Chia sẻ 5 cách xông nhà mới tẩy uế đúng chuẩn phong thuỷ

Cách tẩy uế trước khi về nhà mới

Có lẽ ít nhiều bạn đã nghe đến những cụm từ như “tẩy uế, xông nhà” nhưng lại chưa hẳn đã hiểu hết ý nghĩa của chúng, cũng như về những trường hợp áp dụng cũng như cách xông nhà mới tẩy uế chuẩn là phải như thế nào mới đúng?. Vậy hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

1. Các trường hợp tẩy uế nhà cửa đúng chuẩn phong thủy

Vậy xông nhà mới tẩy uế là gì? Tẩy uế, xông nhà chính là phương pháp thường được nhiều người dùng khi xông nhà đầu năm mới, cuối năm, trước khi nhập trạch về nhà mới, thanh tẩy môi trường sống hoặc khai trương cửa hàng, tẩy uế phòng ngủ, phòng trọ để có thể loại bỏ khí xấu, tà khí, xui rủi khỏi nơi mình ở, làm việc và đón nhận những sinh khí tốt lành hơn.
Việc tẩy uế nhà cửa trước khi bạn về nhà mới là điều khá cần thiết bởi trước khi dọn về nhà mới có thể có các ám khí đã để lại từ chủ cũ hoặc những người thợ xây dựng, dễ ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đạo. Cách tẩy uế nhà cũ sẽ xua đuổi khí xấu để có thể đón sinh khí vào nhà, đem lại may mắn, bình an, tài lộc cho người ở.

Các trường hợp tẩy uế nhà cửa đúng chuẩn phong thủy
Các trường hợp tẩy uế nhà cửa đúng chuẩn phong thủy
Ngoài ra, nếu bạn có thường xuyên gặp xui rủi, nhất là trong công việc kinh doanh buôn bán một thời gian dài nhưng không khắc phục được, dù cho áp dụng nhiều nguyên tắc phong thủy đi chăng nữa cũng không khiến tình hình khá khẩm hơn là mấy thì có thể không gian ở đó đã bị ám khí, hay còn gọi là phong long của căn nhà ám, điều này nói những khí không tốt do người khác để lại. Nếu vậy, hãy thử tẩy uế bàn làm việc, phòng làm việc, cửa hàng để xông lại toàn bộ không gian.

2. Cách tẩy uế trước khi về nhà mới

Xông nhà tẩy uế vào giờ nào? Thời gian xông nhà bạn nên chọn ngày giờ hoàng đạo. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước xông nhà nhập trạch bao gồm:

  • Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa. Vì nhà mới xây xong hoặc nhà cũ thường chứa nhiều uế khí. dọn nhà sạch sẽ nhà cửa là một cách để loại bỏ các uế khí lâu ngày.
  • Bước 2: Đốt một vài ngọn nến trong nhà sẽ giúp xem không khí trong nhà để xem coi trong nhà các khí lưu thông tốt hoặc có ẩm mốc hay không bằng cách nhìn ánh lửa nếu lập lòe mà không cháy đứng ngọn thì không gian đó có khí xấu và độ ẩm cao.
  • Bước 3: Bước cuối cùng chính là xông nhà bằng nhiều cách tẩy uế cho nhà mới với các nguyên liệu khác nhau như trầm hương, bột tẩy uế, bồ kết, muối,…

Gia chủ mang đĩa xông sau khi đốt đi quanh nhà theo nguyên tắc như sau: trong ra ngoài, từ tầng trên xuống tầng dưới, tất cả không gian, trong cả các góc tối và kết thúc ở tại phòng khách, đi theo chiều kim đồng hồ với ý nghĩa thuận lợi, thông suốt.

Cách tẩy uế trước khi về nhà mới
Cách tẩy uế trước khi về nhà mới
Trong quá trình thực hiện cách tẩy uế này khi mua nhà cũ, nhà mới xây, hãy mở hết tất cả các cửa để khí xấu thoát ra hết và thu hút nhiều vượng khí vào nhà, đồng thời bật hết các đèn để tăng dương khí cho ngôi nhà. Nếu nguyên liệu đang đốt hết thì có thể cho thêm để tiếp tục xông.
Việc xông này cũng áp dụng tương tự như khi xông văn phòng, hướng từ trên xuống dưới, trong ra ngoài và chú ý các góc bụi bặm, tường tối.

Xem thêm: LỄ NHẬP TRẠCH LÀ GÌ VÀ CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

3. Những cách tẩy uế cửa hàng, nhà cửa xua tan tà khí

Bột trầm hương xông nhà

Trầm hương chính là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm trên cây thuộc họ Dó. Khi cây bị thương thì nhựa sẽ tích tụ lại quanh vết thương để có thể bảo vệ cây. Nhựa tích tụ lâu năm sẽ sinh ra trầm với mùi thơm đặc trưng. Vì thế trầm hương chính là một dược liệu quý và được chế biến rất công phu, tỉ mỉ.
Dùng bột trầm hương để xông nhà mới hiện nay khá phổ biến. Chúng với tác dụng thanh tẩy không khí, tịnh hóa không gian bàn thờ mùng một, ngày rằm, rằm tháng Giêng, cúng Tất niên hay giao thừa,… hay giải trừ tà khí. Ngoài ra, trầm hương còn giúp xua đuổi tà ma, giải vía, vận xui, mang lại nhiều may mắn cho công việc.

Bột trầm hương xông nhà
Bột trầm hương xông nhà
Nhiều nơi bán trầm hương mức giá cũng khá đa dạng trên thị trường, gia chủ phải nên tìm hiểu mua trầm hương xông nhà ở đâu uy tín. Có rất nhiều loại trầm hương xông nhà như trầm hương bột, nụ trầm hương, trầm hương mảnh và có cách xông không giống nhau:

  • Trầm hương mảnh: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp các ngóc ngách không gian của căn nhà.
  • Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toản khắp cả căn nhà.
  • Nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa đi khắp nhà.

Cách dùng bột tẩy uế trừ tà

Bột tẩy uế là gì? Thành phần bột tẩy uế xông nhà sẽ bao gồm: cây bồ đề xay nhuyễn trộn cùng một số nguyên liệu khác từ trầm hương, cũng dùng để đẩy lùi uế khí của hàng hoặc nhà ở.
Bột tẩy uế cần nên cần được chuyên gia trì chú niệm tụng mới mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tìm hiểu nơi bán bột tẩy uế trừ tà uy tín để có được công dụng tốt nhất.
Cách dùng bột tẩy uế nhà mới khi nhập trạch chính là đổ bột vào đĩa sứ thành hình ngọn núi nhô lên để dễ đốt, khi nó tỏa khói bạn cầm đĩa đi hơ khắp nhà. Sau khi hoàn tất, bạn đặt đĩa ở tại phòng khách và để các thành viên trong nhà bước qua để có thể tẩy sạch uế khí trước khi vào nhà, nữ 9 lần – nam 7 lần. Thực hiện xong cách sử dụng bột xông tẩy uế, bạn hãy đặt đĩa giữa phòng và để bột cháy tàn rồi xem đổ ở những ngã ba đường.

Cách dùng bột tẩy uế trừ tà
Cách dùng bột tẩy uế trừ tà

Cách xông nhà bằng muối

Nếu bạn chưa biết tẩy uế nhà bằng cách nào thì cách đơn giản nhất có thể sử dụng muối. Muối có tác dụng trừ tà khá hiệu quả, hấp thụ năng lượng xấu và mang lại năng lượng thuần khiết cho chính ngôi nhà. Vì vậy, khi chuẩn bị về văn phòng mới hoặc nhà mới, bạn có thể dùng muối để gột tẩy tà khí, đem lại năng lượng tích cực hơn cho nơi ở mới của mình.
Cách xông nhà mới bằng muối tẩy uế là bạn bỏ muối vào chảo hoặc nồi kim loại nhỏ và đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt sau đó để cồn cháy hết, rồi bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi.
Trong khi đốt đóng cửa để tránh gió thổi lùa vào. Khi hoàn tất thủ tục tẩy uế nhà cửa bằng muối, bạn hãy mở các cửa để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới.

Cách đốt bồ kết xông nhà

Bạn có biết bồ kết ngoài việc sử dụng để gội đầu thì hương thơm dễ chịu của chúng còn là cách xua tà khí, tẩy uế trong nhà mới, thanh lọc không gian sống.
Cùng xem các bước tẩy uế nhà với bồ kết sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị lò than + muối + quạt giấy + 1 bó nhang + bồ kết.
  • Bước 2: Nướng bồ kết trên lò và bưng đi quanh nhà và quạt để than nóng liên tục không được tắt. Đi được 5-7 bước bạn ném vài hạt muối quanh nhà ở
  • Bước 3: Đốt bồ kết xong, bạn đốt nhang và cầm đi khắp xung quanh nhà, trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, cửa đóng kín.

Sau đó, đợi nhang tàn là hoàn tất cách tẩy uế nhà bằng bồ kết. Bạn nên đốt vừa phải nhang để không dẫn đến trình trạng bị ngạt khói.

Cách đốt bồ kết xông nhà
Cách đốt bồ kết xông nhà

Cách xông nhà bằng thuốc bắc

Với cách làm này, gia chủ dùng các gói gồm các vị thuốc bắc xông nhà được bào chế theo đơn từ nhà thuốc có tác dụng xông nhà để loại bỏ phong long, tà khí, mang lại sự bình an, may mắn cho gia đạo.
Cách dùng thuốc bắc xông nhà được thực hiện theo hai cách:

Cách 1: Xông thuốc bắc bằng hơi nước

Bạn cho thuốc bắc vào nồi và đổ nước vào đun sôi trong khoảng 30 phút, bạn bê nồi thuốc bắc khắp nhà từ trong ra ngoài, trên xuống dưới. Sau đó, đặt nồi thuốc bắc đầu cửa chính và để các thành viên trong gia đình bước qua, nam 7 lần, nữ 9 lần.

Cách 2: Thuốc bắc xông nhà tẩy uế nướng trên than hồng

Bạn chuẩn bị một lò than và nướng thuốc bắc ở trên than hồng và bê lò than đi khắp nhà, dùng quạt giấy và quạt làm sao để khói tỏa khắp nhà.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách xông nhà xả xui, xông nhà tẩy uế, trừ tà đơn giản

Thủ tục nhập trạch lấy ngày theo phong thuỷ năm Tân Sửu

Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày – Cúng Lấy Ngày Về Nhà Mới

5/5 - (501 bình chọn)