Ý nghĩa của chuông gió? Nên treo chuông gió ở đâu?

Ý nghĩa của chuông gió? Nên treo chuông gió ở đâu?

Chuông gió mang ý nghĩa gì? Và nên treo ở đâu trước nhà là những câu hỏi thường được đặt ra đối với những người đang có nhu cầu cần tìm hiểu để trang bị cho ngôi nhà của bạn sao cho phù hợp nhất. Bởi vì đây là một trong các món đồ vật mang những ý nghĩa về phong thủy và sự tươi mới với các âm thanh dễ chịu bên trong ngôi nhà của mình. Để hiểu rõ hơn và giải đáp chi tiết về ý nghĩa của chuông gió thì hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tham khảo qua một số thông tin được chia sẻ sau đây nhé!

Chuông gió có ý nghĩa gì?

Chuông gió thường được xem như một vật mang tới những âm thanh trong trẻo, vui tai và còn được xem như là một hình ảnh đại diện cho nhiều điều an lành khi trang treo trước nhà. Cấu tạo của chuông gió là gộp nhiều thanh kim loại, thanh tre hoặc các chất liệu phù hợp khác với độ dài ngắn khác nhau và có một con lắc nằm ở giữa, khi va chạm vào nhau sẽ tạo nên âm thanh.

Ngoài ra, theo quan niệm của nhiều người thì việc treo chuông gió cũng sẽ giúp hóa giải được nhiều hung khí, xua tan đi các năng lượng xấu gây ảnh hưởng xấu ra xa và mang lại nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Chuông gió mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ
Chuông gió mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ

Tuy nhiên, nếu muốn biến các chiếc chuông gió này phát huy được tối đa tác dụng thì người treo sẽ cần phải quan tâm đến 2 tiêu chí sau:

  • Vị trí treo chuông gió phải phù hợp với hướng nhà và hợp tuổi của gia chủ.
  • Loại chuông gió phải hợp tuổi với người sử dụng.

Thế nên nếu như bạn đang muốn sử dụng một chiếc chuông gió để trang trí và đảm bảo về mặt ý nghĩa mang lại thì bạn cần phải quan tâm đến vấn đề này.

Xem thêm: Những dấu hiệu phong thủy nhà ở xấu không nên ở

Nên treo chuông gió ở đâu phù hợp?

Khi sử dụng chuông gió thì bạn nên treo ở nhiều nơi khác nhau trước của nhà như: cửa sổ, cửa phòng ngủ hoặc cửa chính… Đối với những không gian này thì bạn sẽ có các vị trí sử dụng để treo sao cho phù hợp với các ý nghĩa phong thủy được đề ra.

Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

Để thực hiện được những điều này thì bạn sẽ chỉ nên chọn loại chuông có khoảng 5 đến 6 thanh bằng kim loại với hình dáng ngôi chùa. Trong đó thì đối với các loại chuông gió có 6 thanh sẽ mang đến ý nghĩa hóa giải sao xấu.

Nếu bạn đang muốn sử dụng chuông gió có dạng 6 thanh thì hướng treo thích hợp sẽ là Tây Bắc. Nếu là chuông gió có 7 thanh thì hướng thích hợp là hướng Tây và đối với loại này thường được ít gia chủ sử dụng vì theo quan niệm của nhiều người thì số 7 không được tốt cho lắm.

Vị trí treo chuông gió đúng phong thủy mang nhiều tài lộc

Như đã nói ở trên thì việc treo chuông gió thường mang đến ý nghĩa về tài lộc cho người sở hữu nên việc tìm hiểu kỹ vị trí treo cũng sẽ có một số những quy tắc được nhắc đến sau đây:

Vị trí treo chuông gió mang nhiều tài lộc
Vị trí treo chuông gió mang nhiều tài lộc

Nên treo chuông gió tại các khu vực hành Kim của ngôi nhà và đi kèm với đó là chất liệu cấu tạo nên phải được làm từ nhôm, đồng, thép…còn về mẫu mã và màu sắc thì bạn cũng có thể lựa chọn tùy ý sao cho phù hợp với sở thích của mình. Đặc biệt, bạn cũng cần phải để tâm đến các loại chuông có kích thước vừa phải để không làm mất đi sự cân bằng ngôi nhà.

Tại khu vực hành Kim thì bạn nên treo chuông gió theo hướng Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách, phòng làm việc hoặc trước cửa hàng. Vì đây là một trong các hướng chủ về tài lộc và sức khỏe theo nhiều chuyên gia phong thuỷ đã nhận định.

Tất cả các thông tin được kể trên sẽ giúp cho bạn giải đáp cho mình về câu hỏi ý nghĩa của chuông gió? Và nên treo ở đâu tại nhà để đạt hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn có những vấn đề nào đó thắc mắc cần được giải đáp trọn vẹn thì hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Chuyển Đồ theo thông tin bên dưới nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Chi tiết cách treo chuông gió đúng chuẩn để xả xui, rước may vào nhà mới
Chuyển nhà mới treo gương như nào cho đúng phong thủy?

5/5 - (500 bình chọn)