Mách Bạn Những Bí Quyết Dọn Nhà Nhanh Sạch Thần Tốc

Cách làm sạch tất cả những đồ có bề mặt kính

Việc dọn dẹp nhà với bạn có mệt không? Bạn có hay lo sợ đến ngày dọn dẹp của gia đình mình? Hãy biến công việc dọn dẹp ấy trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bằng những lời gợi ý nhỏ sau đây mà bạn có thể thực hiện ở bất kì không gian nào. Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tham khảo bí quyết dọn nhà nhanh sạch thần tốc nhé!

Những cách thực hiện dọn nhà:

Hãy sẵn sàng cho những cách thực hiện dọn nhà thần tốc nào:

 1. Dọn dẹp căn phòng lộn xộn. Bỏ đi bất cứ những cái gì không thuộc căn phòng đó, ví dụ như những thư từ, chiếc đĩa, đồ chơi (phụ thuộc vào đó là phòng gì), những tờ báo cũ và dụng cụ thể thao.
 2. Tập hợp mọi thứ bạn cần cho việc dọn dẹp vào một phòng nhất định. Bao gồm cả những tấm thảm bẩn, máy hút bụi, nước làm bóng đồ đạc và cả nước lau kính.
 3. Bây giờ, bạn hãy đi vòng quanh căn phòng lại một lần nữa với những đồ dùng như một miếng vải nhỏ sạch sẽ và dụng cụ làm sạch kính. Làm sạch tất cả những đồ có bề mặt kính, bóng đèn, khung cửa, những bức tranh,… Phun nước lau kính thật cẩn thận. Với những đồ vật nhỏ, phun lên chiếc khăn nhỏ để lau. Với những đồ vật lớn, phun trực tiếp lên đó.

Cách làm sạch bề mặt kính:

 1. Chọn một điểm để bắt đầu. Phủ một lớp vải mỏng trên những đồ đạc có mặt bóng và những đồ gỗ trong phòng. Nếu bề mặt của những đồ đạc đó đặc biệt bụi và bẩn, bạn có thể sử dụng một vài tấm vải.
 2. Gắn thêm một dụng cụ nhỏ để hút sạch bụi ở rìa của các bức tường trong phòng như phía trên giá sách cao, góc nhà hay những góc của trần nhà.
 3. Tiếp theo, sắp xếp cho ngăn nắp mọi thứ có trong căn phòng. Sắp xếp lại những quyển sách, tạp chí, cái chụp đèn, và những bộ sưu tập của bạn. Bây giờ là lúc bạn để mọi thứ đúng chỗ của nó.
 4. Bạn gần như đã hoàn thành rồi! Làm sạch sàn nhà, sử dụng máy hút bụi nếu bạn dùng thảm hoặc giẻ lau nhà nếu bạn sử dụng sàn cứng. Bắt đầu làm ở những góc xa nhất tính từ cửa ra vào.
 5. Sử dụng chổi nhỏ để làm sạch những đồ dùng được bọc da như sofa, ghế, chiếc bàn nhỏ đầu giường trong phòng ngủ…
 6. Quan sát lại lần cuối cùng căn phòng để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ cái gì. Vậy là xong rồi đó bạn!
Gom tất cả những dụng cụ vệ sinh về 1 chỗ để dễ di chuyển
Gom tất cả những dụng cụ vệ sinh về 1 chỗ để dễ di chuyển

Lời khuyên cho bạn:

 1. Đừng thử sắp xếp lại các ngăn kéo hay phòng kho vào lúc này. Điểm quan trọng là làm cho mọi thứ được sắp xếp sạch sẽ và ngăn nắp. Vì vậy hãy để những nhiệm vụ lớn hơn như dọn dẹp nhà kho vào lúc khác.
 2. Hãy tập hợp lại tất cả những dụng cụ làm sạch trong một chiếc túi nhỏ để bạn có thể mang đi từ phòng này sang phòng khác.
 3. Có thật nhiều những mảnh vải nhỏ sạch sẽ. Khi chúng bị bẩn, có thể sử dụng một cái khác luôn.
 4. Không giặt những quần áo bẩn với những tấm giẻ bẩn khác. Những hóa chất làm sạch có thể làm hư hại đến quần áo thậm chí có thể để lại những vết ố.

Những thứ bạn cần cho công việc trên:

 • Giẻ lau cho sàn cứng.
 • Nước lau kính
 • Đồ làm sáng bóng dụng cụ bằng gỗ
 • Những tấm giẻ lau
 • Máy hút bụi với những vật dụng đi kèm

Tham khảo thêm: Dịch vụ dọn nhà trọn gói chuyên nghiệm – nhanh chóng – giá rẻ tphcm

5/5 - (500 bình chọn)