Nên treo gương bát quái vào giờ nào hợp phong thuỷ

Nên treo gương bát quái vào giờ nào hợp phong thuỷ

Trong phong thủy gương bát quái là một trong các pháp khí được rất nhiều người sử dụng bởi nó có thể trấn áp tà khí rất tốt. Việc treo gương bát quái vào giờ nào để đón cát khí và xua đuổi tà khí cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Gương bát quái là gì?

Bát quái là một tấm gương có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái với 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn:

 • Càn: 3 gạch liền.
 • Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
 • Khảm: Ở giữa đầy.
 • Ly: Ở giữa hở.
 • Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
 • Cấn: Như bát úp.
 • Đoài: Khuyết ở trên.
 • Tốn: Đứt ở dưới.

Phân loại gương bát quái

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm
Gương bát quái lõm
Gương lồi có tác dụng phân tán, còn gương lõm là dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có những hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được cho là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương bát quái lõm để thu hút năng lượng tốt.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lõm
Gương bát quái lõm
Là loại gương lồi giống mai rùa, có hình cầu lồi lên, là một công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như: các vật thể sắc nhọn, cột đèn, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng cách không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng
Gương bát quái phẳng
Gương phẳng trong nhà sẽ có tác dụng thu hút, thâu tóm nguồn năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ở ngoài cửa chính hoặc ở cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng giúp thu hút khí tốt; đồng thời, khi gia chủ treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại sẽ có tác dụng ngăn cản và hóa giải khí xấu.

Ý nghĩa của gương bát quái

Gương bát quái trong phong thủy là một công cụ giúp những ngôi nhà có hướng xấu có thể hóa giải, bảo vệ hoặc khắc phục. Gương bát quái giúp trấn áp tà khí, biến hung thành cát để bảo vệ bằng cách hội tụ năng tượng vũ trụ.
Những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, đối diện nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối. Nhưng bạn phải biết treo gương bát quái và giờ nào là hợp lý nhất và cách treo để có thể biến hung thành cát.

Treo gương bát quái vào giờ nào?

Gương bát quái treo trước cửa nhà của gia chủ trong khoảng thời gian 15 phút vào ngày và giờ hoàng đạo hợp với tuổi chủ nhà, có thể vào những ngày rằm hoặc mùng một. Nên chọn thời gian treo từ lúc sẩm tối cho đến 23 giờ là phù hợp và kiêng treo gương khi vẫn còn sáng.

Lưu ý khi sử dụng gương bát quái phong thủy:

 • Không bao giờ đặt gương bát quái trong nhà hoặc trong văn phòng của bạn, điều này có thể thu hút nhiều điều có hại và đôi khi thậm chí là có thể gây tử vong.
 • Để bát quái tại những điểm ra vào của nhà hoặc tại văn phòng của bạn – trước cửa hoặc cửa sổ sẽ làm cho hung khí không thể xâm nhập vào trong nhà.
 • Nếu nhà bạn có một lối vào đối diện với nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp cho sát khí dội ngược ra ngoài khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.
Lưu ý khi chọn giờ treo gương bát quái
Lưu ý khi chọn giờ treo gương bát quái
 • Cửa sổ đối diện với đường xe chạy, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông ngòi, kênh rạch, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp…Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc trước cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ các ảnh hưởng xấu.
 • Nếu nhà của bạn là địa điểm giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ nguồn sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.
 • Để loại bỏ những mối đe dọa từ “mũi tên độc” của đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc những tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào những vật trở ngại này.
 • Các gương bát quái sẽ khuếch tán sự ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ những góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía ngôi nhà của bạn.
 • Bên cạnh đó, treo gương bát quái tích phúc bên trong phòng và để ở trên bàn có thể giúp điều tiết khí trường và từ trường trong căn phòng khiến tâm trạng luôn bình tĩnh, thoải mái, điều tiết sự cân bằng của cơ thể, dần dần phục hồi sức khỏe của gia chủ khi bị những căn bệnh mãn tính…

Bạn đã biết cách treo gương bát quái vào giờ nào để hóa giải sát khí hay chưa? Khi dùng gương bát quái, nên lưu ý những điều gì? Có gì tối kị tuyệt đối không được mắc phải khi làm? Hy vọng với các thông tin mà Dịch Vụ Chuyển Đồ vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên. Hẹn gặp lại các bạn trong các bản tin sắp tới!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)