Những điều cần biết để việc chuyển nhà trở nên nhẹ nhàng hơn

Lên trước lịch để dọn chuyển nhà

Chuyển nhà là một công việc vất vả, tuy nhiên bạn chỉ cần nắm được những điều cần biết để việc chuyển nhà trở nên nhẹ nhàng hơn, gọn gàng hơn rất nhiều.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói công ty Dịch Vụ Chuyển Đồ xin chia sẻ một số điều cần biết khi chuyển nhà.

Chuẩn bị

Chuyển nhà hay làm bất cứ việc gì bạn cũng nên cần có sự chuẩn bị, chuẩn bị càng kỹ bạn sẽ càng thực hiện một cách dễ dàng. Trong việc chuyển nhà bạn cần chuẩn bị một số vật dụng và trang thiết bị sau:

 • Thùng carton: có thể tận dụng các thùng có sẵn hoặc mua thùng mới
 • Chuẩn bị một số đồ tháo lắp mua mới hoặc mượn búa, tô vít, máy khoan… tháo lắp giường tủ, bàn ghế
 • Tùi nilon: Nên mua 20-30 cái loại 5Kg hoặc 10Kg tùy thuộc vào đồ vặt nhà bạn.
 • Băng dính: 2-3 cuộn loại to là đủ, có thể hơn nếu bạn có nhiều đồ nhưng không nên mua quá ít vì trong quá trình đóng gói sẽ có 2-3 người thực hiện.
Chuẩn bị vật tư đóng gói sẵn đồ đạc
Chuẩn bị vật tư đóng gói sẵn đồ đạc

Lên kế hoạch và thực hiện dần

Nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà vào sáng chủ nhật, bạn có thể tranh thủ từ tối các ngày trong tuần như thứ 5, 6, 7 để đóng gói những đồ chắc chắn không dùng đến trong những ngày còn lại.
Chắc chắn bạn phải sang dọn nhà mới và bạn hoàn toàn có thể chuyển bớt một số đồ dùng mang theo người sang nhà mới, việc này sẽ làm cho công việc chuyển dọn trở nên ít đi.

Xem thêm: [Chia sẻ] Dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng làm sao để tránh

Đặt lịch & nhờ sự giúp đỡ

 • Lên lịch chuyển dọn nhà và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, mỗi người một tay, một chân công việc chuyển dọn nhà sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 • Làm việc với ban quản lý tòa nhà: Nếu bạn ở chung cư, nhà tập thể đừng quên làm việc với ban quản lý tòa nhà về việc chuyển nhà của bạn và chắc chắn bạn không gặp phải những tình huống khó khăn nào khi chuyển nhà.
 • Đặt xe tải: chắc chắn xe nhà bạn sẽ không thể vận chuyển được những đồ đạc cồng kềnh nên hãy chủ động đặt xe từ những ngày trước đó.
Lên trước lịch để dọn chuyển nhà
Lên trước lịch để dọn chuyển nhà

Tìm Đơn Vị Vận Chuyển Nhà TPHCM Trọn Gói

Nếu bạn không có thời gian, hoặc ít người thân trợ giúp bạn có thể tìm sự trợ giúp từ các đơn vị chuyên chuyển nhà tại tphcm. Hiện nay dịch vụ vận chuyển nhà tại tphcm khá phổ biến và bạn không cần phải lo lắng nhiều để chuẩn bị. Bạn chỉ cần làm việc với nhà vận chuyển nhà mà thôi.
Bạn có thể tìm kiếm nhà vận chuyển qua mạng internet hoặc người thân hãy lựa chọn một số nhà vận chuyển uy tín nhất hiện nay.

Đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tphcm
Đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tphcm
Dịch Vụ Chuyển Đồ là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển văn phòng, vận chuyển nhà uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại tphcm. Khi đến với Dịch Vụ Chuyển Đồ bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng phục vụ với quy trình vận chuyển nhà từ A –Z với những bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu khách hàng
 • Bước 2: Khảo sát, báo giá và ký hợp đồng
 • Bước 3: Lên phương án tối ưu thực hiện vận chuyển
 • Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao, thanh toán hợp đồng

Trên đây là những điều cần biết để việc chuyển nhà trọn gói tại tphcm trở nên đơn giản nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian, bạn không cần phải bận tâm về việc chuyển nhà vì bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà của Dịch Vụ Chuyển Đồ. Mọi thông tin cần tư vấn về dich vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, kho xưởng, … quý khách vui lòng liên hệ  0932.50.13.19 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)