3 ĐIỀU CẦN LƯU TÂM KHI MUA NHÀ CŨ, NẮM CHẮC ĐỂ TRÁNH “TIỀN MẤT, TẬT MANG”

Nên quan sát đi quan sát lại để ra lựa chọn kỹ

Mua nhà là việc hệ trọng của cả một đời người, mua nhà nếu có hướng phù hợp với mệnh gia chủ thì mới mong may mắn, tài lộc đầy nhà. Trong bài viết này, Dịch Vụ Chuyển Đồ chia sẻ đến bạn 3 điều lưu tâm khi mua nhà củ để tránh rước họa vào thân khi mua nhà cũ, đã qua sử dụng.
Trước hết, việc mua nhà rất quan trọng bởi thế bạn cần phải bỏ ra thời gian để xem xét tỉ mỉ. Nên tiến hành khảo sát đi, khảo sát lại nhiều lần rồi mới quyết định có nên mua hay không. Dưới đây là 3 việc bạn cần phải nằm lòng.

Hãy thận trọng với những ngôi nhà được sơn sửa đẹp đẽ

Hiện nay, nhiều gia chủ vì muốn bán nhà với giá hời nên sẵn sàng đầu tư sửa chữa 1 chút như: nâng nền, sơn sửa cho căn nhà trở nên lộng lẫy. Vì vậy, nếu không để ý kỹ bạn rất dễ mua phải căn nhà có tường đã mục nát, nứt hoặc thấm dột mà chủ nhà trước đó đã sơn sửa lại trông đẹp mắt khiến bạn khó lòng nhận ra.

Hãy lưu ý những ngôi nhà được sơn sửa đẹp lại
Hãy lưu ý những ngôi nhà được sơn sửa đẹp lại
Do đó, Dịch Vụ Chuyển Đồ khuyên bạn nên xem xét thật cẩn thận tránh bị những vỏ bọc bên ngoài lừa gạt mà xuống tay mua một căn hộ có nhiều điểm xấu như vậy.
Đã từng có nhiều trường hợp vì quá tin tưởng người bán mà không kiểm tra kỹ nên khi mua nhà dọn về ở gia chủ phải đối mặt với những tình trạng như tường ngấm, vôi vữa bong từng mảng vừa mất thẩm mỹ lại ảnh hưởng đến sự an toàn của cả gia đình.
Để chắc chắn không mua phải nhà kém chất lượng đó, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người đã có kinh nghiệm khi đi xem nhà. Tránh trường hợp mà Dịch Vụ Chuyển Đồ vừa nêu trên.

Xem thêm: Tìm Hiểu Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Vào Ngày Tam Nương

Tuyệt đối không nên tin tưởng vào bản vẽ hoặc qua lời nói

Thay vì tin lời cò đất, cò nhà bạn nên tự mình xác minh vị trí cũng như sơ đồ đất trên thực tế ngôi nhà. Bởi có rất nhiều trường hợp, sổ đỏ, sổ hồng vẽ một kiểu nhưng đất thực tế lại kiểu khác. Rất nhiều trường hợp vì tin tưởng lời bên môi giới mà gia chủ bị thua thiệt. Nên quan sát và đo đạc lại kỹ lưỡng để tránh trường hợp đầu nhà thì to hơn phần đuôi như thế sẽ không tốt cho phong thủy.

Nên đến xem nhà vào thời điểm khác nhau trong ngày, trong tháng

Nên quan sát đi quan sát lại để ra lựa chọn kỹ
Nên quan sát đi quan sát lại để ra lựa chọn kỹ
Thay vì chỉ đến xem nhà 1, 2 lần theo lời hẹn của người bán nhà, bạn nên đến khu vực đó vào những thời điểm khác nhau trong ngày, những ngày trong tháng để biết không gian sống ở đó ra sao có phù hợp với mình hay không?. Rất nhiều trường hợp đến xem nhà, ban đầu thấy rất yên tĩnh và riêng tư, tuy nhiên khi về ở lại vô cùng ồn ào, khó chịu do sinh hoạt của hàng xóm hay những nhà máy kế bên.
Trên đây là 3 lưu ý quan trọng khi mua nhà bạn cần lưu tâm. Hi vọng, bài viết trên đây đã mang đến những thông tin thật hữu ích.

Bạn có thể tham khảo thêm: Chọn ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hợp phong thủy

5/5 - (500 bình chọn)