Xem hướng nhà theo tuổi đúng chuẩn năm Tân Sửu

Xem hướng nhà theo tuổi đúng chuẩn năm Tân Sửu

Lựa chọn xem hướng nhà theo tuổi để giúp gia chủ luôn gặp được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thoải mái tinh thần là một điều mà ai cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đang biết mình hợp với hướng nào chưa, hướng đó khi mua nhà đang có bị nắng không, có gió mát không,… Tất cả những sự lo lắng về xem hướng nhà theo tuổi sẽ giải đáp ngay khi bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Những điều bạn cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước khi mua.

Cách thức để xem hướng nhà theo tuổi

Cách để chọn hướng nhà thông dung, đơn giản và thông dụng nhất hiện nay đang được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch. Cụ thể như sau:

 • Đông tứ mệnh sẽ bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây tứ mệnh sẽ bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Tương ứng với điều này, phương hướng sẽ được chia thành 2 nhóm Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây) và Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông).
Để xem hướng nhà hợp với tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch ra sao? Các gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà của Đông tứ trạch. Hướng nhà của Tây tứ trạch sẽ thích hợp hơn với những ai thuộc Tây tứ mệnh.
Vậy làm sao để biết được bản thân đang thuộc cung mệnh nào, hướng chính Tây hợp với tuổi mệnh nào? Và cách để xác định toạ độ hướng nhà ra làm sao? Mời bạn cùng xem hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết!

Hướng dẫn cách xem hướng nhà tốt hay xấu

Cách để xác định cung mệnh để có thể tra cứu hướng nhà theo tuổi đang được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù sẽ có năm sinh giống nhau nhưng đôi lúc bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách để tính cụ thể bạn thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Lấy năm sinh trong lịch âm và cộng dồn lại các con số với nhau.
 • Bước 2: Lấy con số bạn vừa tính được đem chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 để làm kết quả, nếu ra số dư thì dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.
 • Bước 3: Tra con số bạn vừa tìm được vào bảng dưới đây để có thể xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng với bảng theo giới tính của gia chủ.
Cách xem hướng nhà theo tuổi
Cách xem hướng nhà theo tuổi
Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xem thêm:

Cách xem hướng nhà theo tuổi

Khi bạn đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp với tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó bạn sẽ có 4 hướng nhà trong phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với những ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn một hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà trong kinh doanh theo tuổi dễ dàng. Mời bạn tham khảo qua bảng sau:

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Giải thích ý nghĩa việc xem hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy:

 • Hướng Sinh Khí: mang ý nghĩa sinh sôi và phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi trong công việc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho sự cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn và luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong những mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh cũng sẽ gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải các điều không may mắn, giúp cho cuộc sống gia chủ luôn được thuận lợi và từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Mang lại nhiều hung khí, mang ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu mà nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi các điều không đâu, cuộc sống lận đận sẽ rất khó khăn. Cãi vả, thị phi là điều khó có thể tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát và dễ bị đứt đoạn trong những mối quan hệ, trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tốn tài tán lộc, tình duyên gặp trắc trở, dễ đối mặt với các điều không may mắn.

Những lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi

Lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi
Lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi
Nếu bạn muốn biết cách xem hướng nhà theo tuổi của mình, thì có thể tham khảo những điều bạn nên lưu ý sau đây:

 • “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm trong dân gian, nên dựa vào tuổi của đàn ông để xem hướng nhà.
 • Cách xem hướng nhà theo tuổi mệnh là một trong số các yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp.
 • Cách xác định hướng nhà theo phong thủy hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ yen tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi ở mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, đây là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo thôi chứ không quyết định hết hoàn toàn 100% đến cuộc sống. Vì thế, bạn cũng đừng nên quá chủ quan khi chọn được một hướng nhà có phong thủy tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn được hướng nhà tốt. Quan trọng nhất là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)