Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

Chuẩn bị vật tư đóng gói sẵn đồ đạc

Khi chuyển nhà thì gia chủ cần phải có những vật tư thiết yếu để có thể tránh được những sai sót không đáng có. Không những vậy, những vật dụng này sẽ giúp bảo vệ đồ đạc một cách an toàn hơn và thời gian vận chuyển nhanh hơn. Vậy những đồ dùng đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Để chuyển nhà được an toàn và nhanh chóng. Gia chủ cần chuyển bị 8 loại vật dụng sau đây:

1. Thùng carton để đóng gói

Bạn hãy dùng những thùng carton to như các loại thùng chứa tivi hay tủ lạnh trước đó. (nếu bạn còn cất giữ thì đó là những thùng carton rất cần thiết đấy nhé) Việc sử dụng lại những carton này không những giúp tiết kiệm được tiền mua thùng mới mà còn rất độc đáo. Đồ đạc các bạn được bảo vệ tốt nhất. Với những đồ nhỏ, chúng ta nên tập trung vào một thùng carton cỡ vừa.
Tuy nhiên nếu những thùng carton này có những lỗ thủng thì chúng ta cần loại bỏ chúng đi (vì chúng rất dễ rách). Bạn cũng có thể dùng loại thùng carton cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí đóng gói.

2. Băng keo để cố định thùng

Băng keo dán để đóng thùng carton
Băng keo dán để đóng thùng carton
Bạn hãy lưu ý rằng băng keo chỉ là một vật dụng rất nhỏ nhưng khá cần thiết. Những khổ băng keo có thể dán thùng lớn, giúp tránh xảy ra bất kỳ hiện tượng rơi vãi đồ ra ngoài. Bạn nên dùng băng dính bản lớn và dán từ 2 đến 3 lớp để thùng chắc chắn nhất có thể.

3. Mút, xốp bộp (xốp nổ hày còn gọi màng xốp hơi)

Những đồ vật mềm chẳng hạn như mút hay màng xốp hơi sẽ được dùng để tránh sự va chạm giữa các đồ vật trong thùng với nhau, hạn chế những vết trầy xước và hư hỏng đồ đạc không đáng có. Những đồ vật dễ vỡ hoặc quan trọng cần phải có màng xốp hơi để an toàn hơn.

4. Màng PE chống trầy

Màng PE, màng co hay màng chít
Màng PE, màng co hay màng chít
Màng PE (Polyetylen) có tên gọi khác là màng co nilon, màng chít. Có thể dùng để bọc thực phẩm hay bọc hàng hóa lại. Công dụng của màng PE trong đóng gói hàng hóa là giúp giảm tối đa khả năng bị trầy xước.

5. Dao, kéo, tuốc nơ vít

Những vật dụng này dùng để hỗ trợ cắt băng keo như đã nói ở trên. Bạn cũng cần dùng tuốc nơ vít để tháo, lắp nhanh những đồ đạc mà không cần tốn quá nhiều công sức. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bắt vít không dây dùng sạc rất tiện lợi. Giá tương đối rẻ mà công dụng có thể nói trên cả tuyệt vời.

6. Chuẩn bị bút lông

Nhiều người thắc mắc sao bút lông lại quan trọng trong quá trình vận chuyển. Hãy thủ sẵn một vài chiếc bút lông nhé, chúng sẽ giúp bạn ghi lại tên để đánh dấu các thùng đồ để tránh nhầm lẫn. Nhất là khi bạn tự chuyển đồ thì việc xảy ra nhầm lẫn là không thể tránh khỏi.

7. Một vài tấm chăn mềm hay mảnh vải cũ

Một vài tắm chăn mền cũ giúp chống va đập khi chuyển nhà
Một vài tắm chăn mền cũ giúp chống va đập khi chuyển nhà
Những chiếc chăn mềm sẽ dùng để bao bọc hoặc phủ lên những chiếc tủ kính, những vật dụng bằng kính hay tủ lạnh để bảo vệ khỏi những va đập. Ngoài ra, mảnh vải cũ sẽ dùng để chèn vào các khe hở trong thùng carton như thế sẽ giúp giảm sóc tốt và tránh đồ va đập với nhau.

8. Chuẩn bị dây chằng

Vật dụng này giúp các bạn có thể cố định một số lượng thùng lớn trên xe để vận chuyển tránh giao động trong quá trình đi xa. Nếu bạn vận chuyển đồ trong mùa mưa thì nên dùng túi ni lông để trùm lại tất cả các thùng carton tránh ướt, rồi sau đó mới dùng dây chằng để cố định.

Kết luận
Trên đây là một số những đồ vật cần thiết phải chúng ta có thể hỗ trợ việc vận chuyển đồ đạc sang nhà mới một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tăng tính hiệu quả của công việc.

5/5 - (500 bình chọn)