…

3. Quy tắc về xác định kích thước tủ quần áo

3.1 Quy tắc về kích thước tủ quần áo tổng thể

Việc xác định kích thước tủ quần áo bạn nên căn cứ vào 2 yếu tố sau:

  • Tổng thể tủ quần áo ở đây là các yếu tố về chiều sâu, chiều cao và chiều dài.
  • Chiều sâu của tủ quần áo: Kích thước chiều sâu hợp lý nhất của tủ quần áo là từ 520 đến 600mm. Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt là tủ quần áo có chiều sâu hẹp hơn để phù hợp với diện tích đặt để.
  • Chiều rộng của tủ quần áo: 2200mm là chiều cao phổ biến nhất của tủ quần áo hiện nay. Tuy nhiên, tủ quần áo còn phụ thuộc vào trần nhà. Có một số gia chủ muốn chiều cao tủ quần áo chạm đến trần nhà. Nhưng cũng có một số người thì muốn giữa đầu tủ và trần nhà có một khoảng không gian để gia chủ để đồ lên đó.
  • Chiều cao của tủ quần áo: Trên thị trường hiện nay có thể thấy các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn phổ biến nhất đó là tủ quần áo 1m2, tủ quần áo 1m5, tủ quần áo 1m6, tủ quần áo 1m8 và tủ quần áo 2m…. Đây là các kích thước tiêu chuẩn.
Kích thước tủ quần áo đúng tiêu chuẩn
Kích thước tủ quần áo đúng tiêu chuẩn

3.2 Quy tắc xác định kích thước tủ quần áo bên trong

Bên cạnh việc căn cứ xác định từ bên ngoài, thì kích thước tủ quần áo theo phong thủy còn phải tính toán lẫn cả bên trong. Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể để lý giải cho quy tắc này để các bạn có thể nắm rõ hơn.
Một tủ quần áo có chiều cao là 2m4 sẽ được chia thành các ô như sau:

  • Chiều cao của tủ quần áo dưới 1m9. Chiều cao tủ trên là phần còn lại.
  • Mỗi ngăn trong tủ có chiều cao từ khoảng 20 – 25cm. Ngăn này dùng để đựng quần áo gấp.
  • Mỗi ngăn tủ có độ rộng khoảng 90 – 100cm. Và lưu ý mỗi bản cánh tủ sẽ rộng không vượt quá 50cm.
  • Nếu phòng ngủ quá nhỏ để có thể làm tủ sâu 35cm nhưng làm giá treo áo có thể kéo ra được. Chiều cao giá treo tối thiểu sẽ là 96cm nếu muốn treo áo người lớn.
  • Ngoài ra, nếu như có điều kiện cũng có thể làm thành một ô lớn với kích thước 50x80cm để đựng vali hay túi đồ thể thao. Thêm một ô có thể khóa để lưu đồ có giá trị.

Xem thêm: Những cách chở tủ quần áo bằng xe máy an toàn và thuận lợi nhất

4. Kích thước tiêu chuẩn một số mẫu tủ quần áo hiện nay

4.1 Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Trên thị trường hiện nay, loại tủ quần áo có thiết kế 2 cánh đơn giản, nhỏ gọn đang được sản xuất rất nhiều, thích hợp để sử dụng trong các ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Kích thước tủ quần áo 2 cánh thường là 1200 x 600 x 2000mm (rộng x sâu x cao).

4.2 Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh hiện nay cũng được các nhà sản xuất tạo ra với nhiều cỡ khác nhau, cho bạn sự lựa chọn phù hợp với không gian phòng ngủ của gia đình mình. Thông thường, kích thước tủ quần áo 3 cánh sẽ gần bằng hoặc nhỏ hơn với kích thước bức tường đặt tủ quần áo với chiều sâu khoảng 520-600mm, chiều rộng 1500-1800mm và chiều cao trên 2200mm.

4.3 Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Với sức chứa lớn và nhiều vách ngăn riêng biệt, tủ quần áo 4 cánh rất được lòng nhiều gia chủ có điều kiện kinh tế, sở hữu các không gian rộng và đặc biệt là rất nhiều quần áo.
Kích thước tủ quần áo 4 cánh thường có chiều sâu khoảng 600mm, chiều rộng khoảng 2400mm và chiều cao 2000mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo thường dùng
Kích thước tủ quần áo thường dùng

4.4 Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Những mẫu tủ quần áo 5 cánh thường được mọi người trang trí cho không gian phòng ngủ rộng rãi bởi kích thước của mẫu tủ này cũng khá lớn. Hiện nay, kích thước tủ quần áo 5 cánh còn có chiều cao 2,4m trở lên hoặc chạm trần.
Chiều sâu của tủ sẽ từ 60 – 80cm, do tủ dài nên độ sâu sẽ cần tăng hơn. Chiều rộng của tủ sẽ từ 2,6 – 2,8m. Nhiều hộ gia đình thiết kế chiều rộng lên đến 3m để bao kín bức tường nên phòng ngủ rất hiện đại.

4.5 Kích thước tủ quần áo trẻ em

Bên cạnh các chiếc tủ quần áo với thiết kế dành riêng cho người lớn thì những nhà sản xuất cũng rất trú trọng đến việc tạo ra các chiếc tủ quần áo trẻ em với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc cùng kích thước khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống với tủ quần áo dành cho người lớn, kích thước tủ quần áo trẻ em cũng sẽ phải được xác định cụ thể, để vừa được đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa tạo ra được không gian thông thoáng cho trẻ nhỏ sự tự do vận động theo đúng với lứa tuổi của chúng.
Theo các nghiên cứu khoa học, tủ quần áo trẻ em nên có kích thước trung bình cao khoảng 80cm – 120cm, chiều rộng là 80cm – 1m và sâu là 40cm – 80cm. Tùy vào độ tuổi và chiều cao của con mà các bạn nên cân nhắc lựa chọn loại tủ thích hợp.

4.5 Kích thước tủ quần áo theo lỗ ban

Có cần chọn kích thước tủ quần áo theo phong thủy

Thước lỗ ban sẽ đo kích thước tủ của bạn có vào những cung đẹp hay không. Các cung đẹp với từng ý nghĩa sẽ được gia đình bạn lựa chọn. Từ đó nhà thiết kế sẽ thi công tủ theo đúng với kích thước đó. Điều này giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài vượng trong tương lai. Đối với đồ nội thất hay tủ quần áo hiện nay người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban 38.8cm để đo.

Đặt tủ quần áo theo phong thuỷ
Đặt tủ quần áo theo phong thuỷ

5. Có nên chọn kích thước tủ quần áo theo phong thủy hay không?

Phần lớn người tiêu dùng khi chọn tủ quần áo chỉ tính toán dựa trên nhu cầu hay không gian lắp đặt mà quên mất rằng một chiếc tủ quần áo phù hợp còn có tác dụng phong thủy rất lớn. Với phòng nhỏ mà tủ quần áo to sẽ làm không gian phòng chật chội và bí bách dẫn đến khó chịu. Hay nếu dùng tủ quần áo quá nhỏ so với căn phòng rộng dễ gây cảm giác trống trải.
Chọn một chiếc tủ quần áo theo phong thủy còn là tiền đề cho bạn tránh được các rắc rối, những đen đủi có thể xảy đến với gia đình của các bạn, mang lại cuộc sống với nhiều tốt đẹp, may mắn và hanh thông trong sự nghiệp. Trong đó, theo quan niệm phong thủy, chọn kích thước tủ quần áo theo lỗ ban là chính xác nhất.
Trên đây là kiến thức chung về kích thước tủ quần áo theo phong thuỷ mà bạn nên nắm được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn được mẫu tủ quần áo vừa chuẩn theo kích thước nhà mình.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Làm thế nào để di chuyển tủ quần áo khi chuyển nhà
Cách tháo lắp tủ quần áo đúng kỹ thuật khi chuyển nhà

Rate this post