[Giải đáp] Chủ nhà tuổi dần có được dọn nhà mới không?

[Giải đáp] Chủ nhà tuổi dần có được dọn nhà mới không?

Chuyển về nhà mới là một công việc trọng đại, nó đánh dấu cột mốc cả gia đình bạn sẽ khởi đầu một hành trình mới và một cuộc sống mới tại ở một nơi mới. Ông bà ta thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy, để cuộc sống sau này luôn được suôn sẻ thì bạn cần tránh các điều kiêng kỵ khi chuyển nhà thì trong đó có việc người tuổi dần không được tham gia chuyển dọn nhà. Vậy chủ nhà tuổi dần có được dọn nhà mới không? Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ giải mã trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về tuổi Dần trong phong thủy

Trải qua nhiều thế hệ, ông cha ta đã đúc kết chung về vận mệnh, tính cách của những người tuổi dần. Đương nhiên không phải ai cũng đều sẽ giống hệt nhau, nhưng cơ bản sẽ có các điểm tương đồng.
Trong đó, tuổi Dần là một nhân tố luôn được đặc biệt chú ý bởi sự mạnh mẽ và quyết đoán. Những người cầm tinh con Hổ – như bản chất của một Chúa tể Sơn lâm – thường rất tự tin và mang trong mình khí chất lãnh đạo và dẫn đầu. Trong mọi cuộc cạnh tranh, thảo luận thì người tuổi Dần luôn muốn chiến thắng và ở “cửa trên”. Họ nhiệt huyết, can đảm và luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Tinh thần trách nhiệm của những người tuổi Dần cũng rất cao và họ dám làm dám chịu không cả nể hay lẩn tránh đi.
Tuy nhiên cũng vì do quá xông xáo và luôn muốn thể hiện bản thân, nên người tuổi Dần thường có một yếu điểm đó là sự nóng vội, cao ngạo. Điều này dễ khiến cho họ mất đi nhiều cơ hội cũng như khiến mọi người xung quanh cảm thấy không thoải mái.

Người tuổi Dần
Người tuổi Dần

Xem thêm: Chọn ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hợp phong thủy

Tại sao lại có quan niệm không cho người tuổi Dần tham gia chuyển nhà?

Ngày xưa, người tuổi Dần thường bị hạn chế về nhiều vấn đề ở trong cuộc sống, từ chuyện dựng vợ gả chồng, xem tuổi nhập trạch nhà cho đến khai trương và cất nhà,… Thời hiện đại, mọi thứ đã có vẻ “dễ thở” hơn nhưng cũng còn không ít người vẫn thường đặt nặng vấn đề này. Để trả lời câu hỏi tại sao người tuổi Dần không nên tham gia chuyển dọn nhà, vấn đề này có thể lý giải dựa trên các cơ sở sau:
Tuổi Dần thường gắn liền với Hổ: Hổ thường được cho là loài thú hung hãn và có thể tấn công gây hại cho loài người. Người cầm tinh con Hổ do đó cũng thường bị “mang tiếng” có thể mang theo các điều hiểm họa đến với ngôi nhà mới. Các câu “rước Hổ vào nhà” , “đưa Hổ cửa trước, rước Beo cửa sau” là những biểu hiệu rõ ràng nhất cho quan niệm này. Do vậy mà nhiều người khi chuyển nhà mới thường hạn chế những người tuổi Dần tham gia.
Tính cách của những người tuổi Dần: Một nguyên nhân nữa khiến cho người tuổi Dần không được khuyến khích tham gia chuyển nhà đó chính bởi tính cách của họ. Như phân tích ở phía trên, người tuổi Dần thường nóng tính và bảo thủ trong mọi chuyện. Họ thường thích đưa ra ý kiến để chỉ đạo và mọi người đều phải tuân theo. Chính vì thế dễ gây ra các mâu thuẫn bất đồng, cãi vả. Và đây lại là những điều kiêng kỵ khi các bạn chuyển nhà mới và không tốt cho phong thủy.

Người tuổi Dần không nên tham gia chuyển nhà
Người tuổi Dần không nên tham gia chuyển nhà

Vậy chủ nhà tuổi Dần có được dọn nhà mới không?

Trong khi người xưa đã đúc kết được các lý lẽ như trên. Thì nhiều bạn trẻ lại thường cho rằng tuổi tác không thể quyết định đến sự may mắn hay thành bại của một gia đình mình tại nhà mới. Chỉ cần những thành viên luôn yêu thương nhau, và nỗ lực làm việc thì cho dù người tuổi Dần chuyển nhà hay gì đi nữa thì tất cả thứ đều suôn sẻ!
Thực ra, tin hay không, kiêng cử những người tuổi Dần chuyển nhà hay không vẫn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Không có bất kì cơ sở nào để khẳng định tuyệt đối!
dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã phục vụ đến hàng chục ngàn gia đình, Dịch Vụ Chuyển Đồ cũng gặp không ít gia đình có người tuổi Dần chuyển nhà. Và phát hiện ra đang có nhiều cách xử lý khá hay. Dưới đây là một số cách bạn áp dụng nếu như gặp phải tình huống này, xem xét và áp dụng nhé:

  • Xem ngày tốt chuyển nhà để chọn ra thời điểm hợp phong thủy tốt nhất chuyển nhà
  • Nếu tin phong thủy thì có thể mượn tuổi để chuyển nhà. Người được mượn tuổi nên là người thân ở trong gia đình
  • Người tuổi Dần có thể lánh đi lúc diễn ra buổi lễ nhập trạch. Sau khi nhập trạch sẽ cùng với mọi người tham gia sắp xếp đồ đạc trong nhà.
  • Sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà để giảm bớt các gánh nặng công việc và giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, hạn chế được tối đa tình trạng cãi vả và nóng nảy.

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết câu hỏi tại sao người tuổi dần không được phụ dọn nhà cũng như các  việc mà người tuổi Dần nên làm để đón tài lộc. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với các bạn tuổi Dần đã, đang và sẽ có ý định chuyển nhà trong tương lai. Nếu như bạn cần hỗ trợ về việc chuyển nhà thì đừng ngần ngại mà liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Dịch Vụ Chuyển Đồ nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng nhất
Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới theo phong thuỷ

 

Rate this post