[Giải đáp] Có nên dùng lại giường cũ của người khác?

[Giải đáp] Có nên dùng lại giường cũ của người khác?

Nhiều người khi chuyển qua nhà mới thường được người chủ củ tặng lại cho chiếc giường ngủ và một số đồ đạc nặng ở trong nhà. Hoặc cũng có thể vì sẽ tiết kiệm nên nhiều người thường mua lại giường cũ. Tuy đây là một ý tốt, vừa giúp cho chủ nhân nhà mới tiết kiệm được tiền bạc và thời gian chọn lựa giường ngủ mới nhưng liệu có thực sự tốt không? Vậy có nên dùng lại giường cũ của người khác hay không? Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tham khảo qua bài viết này nhé!

Tác hại của việc dùng lại giường củ như thế nào?

Giường ngủ cũ có thể làm lục đục tình cảm vợ chồng

Nếu người chủ trước vốn đã có mối bất hòa với vợ hoặc chồng của mình thì khi sử dụng lại giường ngủ của họ thì rất có thể vợ chồng bạn cũng sẽ có các cuộc cãi vã tương tự.
Chị Mông Hân ( ngụ tại Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Trong một lần tìm mua chiếc giường ngủ trên mạng, mình thấy một người đã rao bán giường ngủ cũ với giá chỉ 2 triệu. Giường nhìn rất mới và sạch thế nên mình quyết định mua. Nhưng mình để ý từ khi mua chiếc giường về, vợ chồng mình cứ hay cãi nhau từ các chuyện rất nhỏ và vô cùng mệt mỏi.”
Trường hợp của chị Mộng Hân không phải là hiếm nhưng nhiều người thường không nhận ra vì cho rằng xuất phát từ các nguyên nhân khác. Bạn hãy để ý nếu như trước kia vợ chồng luôn yêu thương nhau nhưng từ khi mua giường ngủ cũ về thì hay xảy ra xích mích thì rất có thể nguyên nhân xuất phát từ nguồn năng lượng xấu mà chiếc giường này đem lại.

Sử dụng lại giường ngủ củ dễ bị lây uể khí của người chủ củ
Sử dụng lại giường ngủ củ dễ bị lây uể khí của người chủ củ

Giường ngủ cũ thường có chất lượng kém

Vì là giường cũ nên các bạn cũng không thể nào đảm bảo được thời gian sử dụng của chúng. Nếu bạn mua một chiếc giường ngủ bằng gỗ công nghiệp thông thường khoảng 10 triệu thì có thể xài được ít nhất là 10 năm. Hay nếu chọn giường ngủ bằng gỗ tự nhiên khoảng từ 15 triệu thì có thể xài được tới 20 năm vẫn không mối mọt.
Mua lại giường ngủ cũ bạn không thể biết chắc trong thời gian giường đã được sử dụng và độ bên bao lâu. Tất nhiên, bạn cũng không có được chế độ bảo hành tốt mà có khi lại rước thêm nhiều điều không hay về nhà.

Vậy có nên dùng lại giường cũ của người khác?

Mua giường ngủ cũ đồng nghĩa với việc các bạn có thể gặp một số rủi ro về bệnh tật. Điều này nghe có vẻ khá đáng sợ nhưng xét về mặt phong thủy thì không có nghĩa là không thể xảy ra.
Trong phong thủy, khi một người sử dụng lại giường ngủ trong một thời gian dài thì chiếc giường ngủ đó sẽ bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng tốt hay xấu từ chủ nhân. Bất kì ai khi mua giường ngủ về thì hầu như đều xem hướng đặt giường hợp với tuổi mệnh.
Chẳng hạn, người chủ trước là mệnh Hỏa, họ thường kê giường hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Hướng này hòa hợp với mệnh và mang đến nhiều may mắn cho người đó. Chính vì vậy nên mà giường ngủ sẽ vận khí theo hướng của người này.
Còn nếu bạn thuộc mệnh Kim, khi sử dụng lại chiếc giường ngủ củ này, dù bạn có kê lại giường ngủ hợp với tuổi mệnh thì vẫn không tránh khỏi các ảnh hưởng xấu. Lý do là vì nguồn năng lượng từ giường ngủ cũ đã tích tụ lâu ngày, dù bạn không bị mệt mỏi, hay đau nhức cơ thể thì cũng thường xuyên gặp những chuyện không may.

Vợ chồng dễ bị lục đục khi dùng lại giường ngủ củ
Vợ chồng dễ bị lục đục khi dùng lại giường ngủ củ
Đặc biệt, trong các trường hợp, chủ nhân của chiếc giường đó đã qua đời và để lại giường thì lại càng nguy hiểm. Những bệnh tật mà người này đã mắc phải và các ám khí xấu có thể chuyển sang bạn khiến cho bạn giảm sút sức khỏe và ảnh hưởng đến tài vận.
Dù chủ cũ của chiếc giường ngủ đó không bị bệnh mà qua đời, mà vì nguyên nhân nào đó mà đổi sang giường mới, mà tặng cho bạn lại giường ngủ cũ cho bạn, thì chiếc giường đó bạn cũng không nên sử dụng. Bởi vì hiệu ứng phong thủy mà người chủ giường ngủ cũ đã để lại vẫn tồn tại, khí vị và sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bạn.
Vì vậy tốt nhất là bạn không nên nhận lại giường ngủ cũ của chủ nhà đã tặng cho bạn, khi họ bán nhà cho bạn, và bạn nên sử dụng giường ngủ của bạn từ nhà cũ mang đến nhà bạn mới mua. Hoặc bạn nên mua giường ngủ mới để sử dụng.
Cảm ơn bạn đã dành chút thời gian theo dõi bài viết này. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy trong năm Tân Sửu
[Chia sẽ] Cách vận chuyển giường an toàn và nhanh chóng

Rate this post