Cách Bố Trí Đồ Đạc Trong Phòng Ngủ Hợp Lý Theo Phong Thủy

Sắp xếp bố trí phòng ngủ hợp lý

Từ xa xưa, khoa học phong thủy đang luôn được xem trọng trong văn hóa người Việt. Ngoài việc vận dụng phong thủy trong lĩnh vực các xây dựng, xem hướng nhà, hướng đất thì phong thủy còn được áp dụng trong cách đặt, kê và bố trí đồ nội thất trong nhà. Cho nên cách bố trí phòng ngủ hợp lý theo phong thủy cũng không ngoại lệ
Bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ sẽ giúp không gian sống của bạn và các thành viên trong gia đình luôn hài hòa, vượng khí luôn tốt, mang lại nhiều tốt lành, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
Vậy hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ khám phá về cách bố trí và sắp xếp đồ đạc nội thất trong phòng ngủ để có nhiều tài lộc đầy nhà, may mắn quanh năm qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là một không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình khi cần thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Không chỉ đơn giản là cách sắp xếp nội thất hài hòa, đúng chuẩn, phòng ngủ còn mang hành Mộc, chúng có thể kết hợp với các hành khác phụ thuộc nhiều vào các vật trang trí ở bên trong của gia đình.
Chính vì thế, phòng ngủ chịu ảnh hưởng của nhiều quy luật phong thủy, nếu biết cách sắp xếp mang đến những may mắn, những điều tốt đẹp sẽ đến ngôi nhà của mình nếu biết cách chọn hướng, bố trí đồ đạc một cách hợp lý trong phòng ngủ theo phong thủy.

Sắp xếp bố trí phòng ngủ hợp lý
Sắp xếp bố trí phòng ngủ hợp lý
Dựa vào những quy luật phong thủy về mệnh, tuổi để xác định: Hướng cửa phòng ngủ, hướng phòng ngủ, trang trí màu sắc phòng ngủ, vị trí đặt giường ngủ, vị trí các vật dụng trong phòng ngủ, hướng đầu giường, đồ điện tử gương trong phòng ngủ,…
Đối với phòng ngủ kết hợp phòng làm việc thì cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ cũng cần đảm bảo các quy tắc riêng như: hướng ánh sáng vào phòng, không khí bên cạnh đó còn liên quan đến một số điều cấm kỵ không hợp phong thủy nên tránh mà bạn cũng sẽ cần lưu ý.

Sắp xếp bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ cơ bản

Sắp xếp phòng ngủ phong thuỷ theo tuổi

Bạn nên căn cứ vào tuổi, mệnh để xác định những hướng tốt xấu đối với phòng ngủ của mình. Thông thường, bố trí phòng ngủ theo hướng sẽ được xác định theo sơ đồ Bát Trạch. Trong đó, hương vị, cách sắp xếp và thiết kế phòng ngủ theo phong thủy như sau:
Người Đông tứ mệnh thuộc cung (Khảm, Chấn, Ly, Tốn) thì các hương tốt là: Đông Nam, Bắc, Đông, Nam. Người Tây tứ mệnh thuộc cung (Càn, Cấn, Khôn, Đoài) thì các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.
Căn cứ vào tuổi của gia chủ thuộc cung mệnh thì cách chọn cửa phòng, hướng phòng đặt giường cho phù hợp.

Các hướng tốt xấu cho gia chủ đặt giường ngủ
Các hướng tốt xấu cho gia chủ đặt giường ngủ

Xem thêm: Phong thủy phòng khách

Cách kê, đặt và bố trí phòng ngủ theo phong thủy

 Cách đặt giường trong phòng ngủ

Trong các cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ, đối với giường ngủ thì đầu giường nhất định phải có điểm tựa chắc chắn, không để khoảng trống giữa tường và giường, điều này sẽ giúp mang đến điểm tựa vững chắc cho gia đình. Bên cạnh đó, tránh đặt hai bên đầu giường gần với cửa vì đặt này có thể ảnh hưởng tới tình yêu và hôn nhân.

 Cách đặt giường trong phòng ngủ
Cách đặt giường trong phòng ngủ

Cách sắp xếp vị trí phòng ngủ

Trong phòng ngủ, những món đồ đạc cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Về mặt phong thủy thì cách đặt đồ trong phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ giúp các luồng khí lưu thông tốt, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người ở.
Bạn cũng nên tránh các vị trí có những âm thanh ồn ào từ tivi phòng khách, không nên thiết kế phòng ngủ đối diện hoặc phía trên khu vực bếp lò, bàn thờ hay phòng vệ sinh để đảm bảo sự thông thoáng. Không bố trí  cửa phòng ngủ và cửa chính nằm trên một đường thẳng vì về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ sẽ dễ gặp bất an.

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ:

Không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ
Không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ
Không nên trưng bày quá nhiều các bức tranh nghệ thuật mà không có quy tắc, rối rắm trong phòng ngủ vì có thể tác dụng xấu đến hôn nhân. Hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm cây sẽ nhả khí CO2 không tốt cho hô hấp con người và giấc ngủ (có thể đặt lô hội vì ban đêm chúng nhả khí O2). Đặc biệt là trong phòng ngủ thì bạn không nên lắp quạt trần bởi vì về khoa học và phong thủy đều không có lợi cho sức khỏe.
Nếu ban công phòng ngủ của bạn có trồng dây leo thì tránh để chúng leo vào phòng ngủ, đồng thời cửa sổ của bạn nên có rèm để tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà quá nhiều. Điều này khiến không gian nghỉ ngơi bị sẽ ảnh hưởng mà còn có thể khiến có mối quan hệ tình cảm gia đình bị mất hòa khí, rạn nứt và xa tình cảm xa cách.
Nếu bạn yêu màu xanh của cây, thì bạn vẫn có thể trồng những loại cây trong nhà nhưng tuyệt đối không đặt cây ở trong phòng ngủ nhé. Dưới đây là 15 cây trồng đẹp trong nhà không cần ánh sáng dễ chăm sóc mà bạn có thể tham khảo!

Gương trong phòng ngủ

Cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ bạn nên lưu ý không nên lắp quá nhiều gương trong phòng ngủ. Bởi vì theo phong thủy, khi bạn lắp nhiều gương là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên”, chúng sẽ dễ làm mất đi tiền của, tài lộc của gia đình. Ngoài ra, không để gương chiếu trực tiếp vào: giường, cửa chính và gắn gương trên trần nhà.

Cách bố trí gương trong phòng ngủ
Cách bố trí gương trong phòng ngủ
Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách bố trí phòng ngủ hợp lý của Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ giúp bạn phần nào hình dung được làm thế nào để bài trí, sắp xếp phòng ngủ giúp mình và các thành viên gia đình có thể thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày căng thẳng. Chúc các bạn thành công và may mắn!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

Về nhà mới cần mua gì? Danh sách những vật dụng cần thiết nhất
6 LƯU Ý KHI TRANG TRÍ NHÀ BẾP CẦN GHI NHỚ ĐỂ HÚT VẬN KHÍ, TÀI LỘC VÀO NHÀ

5/5 - (500 bình chọn)