3 vị trí đặt cây kim tiền để mang đến nhiều tài lộc

Đặt cây kim tiền ở những nơi có ánh sáng

Cây Kim Tiền không chỉ là cây cảnh để bàn, trang trí trong phòng làm việc, phòng khách mà còn là cây mang ý nghĩa phong thủy rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm cũng như ý nghĩa phong thủy, vị trí đặt cây Kim Tiền cũng sẽ khác nhau. Vậy Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu sẽ tốt nhất để mang đến nhiều tài lộc. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây mà Dịch Vụ Chuyển Đồ để hiểu rõ hơn về nơi đặt Cây Kim Tiền trong nhà nhé.

Cây Kim Tiền nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng

Vị trí đầu tiên thích hợp để đặt Cây Kim Tiền đó là những nơi hứng được nhiều ánh sáng như cửa sổ hay ban công. Cây Kim Tiền còn có tên gọi khác là Cây Kim Phát Tài, thuộc cây sống lâu năm, dễ chùm, xanh tốt. Đặc điểm của Cây Kim Tiền đó là thân to khỏe, thích hợp làm cây cảnh trong nhà.

Đặt cây kim tiền ở những nơi có ánh sáng
Đặt cây kim tiền ở những nơi có ánh sáng
Tuy nhiên để Cây Kim Tiền phát triển và sinh trưởng tốt, bạn cần nắm được đặc điểm sinh trưởng của cây. Cây Kim Tiền có đặc điểm đó là thân phình to, to khỏe ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy nhiều và hình thành nhiều thân nhỏ hơn.
Cây Kim Tiền được xem là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và tiền tài trong cuộc sống. Vì vậy Cây Kim Tiền thường được đặt trong phòng làm việc, phòng khách hay công sở. Để cây phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng. Nếu đặt trong phòng, thỉnh thoảng bạn nên đem cây ra phơi nắng 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần 4 – 5 giờ sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn và không bị sốc nhiệt độ.

Đặt Cây Kim Tiền trên bàn làm việc

Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc
Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc
Một vị trí đặt cây kim tiền nữa mà bạn có thể đặt cây trên bàn làm việc. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy thì Cây Kim Tiền còn có tác dụng làm sạch và thanh lọc không khí. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại như xylen, benzen,… sẽ được Cây Kim Tiền  hút hết, trả lại không khí trong lành cho con người.
Đặc điểm của Cây Kim Tiền đó là dễ chăm sóc, thân to khỏe, không cần cầu kỳ. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Kim Tiền trên bàn làm việc để thanh lọc không khí, có không gian làm việc trong lành và sẽ mang lại nhiều ý tưởng trong công việc nhé.

Xem thêm: Tổng hợp trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi

Đặt Cây Kim Tiền trong phòng khách

Một ví trí khác nữa bạn có thể đặt Cây Kim Tiền đó là trong phòng khách. Phòng khách là vị trí trung tâm của mỗi gia đình, nơi mọi người nói chuyện và cũng là nơi tiếp khách khứa của gia đình. Đây là vị trí phù hợp để đặt Cây Kim Tiền bởi sẽ cải thiện tốt phong thủy trong gia đình của bạn.

Đặt cây kim tiền trong phòng khách đem lại tài lộc
Đặt cây kim tiền trong phòng khách đem lại tài lộc
Trong số các loại cây cảnh thì Cây Kim Tiền được coi là cây Phát Tài. Chữ Kim trong Cây Kim Tiền có nghĩa là Phú quý, có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt. Vì vậy đây cũng là cây được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng trong dịp khai trương cửa hàng, tặng đối tác trong dịp lễ hay ngày tế. Điều tuyệt vời nhất khi trồng Cây Kim Tiền đó là khi chúng ra hoa đại diện cho sự may mắn. Người ta quan niệm Cây Kim tiền nở hoa mang rất nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Trong phòng khách, nếu bạn muốn đặt Cây Kim Tiền nên đặt ở cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc hoặc cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, do đó vị trí đặt cây Kim Tiền ở trong văn phòng như trên sẽ kích thích cung tài lộc để mang đến nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ.
Lưu ý: khi đặt Cây Kim Tiền trong phòng khách đó là tránh đặt cây đối diện cửa. Bởi trong phong thủy thì đây là điều cấm kỵ, vị trí này sẽ gây hao tán tài lộc, tiền tài và phản ý nghĩa của Cây Kim Tiền khi đặt trong phòng khách. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này nhé.
Câu hỏi: Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được vị trí thuận lợi để đặt Cây Kim Tiền và mang lại ý nghĩa phong thủy nhé. Nếu bạn có nhu cầu chuyển cây kim tiền đến nhà mới hoặc có quá nhiều đồ đạc cần vận chuyển xin hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi!. Những thắc mắc hay bạn cần hỗ trợ chúng tôi sẽ luôn có mặt kịp thời để giải đáp và giúp các bạn trong tất cả các khâu công việc chuyển dọn nhà.
Xem thêm:

Những cây trồng nên đặt trong phòng khách để đem lại vượn khí cho gia đình

15 cây trồng đẹp trong nhà không cần ánh sáng dễ chăm sóc

5/5 - (500 bình chọn)