Lưu ý khi vận chuyển cây cảnh to an toàn khi đi xa

Vận chuyển cây cảnh lớn khi chuyển nhà qua địa điểm mới

Chuyển cây cảnh to lớn khi phải di chuyển nhà luôn là điều khiến các gia chủ lo lắng và cảm thấy mệt mỏi bởi đồ đạc phải vận chuyển đã nhiều, trong đó có các loại đồ dùng có kích thước lớn và khó khăn. Còn phải để ý đến những loại cây cảnh mà mình đã chăm bón bấy lâu nay, vận chuyển như thế nào để không làm tổn hại gì đến chúng.

Chuyển cây cảnh lớn khi chuyển nhà

Vậy khi bạn chuyển nhà cần chú ý đến điều gì để chuyển cây cảnh nhanh mà không làm hỏng dáng cũng như thế của cây cảnh? Trong bài viết này, hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu những khó khăn cũng như phải làm gì với cây cảnh to khi chuyển nhà nhé!

Khó khăn khi chuyển cây cảnh lớn

Như các bạn đã biết, để vận chuyển được tất cả đồ dùng đã khó. Vận chuyển cây cảnh có kích thước lớn sẽ còn khó hơn. Nó đòi hỏi bạn cần phải có phương pháp cũng như đúng kĩ thuật để di chuyển thật hợp lí mà không làm hỏng dáng cũng như thế của cây.

Cây cảnh to gây nhiều trở ngại
Cây cảnh to gây nhiều trở ngại
Đối với những chậu cây cảnh có kích thước vừa phải, không quá lớn bạn có thể xử lí nhanh. Tuy nhiên với những cây có gốc rễ lớn, tán xòe rộng nhiều thì đòi hỏi nhân lực cùng bố trí phương tiện vận chuyển phù hợp sao cho không ảnh hưởng đến sức khỏe của người chuyển và đảm bảo an toàn không hư hại gì cho chậu cảnh lớn.

Vậy bạn phải làm gì khi chuyển nhà có cây cảnh to?

Trường hợp bạn phải vận chuyển chậu cây cảnh lớn, quá khổ bạn nên có kế hoạch trước để xác định rõ ràng sẽ vận chuyển chúng bằng phương tiện gì cho thích hợp, và vận chuyển như thế nào và nên lường trước các tình huống xấu có thể xảy ra:

  • Tuyệt đối không nên sử dụng xe tải thùng kín để vận chuyển cây nhé, bởi các loại cây cảnh đều cần có ít nhiều ánh sáng mới phát triển được bình thường. Việc dùng xe tải kín sẽ khiến cây thiếu sáng, không đủ độ ẩm, thậm chí là quá nóng làm cho cây có thể chết đi bất cứ lúc nào.
Xe tải mui trần giúp cây luôn hứng được ánh nắng
Xe tải mui trần giúp cây luôn hứng được ánh nắng
  • Đối với những trường hợp quãng đường vận chuyển ngắn thì việc chuyển cây có thể linh động bằng nhiều phương tiện miễn sao cây cảnh được vận chuyển nhanh chóng đó điều được quan tâm.
  • Thay vì sử dụng xe tải thùng kín để vận chuyển như việc vận chuyển đồ đạc khác trong gia đình, bạn nên chọn xe hở mui vừa không làm cho tán cây bị dồn ép bên trong mà còn giúp cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nằng mặt trời, làm cho cây xanh tốt hơn, tránh làm tổn hại.
  • Đặc biệt, bạn nên lưu ý tránh không chuyển cây vào buổi trưa hoặc những lúc trời nắng gắt, bởi nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, mà nắng quá lớn làm cho cây dễ héo hơn. bạn nên tưới nước cho cây trong suốt quá trình vận chuyển để cây có đủ nước và luôn tươi tắn.

Trên đây là một số thông hĩu ích của Dịch Vụ Chuyển Đồ về lưu ý khi vận chuyển nhà có cây cảnh. Dù lớn hay nhỏ bạn cũng nên học theo và nắm chắc phương pháp kỹ thuật để không làm hư hại cây trong quá trình vận chuyển.
BÀI LIÊN QUAN

5/5 - (500 bình chọn)