Chuyển nhà khi mang thai nên kiêng kị những điều gì?

Chuyển nhà khi mang thai nên kiêng kị những điều gì?

Chuyển nhà khi mang thai đang là câu hỏi rất được nhiều người đặt ra khi đang muốn chuyển nhà và đâu là câu trả lời cho vấn đề này. Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ chia sẻ ở trong bài viết này.

“Thần thai” là gì và làm thế nào để tránh?

Thần thai (hay còn được gọi là than thần) là linh hồn của thai nhi. Theo quan niệm của dân gian, thần thai không ở một vị trí cố định mà sẽ thường xuyên di chuyển tại các vị trí và đồ đạc trong nhà. Nếu vận chuyển đồ đạc ra chỗ khác có thể sẽ phạm phải thần thai và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Vậy nên, để cho công việc an toàn, nhà có phụ nữ đang có thai thường kiêng kỵ không động thổ hoặc di chuyển đồ vật.
Tuy nhiên vẫn có nhiều cách có thể hóa giải vấn đề này. Một trong những cách phổ biến nhất đó là xem ngày tốt chuyển nhà khi mang thai đại cát đại lợi. Vào các ngày này vạn sự đều có chư vị thần linh phù hộ độ trì, để bảo vệ an toàn cho cả mẹ và em bé trong bụng.

Những điều kiêng kỵ chuyển nhà khi mang thai

1. Nên chuyển nhà khi mang thai ngay khi có thể để có cơ hội ở nơi rộng rãi, thoáng mát và yên ấm hơn. Người đang có mang thai ở nơi chật hẹp, không khí u ám cũng sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lí khó chịu, phức tạp.
Nhưng vẫn phải xem ngày tốt chuyển nahf để lên kế hoạch nhập trạch, kiêng kỵ một số điều theo truyền thống trong dân gian kết hợp với khoa học. Thông thường, trong tháng sẽ có những ngày tốt và một số ngày xấu cần kiêng kỵ. Nếu gia chủ kĩ hơn, có thể xem tuổi của mình sẽ hợp với phong thủy của ngày nào. Còn gấp gáp quá, thì cứ xem ngày tốt là được.
2. Thường khi một người phụ nữ đang mang thai thì sẽ rất mệt mỏi và uể oải nhất là khi trong lần mang bầu đầu tiên hoặc chuẩn bị sinh em bé. Khi người phụ nữ sắp sinh con thì thường họ sẽ thích sống ở những không gian yên tĩnh và mọi thứ xung quanh đều cũng quen thuộc với họ. Cũng có một số người họ sẽ kiêng cữ luôn cả việc thay đổi môi trường sống và chuyển giường đối với những người phụ nữ mang thài vì họ sợ sẽ bị chuyển dạ.

Có bầu nên hạn chế công việc chuyển nhà
Có bầu nên hạn chế công việc chuyển nhà

Xem thêm: [Giải đáp] Chủ nhà tuổi dần có được dọn nhà mới không?

3. Không nên để phụ nữ mang thai động vào việc gì trong nhà. Việc này cũng rất đơn giản, vì ngày nay đã có dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói phục vụ bạn. Bạn chỉ cần cử một người theo dõi, giám sát quá trình làm việc của nhân viên và nhắc nhở khi họ làm không vừa lòng các bạn hay bỏ sót gì.
4. Chuyển nhà mới khi mang thai nên cầm cây chổi mới để quét qua nhà 1 thể rồi có thể an nhiên sang nhà mới mà không lo sợ làm kinh động đến “thần thai”.
5. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi dọn nhà, người đang mang thai có thể nên tránh mặt, ví dụ sang nhà bạn, nhà mẹ hoặc nhà người thân. Sau khi đã chuyển hết đồ đạc sang nhà mới, dọn dẹp xong xuôi, bà bầu hãy chuyển đến nhà mới, nhớ mang theo đồ vật có ý nghĩa thịnh vượng như đồng tiền, heo đất hay sổ tiết kiệm,…
6. Đặc biệt kiêng kỵ khi chuyển dọn vào các tháng chớm đầu hoặc sát cuối thai kì. Lúc đó thai nhi chưa ổn định hoặc có khả năng chuyển dạ cao. Thay đổi môi trường sống đột ngột có thể làm cho thai phụ mệt mỏi.
7. Khi về nhà mới bạn nên kiêng tiếp xúc ngay với các yếu tố quá khác biệt với nơi ở cũ. Ví dụ như loại cây mới, vật nuôi,… mà các bạn nên làm quen dần dần.
Những điều kiêng kỵ chuyển nhà khi mang thai ở trên được dân gian và những nhà khoa học đúc kết lại qua hàng nghìn năm nghiên cứu. Tóm lại, Chuyển nhà mới khi mang thai nên lưu ý nhiều điều để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con cũng như sẽ không làm ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình. Dịch Vụ Chuyển Đồ xin kính chúc quý bạn độc giả cùng với gia đình an khang thịnh vượng và phát tài phát lộc.

Bạn có thể tham khảo thêm: [Giải mã] Bà bầu có được cúng nhập trạch hay không?

Rate this post