[Chia sẽ] Những phòng trọ không nên thuê

[Chia sẽ] Những phòng trọ không nên thuê

Đi tìm phòng trọ cũng tương tự như việc bạn đi tìm thuê cho mình một căn nhà. Bạn phải xác định được khu vực phòng trọ mà bản thân bạn đang muốn sinh sống. Ngoài ra còn phải tìm hiểu kỹ an ninh khu vực, giao thông đi lại, đường có bị ngập nước hay không, các điều khoản hợp đồng cho thuê,…. Đi kèm với các bước đó thì cũng có những lưu ý về những phòng trọ không nên thuê. Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hạn chế thuê phòng trọ quá chật hẹp

Nhiều người đã chọn các căn phòng trọ có giá thành khá cao nhưng diện tích nhỏ và chỉ để đảm bảo yếu tố thuận tiện đi lại trong khu vực phục vụ cho việc học tập, công việc,…. Nhưng đây là một quyết định khá sai lầm. Một phòng trọ diện tích quá nhỏ sẽ rất bất tiện cho việc sinh hoạt cũng như chứa những tiện nghi và đồ dùng sinh hoạt.

Không nên thuê phòng trọ quá chật hẹp
Không nên thuê phòng trọ quá chật hẹp
Hãy tưởng tượng một căn phòng chỉ có khoảng 15-17m2, bạn có thể sống thoải mái với thời gian ban đầu. Nhưng sau đó bạn cũng phải mua sắm các món đồ dùng cần thiết. Đến một lúc nào đó thì việc chứa thêm chỉ một chiếc máy giặt và chiếc tủ lạnh nhỏ thôi cũng đã chiếm hết không gian sinh hoạt rồi.
Điều này nảy sinh ra rất nhiều bất tiện. Trên hết là bạn sẽ phải chuyển qua phòng trọ có không gian rộng hơn. Và việc chuyển phòng trọ cũng cần nhiều thời gian để tìm và sức lực để vận chuyển đồ đạc. Nghĩ thôi cũng đã thấy mệt rồi phải không? Nên hãy chọn một nơi gần với chổ mình làm và học tập, không quá xa để di chuyển và tất nhiên là diện tích không gian phải đủ lớn để sinh hoạt.

Chủ nhà khó tính và thiếu thiện chí

Việc thuê phòng trọ gần như là một công việc khá lâu dài, vì mỗi hợp đồng cho thuê phong trọ thì thường có hạn mức từ 6 tháng cho đến 1 năm. Chính vì vậy, khi đi xem phòng trọ trước khi thuê, nếu chủ nhà thường có thái độ trông không có thiện chí và khó tính thì tốt nhất bạn hãy chọn cách gạch bỏ phòng trọ đó đi ra khỏi danh sách lựa chọn.

Không nên thuê phòng trọ với chủ nhà quá khó tính
Không nên thuê phòng trọ với chủ nhà quá khó tính
Một chủ nhà khó tính, thiếu thiện chí thường sẽ rất hay làu bầu và ý kiến về việc sinh hoạt của bạn. Nhiều chủ nhà khó tính còn đập cửa phòng của bạn vào sáng sớm để đòi tiền nhà cho bằng được. Có trường hợp chủ nhà quy định 10h đêm đã đóng cổng nhưng lỡ khi bạn bị xịt lốp xe về trễ 5 phút mà gọi điện thì chủ nhà sẽ nhất định không chịu mở. Và còn rất nhiều trường hợp khác là biểu hiện của một chủ nhà trọ khó tính.
Bạn sẽ không hề thích tí nào khi mỗi lần hở một tí ra là lại bị chủ nhà chỉ trích, phản ánh đâu. Chính vì vậy, để tránh phiền hà tới mình thì hãy cân nhắc đến yếu tố chủ nhà. Cuộc sống của bạn sẽ được thoải mái hơn nếu tìm được một căn phòng trọ có chủ nhà dễ tính và không chi li chuyện nhỏ nhặt.

Phòng trọ thiếu ánh sáng, ẩm ướt và nhà vệ sinh tồi tàn

Một số lưu ý khá lớn mà tất cả những bạn đang có nhu cầu đi thuê phòng trọ chính là hãy chọn một phòng trọ sáng sủa và xung quanh không bị ẩm thấp. Bạn sẽ không thích chút nào đâu nếu như phòng trọ của bạn luôn trong tình trạng lờ mờ thiếu ánh sáng. Không những thế, việc căn nhà ẩm thấp còn liên quan đến những căn bệnh về đường hô hấp cũng như khiến cho không khí trong phòng ngột ngạt.

Phòng trọ thiếu ánh sáng và ẩm ướt
Phòng trọ thiếu ánh sáng và ẩm ướt
Tất nhiên không thể nào bỏ qua bước xem xét nhà vệ sinh rồi. Bạn nên tập dần dần cho mình thói quen khi đi xem phòng trọ là xem xét nhà vệ sinh đầu tiên. Vì đây là khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt, tắm rửa cũng như các nhu cầu cơ bản. Do đó, một phòng trọ tốt cần phải đảm các bảo yếu tố nhà vệ sinh sạch sẽ.

Phòng trọ kê khai quá nhiều loại phí

Việc sinh sống ở một căn phòng trọ mà nộp các khoản phí sinh hoạt là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với những phòng trọ đặt ra quá nhiều mức chi phí phải trả thì tốt nhất là bạn nên tránh xa.
Đây là kiểu phòng trọ để cho bạn bạn “đốt tiền” một cách phung phí và không cần thiết. Thường thì các kiểu phòng trọ này sẽ đưa ra những khoản phí nghe khá chính đáng. Nhưng việc thu tiền quá nhiều lại không hề là một chuyện chính đáng tí nào. Chủ nhà sẽ ra những khoản phí như giá tiền điện, tiền nước thì thu trên đầu người, tiền rác, tiền wifi, tiền để xe, tiền dọn dẹp khu vực phòng trọ, tiền quản lý,….
Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn thông tin những phòng trọ không nên thuê để tìm được phòng trọ ưng ý. Hãy luôn chắc chắn rằng phòng trọ bạn dự định thuê không gặp phải những trường hợp trên nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)