Cách sắp xếp quần áo nhanh chóng khi chuyển nhà

sắp xếp quần áo khi chuyển nhà

Chuyển nhà quận Tân Bình hay chuyển nhà ở bất kỳ địa điểm nào khác trong thành phố Hồ Chí Minh hoặc bất kỳ tỉnh thành nào? Thì chắc chắn khi chuyển nhà thì bạn bạn cần phải sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng. Điều này tạo sự nhanh chóng và thuận lợi cho việc vận chuyển.Việc sắp xếp quần áo gọn gàng cũng là một trong những việc mà các bạn nên làm. Bài viết sau đây Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ hướng dẫn bạn các mẹo để sắp xếp quần áo sao cho hợp lý nhất.

Cách sắp xếp quần áo gọn gàng khi chuyển nhà

Việc thu dọn quần áo để chuyển nhà chắc chắn là một việc làm khiến cho nhiều người phải bận rộn. Đồ đạc trong nhà thì rất nhiều không chỉ có quần áo, chính vì thế việc phân công, sắp xếp các đồ đạc một cách có khoa học là việc làm cần thiết khi chuyển nhà.

Sắp xếp quần áo gọn gàng khi chuyển nhà
Sắp xếp quần áo gọn gàng khi chuyển nhà
Để việc sắp xếp được hợp lý và nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị một vài chiếc thùng lớn và sạch để có thể dễ dàng phân loại quần áo cho từng thành viên trong nhà. Bạn có thể hướng dẫn những thành viên trong gia đình của mình tự sắp xếp, phân loại quần áo của mỗi cá nhân. Như vậy sẽ hiệu quả, nhanh chóng và gọn gàng hơn.
Điều đáng chú ý nhất theo Dịch Vụ Chuyển Đồ là bạn nên phân loại cụ thể số lượng quần áo không sử dụng, quần áo ít sử dụng hoặc quần áo không phù hợp với điều kiện thời tiết hiện tại cho riêng ra từng thùng khác nhau. Sau đó, ghi dán miếng note lại bên trên thùng quần áo đó. Việc làm này sẽ giúp cho gia đình bạn sau khi chuyển đến nhà mới mà không bị mất quá nhiều thời gian về việc phân chia lại quần áo, không làm cho quần áo lộn xộn hơn và quan trọng là tới lúc bạn có nhu cầu sử dụng lại hoặc dùng cho mục đích khác sẽ rất thuận tiện.

Thời gian sắp xếp quần áo khi chuyển nhà

Nếu bạn có ý định chuyển nhà thì bạn nên sắp xếp một ít thời gian để thu gọn quần áo trước ngày đơn vị vận chuyển nhà đến. Để có thể đảm bảo được nhanh gọn và sạch sẽ. Bởi khi đồ dùng trong gia đình được tháo dỡ ít nhiều sẽ gây bụi bặm rất nhiều. Nếu sắp xếp được trước thì bạn nên làm, việc này sẽ hạn chế tối đa được bụi bẩn dính vào quần áo.

Xem thêm: Cách tháo lắp tủ quần áo đúng kỹ thuật giúp ích khi chuyển dọn nhà

Sắp xếp quần áo dễ nhăn khi chuyển nhà

Sắp xếp quần áo dễ nhăn khi chuyển nhà
Sắp xếp quần áo dễ nhăn khi chuyển nhà
Ai trong gia đình của bạn cũng vậy. Mỗi người sẽ có một số bộ đồ rất dễ gây nhàu, nhăn. Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ có 2 cách giúp bạn làm giảm thiểu tối đa độ nhăn nhàu cho quần áo:

  • Cách 1: Sử dụng giá treo quần áo di động bằng cách. Bạn cho quần áo dễ nhăn vào móc sau đó bạn treo quần áo vào giá luôn, phủ bọc một lớp nilong loại to chen chắn đủ kín cho quần áo để đảm bảo trong quá trình vận chuyển nó không bị dính bẩn.
  • Cách 2: Bạn nên dùng móc treo kết hợp chùm nilong chuyên dụng chống bụi, tránh làm nhàu hoặc bụi bẩn bám vào quần áo. Sau đó xếp dài các quần áo được đóng gói cẩn thận vào trong thùng (lưu ý nếu bạn dùng cách này thì bạn nên chọn thùng có chiều dài phù hợp với quần áo của bạn).

Với hai cách làm đơn giản như thế này sẽ giúp quần áo của bạn sẽ không bị nhàu trong quá trình vận chuyển.

Sắp xếp phân loại quần áo, phụ kiên loại nhỏ

Bạn nên phân loại quần áo với phụ kiên loại nhỏ
Bạn nên phân loại quần áo với phụ kiên loại nhỏ
Bạn nên phân loại riêng quần áo và những đồ dùng loại nhỏ như: đồ lót, phụ kiện thời trang, tất, … những đồ dùng này có kích cỡ nhỏ nên khi bạn cho chung vào quần áo thì lúc bạn cần sử dụng chúng thì lại tìm rất là khó.
Ví dụ có đôi lúc bạn muốn tìm một đôi tất chân, nếu không phân loại nó ra ngày từ ban đầu thì đôi khi bạn phải lục tung cả một thậm chí là nhiều thùng quần áo lên mới tìm thấy nó. Vì thế Dịch Vụ Chuyển Đồ khuyên bạn nên phân loại chúng ra và cho vào túi ni-long rồi xếp vào góc riêng trong từng thùng đồ của mỗi thành viên, cách đó là hợp lý nhất.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng nhất
Làm thế nào để di chuyển tủ quần áo khi chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)