Cách tháo gương bát quái đúng phong thuỷ

Cách tháo gương bát quái đúng phong thuỷ

Gương bát quái là một trong các vật phẩm mang đậm chất tâm linh được sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình ở các nước Á Đông trong đó có Việt Nam. Do một số nguyên nhân gương bát quái bị hỏng hóc, ố vàng sau một thời gian dài sử dụng, hay việc chuyển nhà mới thấy gương bát quái bị treo sai vị trí mà nhiều gia đình muốn gỡ xuống. Vậy cách tháo gương bát quái có khó hay không? Cần được thực hiện như thế nào không phạm vào những điều cấm kỵ. Cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu chi tiết những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của gương bát quái trong phong thủy của người Việt

Gương bát quái là một trong các vật phẩm mang tính chất phong thủy mà bên trên bề mặt gương có hình bát quái. Hình dạng của gương là hình bát giác với tám cạnh tương ứng với 8 quẻ trong bát quái gồm: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.
Tùy vào từng quẻ mệnh mà gương bát quái sẽ thể hiện rõ nét vẽ đặc thù. Theo như quan niệm phong thủy thì gương bát quái là một vật phẩm có công dụng hội tụ và phản xạ. Người ta thường sử dụng vật phẩm này nhằm để phân tán, ngăn cản sát khí, hung khí, tà ma, các nguồn năng lượng xấu và hấp thụ cát khí, vượng khí, nguồn năng lượng tốt vào ngôi nhà.
Gương bát quái có kích thước nhỏ thường được treo ở trước cửa hàng, cửa phòng trọ, cửa văn phòng,… nhằm để bảo vệ bình an của các thành viên sống trong gia đình. Đây được xem là một vật phẩm giúp bảo vệ sự bình an nên được nhiều người dân Á Đông sử dụng khá phổ biến.

Ý nghĩa của việc tháo gương bát quái
Ý nghĩa của việc tháo gương bát quái
Ngoài ra, gương Bát quái cũng giúp cho ngôi nhà của bạn được bảo vệ, giúp tâm lý của những thành viên trong nhà được yên tâm hơn. Gương phong thủy Bát quái còn mang đến nhiều công dụng như: xua đuổi tà khí, tà ma, các nguồn năng lượng xấu không may mắn.

Xem thêm: Treo chuông gió đúng chuẩn để xả xui, rước may vào nhà mới

Những yếu tố tạo nên gương bát quái

Không chỉ phải ngẫu nhiên mà gương bát quái trở thành một đồ dùng phong thủy chứa nhiều công dụng và khả năng kỳ diệu của chúng như vậy. Sở dĩ những tấm gương bát quái này đều được tạo thành từ những yếu tố phong thủy, kết hợp lại với nhau tạo ra ra một nguồn sức mệnh để hóa giải và hấp thụ cho chiếc gương bát quái. Cụ thể những vật phẩm gương bát quái được hợp thành từ các yếu tố chính như:

  • Sơ đồ bát quái.
  • Sơ đồ Hà Đồ Lạc Thư.
  • Năm nguyên tố trong phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Cách tháo gương bát quái đúng phong thủy

Nghi thức để théo gương bát quái khá rườm rà, tốn nhiều công đoạn, phải thực hiện qua nhiều thủ tục khác nhau. Tuy nhiên cách tháo gương bát quái lại vô cùng đơn giản.
Đầu tiên để bắt đầu của hầu hết mọi nghi thức trong tín ngưỡng thờ phụng cần các bạn cần thắp hương và xin phép Thần linh, Thổ địa, chư vị thần linh cai quản trong ngôi nhà. Không giống như thủ tục treo gương cần phải mời thầy chùa hoặc thầy cúng để đọc thần chú phức tạp, thủ tục tháo gương những gia chủ có thể tự mình thực hiện.
Cách tháo gương bát quái xuống
Đối với nhiều gia đình kỹ tính thì việc tháo gương bát quái phải đúng với chuẩn cần thực hiện:

  • Gia chủ sau khi thắp hương để xin phép thần linh sẽ tiến hành bọc gương bát quái trong một cái khăn đỏ hoặc giấy báo sau đó tháo gương xuống.
  • Tiếp theo gia chủ cần để gương được bọc kín trên bàn thờ và thắp nhang trong vòng 1 tuần lễ thì mới có thể hoàn thành thủ tục tháo gương.

Tuy nhiên trên thực tế theo nhiều ý kiến của thầy phong thủy việc tháo gương phong thủy không cần thực hiện quá rườm rà mà bạn có thể áp dụng cách làm đơn giản này: Gia chủ sau khi đã thắp hương xin phép các đấng bề trên xong là có thể trực tiếp tháo gương xuống và bọc trong giấy báo cất giữ tại nơi kín đáo, sạch sẽ là được. Với trong trường hợp gia chủ muốn sử dụng lại gương bát quái đó thì có thể tiếp tục dùng. Tuy nhiên trước khi treo gương lên lại bạn cần thực hiện lại nghi thức khai quang và những thủ tục treo gương như ban đầu.
Thông qua bài viết này của Dịch Vụ Chuyển Đồ đã chia sẽ đến cho các bạn chi tiết về ý nghĩa của gương bát quái, kèm the đó là cách tháo gương bát quái sao cho đúng với phong thủy. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp ích được cho các gia chủ mỗi khi tháo gương bát quái của mình nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Nhập trạch là gì? Cách chuẩn bị cúng nhập trạch
Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày – Cúng Lấy Ngày Về Nhà Mới

5/5 - (500 bình chọn)