Các chi phí chuyển nhà có thể phát sinh bạn cần lưu ý

Các chi phí chuyển nhà có thể phát sinh bạn cần lưu ý

Bất kỳ dịch vụ nào cũng sẽ có thể có thêm các khoản chi phí phát sinh, nhất là với những dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng, ít uy tín thường có thêm càng nhiều các khoản phí sinh thêm không nằm trong thỏa thuận. Vậy với dịch vụ chuyển nhà, những trường hợp nào thường sẽ gây ra chi phí phát sinh? Nguyên nhân là gì? Bạn nên tìm hiểu các chi phí chuyển nhà qua bài viết sau đây để không phải thanh toán những khoản tiền không đáng để bỏ ra nhé!

Tổn thất tài sản

Bạn không phải mất thêm khoản tiền phí nào nhưng lại mất của, tài sản. Mất tiền vì bị hư hỏng, mất mát tài sản trong quá trình vận chuyển do bên vận chuyển gây ra, điều này cũng được xem như là gây tổn thất tới tiền của bạn.
Thế nhưng không phải dịch vụ chuyển nhà tphcm nào cũng chịu trách nhiệm với lỗi làm hư hỏng đồ đạc của khách hàng, nhất là những dịch vụ nhỏ lẻ không uy tín. Đôi khi khách hàng cũng ngại phiền toái vì vậy nên không muốn tính toán mà tự chịu tổn thất, ôm tức vào mình.

Hư hại tài sản khi chuyển nhà
Hư hại tài sản khi chuyển nhà

Tiền trả thêm tiền do làm vượt quá thời gian thỏa thuận

Đó là khi thời gian chuyển nhà lâu hơn so với dự kiến thỏa thuận của hai bên do phải vận chuyển nhiều đồ đạc, đường đi gặp nhiều khó khăn hay phát sinh tình huống bất ngờ khiến việc vận chuyển phải trì hoãn một khoảng thời gian,… Có nhiều dịch vụ chuyển nhà sẽ yêu cầu bạn trả thêm cho việc vượt quá thời gian đó, trả thêm một phần công cho nhân viên chuyển nhà.Để tránh không xảy ra tình huống này. Trước khi thuê dịch vụ bạn hãy hỏi kỹ công ty về việc nếu chuyển nhà lâu hơn thời gian dự tính. Thông thường, những công ty chuyển nhà uy tín họ sẽ không tính đến khoản tiền này mà chỉ tính phí dịch vụ như đã thỏa thuận khi hoàn tất công việc.

Tiền trả thêm tiền do làm vượt quá thời gian thỏa thuận
Tiền trả thêm tiền do làm vượt quá thời gian thỏa thuận

Tiền thưởng thêm cho nhân viên chuyển nhà

Tiền boa thêm cho người chuyển nhà là do tùy tâm chủ nhà. Khi gia chủ thấy người vận chuyển nhiệt tình, mệt mỏi do phải khuôn vác khá nhiều đồ nặng sẽ trả thêm cho họ một ít như lời cảm ơn hay động viên vì họ đã làm tốt công việc. Thế nhưng nhiều trường hợp nhân viên đã đòi hỏi trực tiếp chủ nhà khiến họ cảm thấy khá khó chịu nhưng nhiều người lại không muốn tranh cãi trong ngày đầu chuyển đến nhà mới nên đã “ngậm bồ hòn” mà trả một cách ép buộc, không tình nguyện.
Những trường hợp trên thường chỉ xảy ra ở những công ty chuyển nhà không có trách nhiệm, không uy tín hay những thỏa thuận không có hợp đồng. Chính vì vậy bạn nên tìm đến những địa chỉ công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, có các hợp đồng minh bạch rõ ràng, điều khoản trước khi ký kết để không bị phát sinh các trường hợp ngoài ý muốn dẫn đến mất thêm phí chuyển nhà một cách đáng tiếc nhé!

Tiền thưởng thêm cho nhân viên chuyển nhà khi nhân viên bưng nhiều đồ nặng, mệt nhọc
Tiền thưởng thêm cho nhân viên chuyển nhà khi nhân viên bưng nhiều đồ nặng, mệt nhọc

Quy Trình Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Dịch Vụ Chuyển Đồ

1. Khảo sát địa hình, địa điểm đánh giá khối lượng đồ đạc cần vận chuyển.
2. Gửi báo giá vận chuyển tối ưu đến quý khách hàng.
3. Kí kết hợp đồng vận chuyển, ấn định thời gian vận chuyển nhà cụ thể.
4. Mọi đồ đạc của khách hàng sẽ được đóng gói chắc chắn bằng bao bì phù hợp (mền, xốp hạt, thùng carton, màng PE băng keo, giấy gói…). Sách tài liệu sẽ được sẽ được cho vào thùng carton để dễ dàng vận chuyển hàng. Tòan bộ thùng carton sẽ được gián niêm phong sau khi đóng gói.
5. Đánh số thứ tự hoặc đánh dấu lên từng thùng để tránh thất lạc nếu cần thiết.
6. Tại địa chỉ mới tất cả đồ đạc sẽ được tháo gỡ, lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng.

5/5 - (500 bình chọn)