Những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn hiện nay

Những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn hiện nay

Kẹt xe là tình trạng phổ biến ở các thành phố lớn do mật độ dân số đông, số lượng xe tham gia giao thông lớn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. Khi bạn có kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng cần tìm hiểu những con đường hay kẹt xe nhất sài gòn để có phương án dự phòng đường đi phù hợp.
Là đơn vị với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải – chuyển nhà trọn gói, chúng tôi luôn cập nhật cho mình các thông tin giao thông, tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe để có thể mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng. Dịch Vụ Chuyển Đồ xin chia sẻ một số tuyến đường thường xuyên diễn ra tình trạng kẹt xe ở TP. HCM qua bài viết dưới đây.

Kẹt xe gây ra những hậu quả như thế nào?

Kẹt xe luôn là một đề tài nóng hổi và hầu như không thể nào trị được dứt điểm. Tình trạng này sẽ diễn ra bất cứ lúc nào và tại đâu. Nhưng đang phổ biến nhất là tại TPHCM, nhất là địa điểm đông dân cư, tại những quận lớn vào giờ cao điểm. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến với cuộc sống của mọi người.
Trễ học, trễ giờ làm, và rất nhiều hệ lụy của xã hội. Khi rơi vào tình trạng kẹt xe thì hầu như các bạn đã nắm chắc kết quả sau cùng. Giải pháp tốt nhất để tránh được tình trạng này chỉ có thể là tham khảo những con đường hay kẹt xe nhất sài gòn. Như vậy, bạn sẽ không bị lỡ kế hoạch của mình.

Những tuyến đường hay diễn ra tình kẹt xe ở Sài Gòn

Khi rơi vào tình trạng kẹt xe, hầu như tất cả mọi người không thể có cách giải quyết. Chỉ có thể là đi về sớm hơn giờ trọng điểm. Hoặc nếu như rơi vào giờ đó thì bạn cần phải đi tuyến tránh. Vì thế, việc nắm rõ danh sách những tuyến đường kẹt xe là điều hữu ích và cần phải làm.

Tuyến đường hay kẹt xe ở Sài Gòn
Tuyến đường hay kẹt xe ở Sài Gòn

Địa điểm cửa ngõ Tây Bắc

Vào những khung giờ cao điểm thì hầu hết tại các cửa ngõ Tây Bắc luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tại những tuyến đường như: Hoàng Văn Thụ, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Qúy, Cộng Hòa, Trường Chinh, An Sương nhất là tại khúc đường Xuyên Á, Âu Cơ…
Nhất là cầu vượt Quang Trung và Ngã tư An Sương, đây là 2 điều hầu như không thể nào nhích xe di chuyển vào giờ trọng điểm.
Ngoài lý do chính là vào giờ như: bắt đầu đi học, giờ đi làm và giờ về trưa hoặc chiều. Không chỉ là phương tiện để xe hai bánh mà còn là xe tải, xe buýt, xe taxi và nhiều loại xe bốn bánh khác.

Địa điểm kẹt xe cửa ngõ Nam Sài Gòn

Tại khu vực này thường tập trung nhiều tỉnh thành hướng về Sài Gòn, chính vì thế mà tình trạng kẹt xe ở đây là điều không thể tránh khỏi. Những tuyến từ Nguyễn Văn Linh đi Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát thường có hàng ngàn chiếc xe tải hàng nặng và container gây ra tình trạng uồn tắc vào giờ sáng sớm hoặc chiều tối.
Phổ biến nhất là những tuyến đường đi qua các khu công nghiệp Tân Thuận, Nhà Bè, Nam Long, Nguyễn Thị Thập đi quận 7. Bên cạnh đó, đa phần diện tích mặt đường lại nhỏ, lượng xe tải trọng lớn nhiều nên hầu như ngày nào cũng thuộc những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn nhiều nhất.

Kẹt xe gây ra nhiều bất tiện đến người dân
Kẹt xe gây ra nhiều bất tiện đến người dân

Cửa ngõ phía Đông

Từ quốc lộ 13 ở đoạn cầu Ông Dầu cho đến những giao lộ như Bạch Đằng, Đinh Bộ Lĩnh và Nguyễn Xí, con người và phương tiện thường chật ních, không thể nào di chuyển được. Nhiều xe máy đã phải lấn lên lề đường để có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.
Cũng từ QL13 đi đến bến xe miền Đông, cầu Bình Triệu, Bạch Đằng và cầu Phạm Văn Đồng thì lượng xe cũng không thua kém gì.
Đặc biệt nhất là tại các nút thắt của phía Đông tphcm thì đường Đinh Bộ Lĩnh và Xô Viết Nghệ Tĩnh lúc nào cũng đông người.
Ngoài ra còn có những tuyến đường hay kẹt xe khác như:

 • Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Hữu Cảnh.
 • Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu.
 • Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng).
 • Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Từ Bạch Đằng đến Ngã 5 Đài Liệt sỹ).
 • Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám.
 • Khu vực Ngã tư Bốn Xã

Những ai cần phải quan tâm đến tuyến đường hay kẹt xe

Kẹt xe luôn gây ra khó khăn và cản trở cho bất cứ ai đi trên đường giao thông. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra các ảnh hưởng tệ hại nhiều với những đối tượng dưới đây:

Kẹt xe ở Sài Gòn
Kẹt xe ở Sài Gòn
 • Công nhân viên chức và nhân viên: Người đi làm là một đối tượng phổ biến xuất hiện tại những giờ cao điểm. Từ khoảng 6h đến 8h sáng, 11h đến 13h trưa, và khoảng từ 4 – 6h chiều là những giờ luôn đông xe.
 • Học sinh và sinh viên: Đối tượng này cũng tương tự như người đi làm, điều xuất hiện vào các giờ cao điểm. Hệ lụy cũng gây trễ giờ học, và nghiêm trọng hơn nếu rơi vào ngày thi, ngày kiểm tra.

Kẹt xe chỉ có thể nhờ đến những cơ quan chức năng có thẩm quyền và cảnh sát giao thông để hỗ trợ. Về phần chúng ta thì chỉ có thể là phòng tránh và hạn chế bằng những giải pháp dưới đây:

 • Có thể đi sớm và về muộn hơn nếu như bạn được và bắt buộc phải đi đoạn đường đó.
 • Chọn đi sang những đường tắt khác, tuy xa nhưng sẽ không bị kẹt xe. Vì thế cần phải nắm rõ danh sách những tuyến đường gây kẹt xe.
 • Nếu đang cần phải vận chuyển đồ đạc khi cần chuyển dọn nhà thì cần phải tránh những giờ cao điểm. Tốt nhất là nên thuê xe tải chở thuê hoặc sử dụng đến loại hình dịch vụ chuyển nhà trọn gói để chuyển đồ trong một lần duy nhất.

Trên đây là những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn. Hy vọng thông tin bài viết của Dịch Vụ Chuyển Đồ này sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề uồn tác giao thông. Nếu cần sự hỗ trợ khi cần vận chuyển nhiều đồ đạc thì Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ là địa chỉ phục vụ chân thành và nhiệt tình nhất.

Rate this post