[Hướng dẫn] Chi tiết cách tìm phòng trọ tốt, lý tưởng cho bạn

Xác định đúng nhu cầu phòng trọ bạn mong muốn

Nhu cầu tìm nhà trọ thuận tiện, giá rẻ… là nhu cầu của rất nhiều người đặc biệt là ở khu vực thành phố lớn với đối tượng là học sinh, sinh viên và người đi làm chưa có điều kiện để sở hữu nhà ở. Nhu cầu tìm nhà trọ rất đa dạng, phụ thuộc vào hoàn cảnh từng người trong khi đó các loại hình nhà trọn cũng khá nhiều và tất nhiên là các hình thức cho thuê nhà trọ trả theo tháng, theo quý… tới các kênh cho thuê có thể là chính chủ hoặc qua môi giới, cò.
Vì vậy, làm thế nào để có thể tìm được một nhà trọ tốt, tìm phòng trọ cho thuê đáp ứng đầy đủ được nhu cầu sinh sống và có giá rẻ, hợp với tài chính của mình. Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ giúp bạn có được cách tìm phòng trọ tốt với các kinh nghiệm thuê phòng trọ tránh bị lừa đảo tiền phòng trọ.
Để có thể tìm nhà trọ nhanh và théo ý muốn của mình, tránh phải các bẫy để bị lừa dù bạn sử dụng dịch vụ tìm nhà trọ hay muốn tìm nhà trọ không qua môi giới thì sẽ cần nắm kỹ về cách tìm nhà trọ với các tiêu chí không thể bỏ qua sau:

Xác định nhu cầu tìm nhà trọ đầy đủ

Tiêu chí tìm nhà trọ là việc đầu tiên bạn cần làm trước tìm trong cách tìm nhà trọ nhanh cho bàn thân giúp tiết kiệm công sức, thời gian và tài chính bởi nó chính là mục tiêu đặt ra nhằm khoanh vùng đối từng nhà trọ theo đúng yêu cầu của mình. Phòng trọ, nhà trọ có rất nhiều loại hình phần theo nhu cầu về địa chỉ, giá rẻ, chất lượng nhà trọ, sinh hoạt chung chủ hay không chung chủ:

 • Tìm cho thuê phòng trọ theo ngày
 • Tìm phòng trọ giá rẻ dưới 1 triệu
 • Tìm nhà trọ mới xây, màu sắc, hướng nhà
 • Tìm nhà trọ chung cư mini, chung cư cao cấp
 • Tìm nhà trọ riêng biệt
 • Tìm nhà trọ 1 người ở
 • Tìm nhà trọ 2 người ở hoặc hơn
 • Tìm nhà trọ 1tr5
 • Tìm phòng trọ gần nhất với nơi học tập, làm việc
 • Tìm nhà trọ 30m2, có gác lửng
Xác định đúng nhu cầu phòng trọ bạn mong muốn
Xác định đúng nhu cầu phòng trọ bạn mong muốn
Sẽ còn rất nhiều nhu cầu đối với việc tìm phòng trọ, bởi vậy có thể thấy mỗi nhóm người, mỗi người đi thuê phòng trọ sẽ có nhu cầu cần tìm nhà trọ khác nhau. Vì thế, việc xác định nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn tìm ra những tiêu chí về căn phòng trọ phù hợp với riêng mình. Hãy bắt đầu hình dùng đến căn nhà trọ cần thuê sẽ có những gì:

 • Màu sắc, tính năng, đồ đạc, chất lượng, diện tích… ở 1 người, 2 người hay ở ghép với nhiều người…
 • Ngân sách tài chính sử dụng chi trả cho nhu cầu thuê nhà, phòng trọ bao gồm: tiền phòng, điện, nước, vệ sinh, internet…
 • Phòng trọ khép kín hay sinh hoạt chung, có gác lửng hay không, an ninh chung chủ hay tách riêng chủ…
 • Tính toán đến tiện nghi sinh hoạt từ đồ đạc đến khoảng cách chỗ học, làm, điều kiện đi lại… có thuận tiện không, đi lại bằng phương tiện nào, khoảng cách bao xa… bạn có thể chấp nhận được vị trí phòng trọ ở đấy hay không.

Khi đã xác định nhu cầu tìm thuê nhà trọ rẻ… thì bạn sẽ xác định được khu vực và loại hình nhà trọ phù hợp với mình và có những  định hướng để tìm loại trọ thích hợp để chia sẻ thông tin cần tìm thuê phòng trọ cho qua các kênh tin cây như:  bạn bè, người thân hay online hoặc tìm kiếm các thông tin cho thuê nhà trọ giá rẻ…qua các trang mạng xã hội như các hội nhóm cho tìm thuê nhà trọ facebook hay trên các trang web cho thuê nhà trọ uy tín hay qua

Chọn kênh tìm nhà trọ uy tín

Nguồn kênh tìm nhà trọ có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc giúp bạn có thể tiếp cận với nhiều thông tin cho thuê nhà trọ chính chủ, giá rẻ,… đáp ứng nhu cầu của bạn. Hiện nay có nhiều nguồn kênh để người cần tìm nhà trọ tiếp cận và có hiệu quả.

Cách tìm phòng trọ tốt thông qua kênh online - internet
Cách tìm phòng trọ tốt thông qua kênh online – internet

Cách tìm phòng trọ tốt thông qua online

Cách tìm phòng trọ online được nhiều người lựa chọn hiện nay, đó là kênh tìm nhà gián tiếp và để tiết kiệm thời gian và có được nhiều nguồn thông tin tốt, rút ngắn thời gian tìm được phòng trọ ưng ý nhất đó là:

Cách 1: Google tìm kiếm

Đây là cách mà nhiều người dùng có thể sử dụng mạng internet để tìm về các tin đăng cho thuê phòng trọ bằng cách vào tìm kiếm các từ khóa:  tìm thuê nhà trọ, cho thuê nhà trọ, phòng trọ + khu vực (địa điểm) cần tìm và có thể kết hợp với diện tích, mức giá, …
Ví dụ: có nhiều cách search google tìm nhà trọ online như sau:

 • Tìm phòng trọ Hà Nội, TPHCM
 • Tìm nhà trọ kdc việt sing
 • Tìm nhà trọ quận 1
 • Tìm phòng trọ khu vực Cầu Giấy, Ngã Tư Sở
 • Tìm nhà trọ gần đại học bách khoa

Cách tìm nhà trọ này cũng thích hợp cho phép người dùng có thể tiếp cận nhanh và nhiều thông tin hữu ích.

Cách 2: Các trang web tìm phòng trọ uy tín, hội nhóm facebook

Hiện nay có nhiều trang web tìm nhà trọ cho sinh viên, web tìm nhà cho thuê uy tín để bạn lựa chọn như: tìm nhà trọ chợ tốt, rồng bay, batdongsan, tìm thuê nhà trọ, …

Tìm phòng trọ thông qua kênh facebook
Tìm phòng trọ thông qua kênh facebook
Đây là các trang tìm nhà trọ uy tín hiện nay với nhiều tin tức rao vặt cho thuê nhà, phòng trọ chính xác, cập nhật nhanh, đầy đủ thông tin từ người có nhu cầu cho thuê. Vì vậy, tận dụng các trang tìm nhà trọ cho sinh viên trên các website bất động sản hoặc thậm chí là tìm nhà trọ facebook có nhiều hội nhóm chia sẻ thông tin nhà trọ sẽ giúp các bạn tổng hợp thông tin tìm kiếm hiệu quả, nhanh nhất. Rất thích hợp cho các bạn sinh viên muốn tìm và chuyển phòng trọ với giá rẻ
Để tìm nhà trọ bằng phương tiện online thì đòi hỏi bạn phải biết cách chọn lọc thông tin để tránh bị lừa đảo khi thuê phòng trọ giá rẻ sinh viên nhưng mất tiền oan hoặc ở không thoải mái…hay mất thời gian tìm kiếm mà gặp phải môi giới nhà trọ lừa đảo vừa mất tiền vừa không thuê được nhà tốt.

Cách tìm phòng trọ tốt thông qua đi thực tế – trực tiếp

Hỏi thăm thông tin ở quán nước ven đường

Đây là cách bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được các nguồn thông tin cần cho thuê nhà trọ nhanh nhất, mới nhất. Bạn có thể đến khu vực cần thuê trọ và tiếp cận với một quán trà đá hay có nhiều người dân địa phương tụ tập và nơi đây chính là nơi tập trung nhiều thông tin. Rất nhanh chóng bạn có thể có được thông tin của những người cần cho thuê nhà chính chủ, thậm chí hỏi được loại phòng, điều kiện, địa chỉ cụ thể… để tiếp cận với phòng trọ cho thuê nhanh, không tốn nhiều công sức, phí môi giới.

Tìm nhà trọ qua bạn bè nguồn tin cậy

Bạn có nhu cầu cần tìm nhà trọ đừng quên có một nguồn quan trọng đáng tin cậy đó là bàn bè. Bạn có thể nhờ bạn bè người thân của mình họ chắc chắn sẽ giúp bạn có được thông tin ít nhiều sẽ hữu ích. Bạn có thể gọi điện thoại nhờ họ để ý giúp hoặc có thể đăng tin tìm nhà trọ facebook của cá nhân chắc chắn bạn sẽ nhận được sự quan tâm và chia sẻ các nguồn thông tin đáng tin cậy mà họ có.
Ngoài ra, nếu tìm nhà trọ giá rẻ sinh viên bạn có thể tận dụng quan hệ trong trường với sinh viên cùng trường, đội tình nguyện sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được thông tin phòng trọ tốt.

Trực tiếp đi tìm nhà trọ

Đây là cách hiệu quả nhất trong các cách đi tìm nhà nó giúp bạn có thể tìm nhà trọ và trao đổi trực tiếp với chủ nhà, thỏa thuận, tìm hiểu thông tin cần thiết tốt nhất, quan sát thực tế và có những tính toán thích hợp.

Sinh viên đi tìm phòng trọ thực tế
Sinh viên đi tìm phòng trọ thực tế
Hãy nhờ một người bạn, người thân am hiểu về khu vực bạn cần tìm nhà trọ cho thuê giá rẻ họ không chỉ biết về giao thông đi lại mà có thể nắm được mức giá thuê phòng trọ đối với từng loại giúp việc lựa chọn phòng trọ và thỏa thuận giá tốt nhất.
Một chiếc xe máy hay xe đạp cùng một người bạn trực tiếp tìm phòng trọ nhanh chóng, xem tận mắt, giao dịch không qua trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có thỏa thuận về giá, tìm hiểu về điều kiện sinh hoạt tốt nhất.
Những biển cho thuê nhà trọ có thể treo ở cột điện,  tường khu vực chợ, dán ở các gốc gây, nhiều người đi lại có thể giúp bạn tìm đến nhà cho thuê. Có điều hãy liên hệ trước khi đến bởi thường những biển cho thuê nhà trọ có câu miễn trung gian lại rất dễ là cò nhà trọ đấy nhé các bạn. Bạn có thể hỏi các thông tin như: khu vực ở đâu, diện tích phòng, tiền điện nước tính thế nào… Nếu là chính chủ, họ sẽ trả lời cụ thể cho bạn, nếu là cò tìm nhà trọ thì họ sẽ hẹn bạn đâu đó để dẫn bạn đi xem, nên bỏ qua.
Nếu bạn xác định tìm nhà trọ không qua môi giới thì lưu ý quan trọng đó là gọi điện thoại và kiểm tra xem có đúng chủ nhà hay là cò tìm nhà trọ. Còn nếu bạn xác định có thể sử dụng dịch vụ tìm nhà trọ thì cũng nên tìm địa chỉ uy tín, tránh việc gặp phải cò lừa đảo khi thuê phòng.

Đánh giá các tiêu chí khi tìm nhà trọ

Khi tìm nhà trọ giá rẻ hay kể cả cao cấp thì bạn đều cần phải tự mình đánh giá được đầy đủ các tiêu chí phòng trọ cho thuê từ: giá cả, môi trường, an ninh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt… Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ đưa ra một số gợi ý hướng dẫn cách tìm phòng trọ tốt, giá rẻ và phù hợp với yêu cầu của bạn.

Chất lượng phòng trọ là một trong những yếu tố hàng đầu về quyết định thuê trọ
Chất lượng phòng trọ là một trong những yếu tố hàng đầu về quyết định thuê trọ

Kiểm tra chất lượng phòng trọ

Đây là vấn đề mà người tìm nhà trọ cho thuê cần bắt buộc kiểm tra đầy đủ, cần thận nhằm chọn nhà sạch sẽ đẹp và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hãy tính toán kỹ các vấn đề sau.

Lựa và giá thuê nhà trọ thích hợp

Giá thuê nhà trọ là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm bởi lẽ nó ảnh hưởng tới khả năng chi trả tài chính và có thích hợp với nhu cầu sinh hoạt, đi lại của bạn hay không? Về mặt tâm lý người đi thuê phòng trọ giá rẻ nhưng bạn không thể tìm nhà trọ dưới 2 triệu ở khu vực trung tâm sầm uất lại yêu cầu diện tích, mặt đường rộng… Vì thế điều bạn phải quan tâm trước tiên đó là ngân sách tài chính, mức tiền chi trả để thuê nhà khoảng bao nhiêu.
Hãy tham khảo xem nhà trọ bạn ưng ý có mức thuê bao nhiêu, đặt cọc bao tiền một tháng, các chi phí khác như điện nước, mạng, vệ sinh… Hiện nay,  đa phần các nhà trọ diện tích rộng, mới xây, đẹp, chất lượng tốt, chung cư mini… thương yêu cầu đặt cọc ít nhất 1 tháng thậm chí là 3 tháng hay trả trước, trả theo chu kỳ 2, 3, 6 tháng hoặc 1 năm/lần… Vì thế, nên xem khả năng chi trả của bạn có đảm bảo không trước khi quyết định đặt cọc thuê nhà để tránh áp lực tài chính.

Quan tâm tới khu vực vệ sinh

Khu vực vệ sinh là chung hay riêng, có kín đáo, sạch sẽ không. Nhà vệ sinh chung cũng nên tính bình quân hạn chế 4 người chung một nhà vệ sinh sẽ rất bất tiện và mất vệ sinh, phức tạp trong quá trình sử dụng…

Bạn cũng nên quan tâm đến nhà vệ sinh của phòng trọ
Bạn cũng nên quan tâm đến nhà vệ sinh của phòng trọ

Lựa chọn diện tích phù hợp

Tính toán trước số lượng người ở và bố trí trí không gian để đồ đạc hợp lý, tránh quá chật sinh hoạt bất tiện hoặc quá rộng khiến lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Chọn khu vực tìm thuê nhà trọ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thuận tiện

Tìm thuê phòng trọ sinh viên rẻ thôi chưa đủ mà cần quan tâm tới vấn đề vị trí khu vực nhà trọ. Một nhà trọ gần trung tâm, nơi bạn học tập, cách dịch vụ tiện ích vui chơi giải trí, bệnh viện, văn hóa tốt… luôn là điều mà ai cũng mong muốn.
Nhưng gần thôi chưa đủ bạn nên đánh giá tình trạng giao thông, kẹt xe hay ngập lụt đặc biệt là khi khu vực đó ở vùng trũng thấp hay trong ngõ hẻm nhỏ, dân cư đông… để tránh việc địa điểm xem thì đẹp nhưng khi ở thì vô cùng khó chịu. Bạn có thể tham khảo người sinh sống ở khu dân cư đó trước khi chọn thuê.

Xem xét chỗ để xe

Rất nhiều nhà trọ có chỗ để xem nhưng bắt đóng tiền gửi xe hoặc chật hẹp không có chỗ gửi phải gửi ở ngoài xa, bất tiện và tốn thêm chi phí.

Bạn cũng cần quan tâm đến chỗ để xe của phòng trọ
Bạn cũng cần quan tâm đến chỗ để xe của phòng trọ

Tìm hiểu xem nhà trọ chung chủ hay không có chủ

Đa phần người đi thuê không thích ở nhà trọ cùng chủ để có được sự thoải mái về giờ giấc, sinh hoạt. Nhưng nếu bạn lựa chọn nhà trọ chung chủ thì nên rõ ràng về lịch sinh hoạt (đi lại có tự do không, thời gian đóng cổng… có cho bạn bè, người thân ở lại qua đêm không, tính phí hay không tính phí, tính phí như thế nào.

Điện, nước, vệ sinh của phòng trọ

Vấn đề tính điện, nước giá như thế nào, có công tơ riêng không? Những vấn đề này cần được hỏi kỹ để thỏa thuận rõ ràng, tốt hơn hết là có hợp đồng rõ ràng để tránh tranh cãi, khúc mắc sau khi thuê.
Tốt hơn hết phòng trọ nên có đồng hồ đo điện, nước riêng riêng, giá tính tiền điện hoặc có nơi tính nước theo đầu người thì nên xác định rõ là nước giếng khoan hay nước máy để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe. Ngoài ra cũng nên chú ý một chút tới vấn đề đăng ký tạm vắng, tạm trú khi sinh sống tại đây, tránh tình trạng gặp rắc rối về vấn đề cư trú.
Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ về cách tìm phòng trọ tốt thông qua 2 kênh online và trực tiếp. Dịch Vụ Chuyển Đồ hy vọng sẽ giúp được ít nhiều cho các bạn, nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển nhà trọ tphcm cho sinh viên hay người đi làm. Hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc kịp thời cho các bạn

5/5 - (500 bình chọn)