Chuyển nhà chung cư cần lưu ý gì?

Nên sử dụng thang máy khi chuyển nhà chung cư
Không như nhà riêng ở dưới đất, Chúng ta có toàn quyền sử dụng. Với nhà chung cư việc mang vác đồ ra hoặc vào thì các bạn đều cần xin phép ban quản lý. Hơn nữa việc vận chuyển phụ thuộc phần lớn vào thang máy nên bạn cần những lưu ý sau!
Dưới đây là 5 lưu ý khi chuyển nhà đến hoặc đi khỏi chung cư.

Đăng ký lịch chuyển nhà

Khi chuyển nhà liên quan đến chung cư, bạn nên đăng ký với ban quản lý chung cư cả nơi đang ở và nơi bạn sắp chuyển tới. Việc làm này là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp bảo đảm an toàn cho tài sản của cả bạn lẫn những gia đình sống tại chung cư đang ở và chúng cư mới bạn chuyển đến.

Đăng lý lịch chuyển nhà với ban quản lý chung cư
Đăng lý lịch chuyển nhà với ban quản lý chung cư
Ngoài ra, nhờ việc khai báo, đăng ký ban quản lý tòa nhà cũng dễ dàng kiểm soát được số lượng cư dân. Đồng thời, việc đăng ký sẽ giúp gia đình bạn được tạo điều kiện thuận lợi hơn khi chuyển đến hoặc chuyển đi. Bởi thực tế, các tòa nhà chung cư thường sẽ phải di chuyển bằng cầu thang máy, nhưng số lượng dân cư rất đông vì thế nên nhu cầu dùng thang sẽ là rất cao.
Do đó, khi đến ban quản lý chung cư đăng ký bạn nên đặt lịch trước để họ bố trí thang máy hỗ trợ hợp lý. Tránh làm ảnh hưởng đến thời gian chuyển nhà của bạn cũng như của các cư dân đang sinh sống tại đây.

Yếu tố phong thủy

Từ xa xưa, người Việt chúng ta đã rất coi trọng phong thủy tại ngôi nhà. Vì thế khi chuyển đến chung cư bạn cũng cần xem phong thủy cẩn thận nơi đó có hợp với mệnh của mình hay không? đồ vật sẽ sắp xếp ra sao để đón tài lộc, may mắn? hướng nhà thế nào, có hợp lý chưa?

Xem hướng căn hộ phù hợp phong thủy với mệnh của bạn
Xem hướng căn hộ phù hợp phong thủy với mệnh của bạn
Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay đều được thiết kế theo hướng sẵn vì thế bạn chỉ cần chọn phòng có hướng hợp với mệnh của mình là được. Sau đó tiến hành điều chỉnh những chi tiết nhỏ bên trong sao cho phù hợp hơn mà thôi.

Phương án chuyển đồ đạc

Khi đăng ký với ban quản lý chung cư về lịch vận chuyển đồ đạc đến hoặc chuyển đi. Bạn nên tìm hiểu xem chung cư có đường rảnh khác để di chuyển đồ không bởi nếu có đường này đồ đạc và mọi vật dụng sẽ được di chuyển nhanh chóng, vừa không mệt lại tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Chuyển đồ đạc lên nhà ở chung cư như thế nào?

Khi chuyển đồ vào chung cư thì đương nhiên bạn cần sử dụng thang máy nhiều. Bởi nếu ở tầng cao, đôi khi là tầng 20, bạn không thể dùng sức để vác chúng lên cầu thang bộ, vừa nguy hiểm vừa rất tốn sức:

  • Bạn nên chia nhỏ các thùng đồ để không quá cồng kềnh và vừa với thang máy. Bằng cách sử dụng xe lăn, xe đẩy hàng để đẩy từ 3-4 thùng một chuyến, sẽ rất dễ dàng để chuyển được đồ vào căn hộ. Còn những món đồ nội thất đã tháo gỡ sẵn ra thì chỉ cần đem chúng đến thang máy và vận chuyển lên thôi.
    Nên sử dụng thang máy khi chuyển nhà chung cư
    Nên sử dụng thang máy khi chuyển nhà chung cư
  • Lưu ý: để tránh trường hợp đông người dùng thang máy vừa làm mất thời gian vận chuyển của bạn do phải chờ thang máy cũng làm ảnh hưởng đến người khác thì bạn nên lựa chọn thời gian chuyển đồ không phải là giờ cao điểm để thích hợp cho việc chuyển dọn.
  • Chẳng hạn tránh vào những giờ người ta  đi làm như giữa sáng, giữa chiều khi mà người dân đã đi làm hết ít người qua lại hay có thể vào buổi trưa thời điểm mọi người ăn cơm và nghỉ ngơi. Tuyệt đối nên tránh các khung giờ tan ca, người dân đi làm về, cuối tuần sẽ làm ảnh hưởng tới nhiều người khi bạn mang đồ vào thang máy nhé.

Lưu ý khâu đóng gói đồ đạc

Lưu ý về khâu đóng gói đồ đạc
Lưu ý về khâu đóng gói đồ đạc
  • Thứ 1, Bạn nên đóng gói đồ đạc cẩn thận để khi vận chuyển ở thang máy không bị hư hại. Nên sắp xếp rõ ràng những đồ cồng kềnh ra một bên, đồ nhỏ gọn dễ vỡ ra một bên để dễ dàng vận chuyển nó đến căn hộ mới.
  • Thứ 2,  với các loại đồ dùng không cần dùng đến, hãy tập hợp lại chúng và thanh lý chúng trước khi chuyển nhà. Tránh ôm đồm quá nhiều những đồ  không cần thiết, chúng sẽ chỉ khiến bạn tốn thời gian và công sức cũng như tiền bạc mà thôi.
  • Thứ 3, vì quá trình chuyển đồ đến chung cư sẽ phải đi lại bằng thang máy nhiều nên bạn cần đóng gói đồ đạc sao cho cẩn thận để không bị ảnh hưởng hư hỏng nhé.
5/5 - (500 bình chọn)