[Hướng dẫn] Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

[Hướng dẫn] Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Những hàng dễ vỡ như thủy tinh, tranh ảnh, bình sứ, bát, đĩa,… cần có những cách đóng gói riêng trong lúc vận chuyển. Nếu như bạn đang không biết cách phải đóng gói thì khả năng nhận về các sản phẩm bể, vỡ khi vận chuyển hàng hóa là rất cao. Vì vậy, Bài viết dưới đây Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ mách bạn những phương pháp cách vận chuyển hàng dễ vỡ hiệu quả nhất.

Các bước trong cách đóng gói hàng để vận chuyển

Chuẩn bị giấy buddle, hộp carton hoặc hộp gỗ

Để đóng gói những loại hàng dễ vỡ thì bubble wrap là một vật liệu hàng đầu. Đây là một loại giấy gói được làm từ những bóng khí cao 1,27cm giữa 2 tấm nilon. Chúng được gắn vào nhau để tạo thêm độ êm, tránh được những sự va chạm trong quá trình vận chuyển. Loại giấy này có khả năng đệm êm cực kỳ cao. Nó có thể bảo vệ góc cạnh một rất tốt.

Giấy bubdle gói hàng dễ vỡ
Giấy bubdle gói hàng dễ vỡ

Sử dụng giấy buddle quấn quanh hàng dễ vỡ

Mỗi một sản phẩm bạn nên bọc lại bằng 2 tấm bọt khí. Nó sẽ giúp cho sản phẩm không bị ảnh hưởng do quá trình vận chuyển bị rung lắc và ảnh hưởng bởi lực từ bên ngoài tác động vào. Dùng giấy bọc này quấn quanh đồ đạc của bạn để đảm bảo an toàn và tránh bị va đập khi bạn bắt đầu vận chuyển hàng dễ vỡ. Nếu như bạn mua những sản phẩm như: tivi, bình sứ,… thì có thể thấy rằng họ đều dùng đến giấy buddle quấn xung quanh sản phẩm. Đây là những đóng gói đồ đạc hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua khi chuẩn bị vận chuyển.

Đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

Khi đã bắt đầu đóng gói hàng dễ vỡ bằng giấy bubble thì các bạn sẽ đặt chúng vào thùng gỗ hoặc carton để có thể sau đó vận chuyển hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn. Ở bước này, hãy lưu ý rằng tùy vào từng kích thước của sản phẩm mà lựa chọn vị trí đặt sao cho phù hợp.

Đặt hàng dễ vỡ vào thùng carton để an toàn hơn
Đặt hàng dễ vỡ vào thùng carton để an toàn hơn
Ngoài ra thì bạn cũng cần cố định hàng hóa vào khung gỗ để quá trình vận chuyển được thuận lợi nhất.

Xem thêm: Đóng Gói Hàng Hóa Tphcm

Lấp đầy những khoảng trống bằng bông gòn hoặc giấy báo

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là hãy đặt sản phẩm cách thùng 1 khoảng cố định, có miếng xốp hoặc những miếng vải mềm đệm ở thành, đáy hộp. Điều này sẽ giúp hạn chế những rủi ro khi xảy ra tình trạng va đập trong xuyên suốt quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ. Hơn nữa, những sản phẩm cũng cần phải có khoảng cách nhất định.

Dùng băng keo quấn chặt hộp đựng

Sau khi đã đóng gói bằng giấy bubble và đặt đồ đạc của bạn cẩn thật vào thùng carton, hộp đựng thì bạn hãy dùng đến băng keo để dán xung quanh hộp. Hoặc bạn có thể dùng dây đai nhựa để có thể cố định hộp. Nó sẽ giúp tránh được những tình trạng rách hoặc bung kiện hàng. Đảm bảo được độ chắc chắn khi vận chuyển.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ bằng băng keo
Cách đóng gói hàng dễ vỡ bằng băng keo

Một số lưu ý khi đóng gói và vận chuyển hàng dễ vỡ có chứa chất lỏng

Đối với việc vận chuyển hàng hóa chứa chất lỏng, bạn cũng thực hiện tuần tự theo những bước trên. Cần bịt kín các nắp chai, lọ có chứa chất lỏng để dù có bị dốc ngược thì dung dịch trong đó cũng không thể nào chảy ra ngoài.
Là dạng chất lỏng nên bạn hãy thêm vào thùng hàng những vật có khả năng hút nước. Nếu không may để xảy ra va chạm, hàng bị trào hoặc bị chảy ra ngoài thì đã có miếng thấm hút bớt.
Thêm vào đó, bạn cũng cần ngăn cách những chai, lọ bằng các vách ngăn. Khoảng cách giữa những vật này sẽ có miếng xốp, vải hoặc những chất liệu mang tính đàn hồi, độ mềm cao. Lựa chọn thông minh sẽ là mút xốp, tấm bọt khí, bột nở,…
Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu hơn về đóng gói hàng dễ vỡ:

Một vài chú ý trong cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Thùng carton đóng gói hàng hóa nên nhẵn để dán có thể bill thông tin của người nhận đã gửi.
Tuyệt đối bận không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói hàng hóa dễ vỡ. Nên sử dụng băng keo dán trên bề mặt ngoài của thùng carton. Hạn chế sử dụng dây thừng, dây vải để buộc thùng hàng.
Nếu như bạn đang có bất cứ thắc mắc nào về cách vận chuyển hàng dễ vỡ hoặc dịch vụ của Dịch Vụ Chuyển Đồ hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới nhé đây!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

5/5 - (500 bình chọn)