Chọn ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hợp phong thủy

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Ông bà ta ngày xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, những việc trọng đại trong đời của mỗi người như: cưới hỏi, xây nhà, khai trương buôn bán và tân gia… đều phải chọn đúng ngày lành tháng tốt. Vậy khi bạn chỉ chuyển nhà thôi thì có nên xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hay không? Và cách để có thể coi ngày tốt để cúng nhập trạch như thế nào thì mới đúng với phong thủy?
Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu những cách để chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch vào nhà mới và có quyết định đúng đắn nhất của mình nhé!

Ý nghĩa của việc chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi theo tuổi là gì?

Chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ có những lợi ích gì và giúp ích được gì cho bạn? Dịch Vụ Chuyển Đồ xin gói gọn lại trong hai ý sau:
Về mặt phong thủy, ngày tốt để nhập trạch chuyển vào nhà mới sẽ hội tụ đầy đủ những yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần khi các thầy cúng xem ngày nhập trạch đều chọn các ngày theo tuổi của gia chủ. Dọn nhà vào những ngày đẹp này với mong muốn cho mọi việc luôn được thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên phù hộ, giúp cho bạn đón nhận được những điều may mắn, tránh được các vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc đều thuận lợi và xuôn sẽ hơn.
Về mặt tinh thần, đương nhiên gia chủ và những thành viên trong gia đình của mình sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, mang cảm giác an toàn, không phải lo lắng. Từ đó, việc chuyển nhà sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Vậy có cần xem ngày tốt để chuyển nhà hay không?

Xem ngày tốt chuyển nhà còn tùy vào niềm tin của mỗi người
Xem ngày tốt chuyển nhà còn tùy vào niềm tin của mỗi người
Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho mọi người ngày càng trở nên bận rộn. Chính vì thế họ luôn chọn những giải pháp nhanh nhất để có thể giải quyết vấn đề này. Ví dụ, nếu không tìm thầy được ngày tốt chuyển nhà họ sẽ chọn đại một ngày nào đó và thuê một dịch vụ chuyển nhà trọn gói là xong. Bởi nhiều người thường cho rằng là “tại sao phải chọn ngày tốt chuyển nhà theo tuổi? Trong khi ở nước ngoài họ đâu làm như vậy”
Thực tế, thì với văn hóa của người Á Đông, người dân Việt Nam có niềm tin sâu sắc về mặt thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày tốt đã trở thành nét văn hóa được giữ gìn qua nhiều thế hệ, giúp cho bạn thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tinh thần.
Do vậy, có cần xem ngày tốt để nhập trạch chuyển nhà hay không? Còn sẽ tùy thuộc vào từng quan điểm và lòng tin của mỗi người và không mang tính bắt buộc!

Xem thêm: Tìm Hiểu Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Vào Ngày Tam Nương

Hướng dẫn để chọn ngày về nhà mới theo tuổi

Dưới đây là một số cách để xem ngày cúng nhập trạch chuyển nhà đã được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Dịch Vụ Chuyển Đồ đã chọn lọc và tổng hợp được. Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi cá nhân, bạn có thể chọn ra những phương án tốt nhất cho mình!

Chọn ngày theo ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo được cho là tốt nhất về mặt phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta luôn tin rằng trên đường đi của mặt trời có rất nhiều sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Và ngày hoàng đạo được các vị thần tốt bảo hộ, do đó mà gia chủ làm gì cũng sẽ được may mắn.
Không chỉ lựa ngày tốt để nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các công việc lớn như: động thổ, khai trương, cưới hỏi, chuyển văn phòng…

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với mỗi  hành như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường, chọn ngày cúng nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn những ngày hành Kim hoặc ngày hành Thủy, hạn chế chuyển nhà vào những ngày hành Hỏa.
Hoặc gia chủ có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để xem ngày tốt tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Thổ sẽ chọn ngày là mệnh Mộc…)

Đây là những lưu ý cần thiết khi chuyển nhà
Đây là những lưu ý cần thiết khi chuyển nhà

Chọn ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh may mắn. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp với tuổi mệnh tương ứng, làm mọi điều đều diễn ra thuận lợi.
Để xác định được ngày hợp tuổi đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện, nên khó mà có thể tự mình làm được. Thông thường khi xem ngày tốt chuyển nhà, bạn sẽ phải đến nhờ thầy phong thủy để xem ngày giờ nhập trạch.

Các lưu ý khi nhập trạch vào nhà mới

Để việc xem ngày lành tháng tốt chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ, có một số lưu ý sau bạn cần nắm như:

  • Nên xem ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh.
  • Mọi việc chọn giờ, ngày cúng nhập trạch đều phải dựa vào ngày âm lịch.
  • Bạn nên thống nhất và chỉ cần làm theo một trong những phương pháp trên.
  • Luôn luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển nhà, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…
  • Bên cạnh chọn ngày tốt, bạn cần làm một mâm cúng nhập trạch thật trang trọng.

Bạn có thể mất cả năm để xây nhà, mất hàng tháng để tìm mua một ngôi nhà ưng ý. Vậy nên cũng đừng tiếc một phút để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, chọn ra ngày chuyển nhà hợp với phong thủy của mình nhé! Chúc ngày chuyển nhà của gia chủ mọi điều suôn sẻ!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày
Trang trí bàn thờ gia tiên khi chuyển nhà sao cho phù hợp?
Kinh nghiệm xem ngày đẹp chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)