Chuyển nhà mới treo gương như nào cho đúng phong thủy?

Đặt gương trong phòng ăn

Chuyển nhà là bước sang một nơi sống mới, khởi đầu một tương lai với những dự định mới. Những đồ vật bài trí trong nhà cần được sắp xếp phù hợp phong thủy để tránh điềm xui xẻo, thu hút tài lộc. Gương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc bố trí gương không thể tùy tiện vì nếu đặt sai chỗ sẽ không có lợi cho gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn bài trí gương hợp phong thủy khi chuyển nhà về nơi ở mới.
Theo quan niệm của phong thủy thì gương là một trong những thần khí có sức mạnh to lớn. Bài trí gương đúng cách sẽ giúp gia chủ có thêm năng lượng tích cực và sức khỏe, tài chính cũng như sự may mắn của chủ nhân nhiều thêm. Ngược lại, nếu bạn đặt gương sai cách sẽ gây không ít bất lợi cho gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn khi bài trí gương theo phong thủy khi chuyển nhà đến nơi ở mới.

Đặt gương theo hướng Đông Nam, hướng Bắc

Theo phong thủy thì nếu đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho gia đình và sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn khi bạn đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ con đường công danh thuận lợi. Do đó khi chuyển văn phòng, chuyển nhà đến nơi ở mới các bạn nên chọn hướng để đặt gương cho phù hợp với mình. Lưu ý: Tránh đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ cùng hướng với lửa và gương được xem là hiện thân của yếu tố nước sẽ kỵ lửa nên không tốt cho gia chủ.

Đặt gương theo hướng gia chủ
Đặt gương theo hướng gia chủ

Nên đặt gương ở gần cửa sổ

Khi chuyển nhà trọn gói đến nơi ở mới nếu căn nhà đó có cửa sổ mở ra khung cảnh thiên nhiên đẹp hãy đặt gương ở vị trí gần cửa sổ. Bởi vì đặt gương ở vị trí này sẽ giúp phản chiếu cảnh thiên nhiên đẹp bên ngoài vào trong nhà. Hơn thế, việc đặt gương ở vị trí này sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Từ đó giúp mang lại những năng lượng tốt cho căn nhà.

Nên treo gương ở phòng khách

Nếu ngôi nhà bạn sắp chuyển đến có diện tích phòng khách nhỏ thì đừng lo chỉ cần treo gương sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Gương treo ở phòng khách sẽ giúp bạn có cảm giác rộng không gian đánh lừa cảm giác của khách sẽ thấy ngôi nhà sẽ rộng rãi và thoáng hơn. Vì thế, trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới bạn nên đo diện tích phòng khách để chọn lựa cho mình được 1 tấm gương có diện tích phù hợp.

Đặt gương ở trong phòng ăn

Đặt gương trong phòng ăn
Đặt gương trong phòng ăn
Gương có tác dụng phản chiếu mọi vật do đó theo quan niệm của phong thủy nếu nó phản chiếu vào những điều tốt sẽ giúp nhân đôi cái tốt đó lên. Theo đó bạn nên đặt một tấm gương lớn trong phòng ăn đặt gương tại vị trí mà nó có thể phản chiếu tất cả đồ ăn trên bàn. Sẽ giúp nhân đôi lương thực thực phẩm giúp gia đình bạn có một cuộc sống đầy đủ, ấm no. Nếu bạn ngại tấm gương lớn khó vận chuyển hãy nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói họ sẽ giúp đỡ bạn lắp đặt một cách dễ dàng.

Không nên đặt gương trong phòng ngủ

Nhiều người thường nghĩ rằng treo gương trong phòng ngủ sẽ tiện cho việc trang điểm, xem lại tư trang trước khi ra ngoài. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy thì đặt gương trong phòng ngủ sẽ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong phòng. Do đó, nếu diện tích đủ lớn cho phép các bạn có thể bố trí một phòng thay đồ riêng thì nơi đó bạn sẽ thoải mái cho bạn bố trí gương mà không lo về phong thủy.

Không nên đặt gương đối diện bàn làm việc

Đặt gương đối diện bàn làm việc
Đặt gương đối diện bàn làm việc
Khi đặt gương bạn nên hạn chế đặt ở những vị trí phản chiếu đến những nơi mà bạn cần làm việc nhiều như phòng bếp hay phòng làm việc. Bởi vì, nếu làm như vậy là bạn đang nhân đôi thêm công việc cho mình. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì nếu đặt gương đối diện bàn làm việc của bạn sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn không phát triển được, còn ôm đồm thêm nhiều công việc.

Gương trong nhà vệ sinh không được đối diện cửa

Đối với nhà vệ sinh có gương, chúng ta không nên để gương chiếu thẳng ra cửa như vậy sẽ làm phát tán uế khí sẽ không có lợi ra toàn ngôi nhà. Do đó, khi bố trí gương bạn nên để gương ở mặt tường đối diện với mặt tường còn lại như vậy sẽ tốt hơn về mặt phong thủy.
Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho các bạn khi bài trí gương khi chuyển nhà đến nơi ở mới. Dịch Vụ Chuyển Đồ hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được nơi đặt gương phù hợp để giúp căn nhà mới của mình thêm đẹp về mặt mỹ quan lại tốt về mặt phong thủy.

5/5 - (500 bình chọn)