Về nhà mới cần làm gì để hợp phong thủy đem lại may mắn

Cần làm những công việc gì khi về nhà mới

Có bao giờ bạn thắc mắc về nhà mới cần làm gì để bạn có được một cuộc sống tốt, may mắn và nhiều tài lộc? Bên cạnh đó việc dọn về nhà mới đồng nghĩa chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc sống mới tại một nơi mới. Nên không gian cần phải được làm sạch sẽ và những điều xấu cần phải được loại bỏ trước khi chúng ta đến.
Chính vì vậy, việc dọn về nhà mới cần phải chú trọng vì nó khá quan trọng đối với những người nào về nhà mới. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ nêu ra một số những lưu ý để việc về nhà mới được suôn sẻ hơn. Mời các bạn cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ theo dõi nhé!

Những Việc Cần làm Khi về nhà mới
Những Việc Cần làm Khi về nhà mới

Về Nhà Mới Cần Làm Gì?

1. Phân loại đồ đạc trong nhà cũ

Phân loại đồ dùng nào sẽ chuyển về nhà mới. Đồ dùng nào nên bỏ và đồ dùng nào cần thanh lý để dễ dàng chuyển dọn hơn. Việc phân loại đồ dùng giúp bỏ đi những đồ cũ không sử dụng đến. Thanh lý đồ cũ để có thêm một ít kinh phí mua đồ mới hoặc cho bên thuê dịch vụ vận chuyển. Phân loại đồ dùng là 1 trong những bước rất quan trọng.

2. Chuẩn bị thủ tục

Nếu bạn ở chung cư hãy thông báo với Ban quản lý khu chung cư. Nếu ở nhà riêng bạn cần thông báo với chính quyền địa phương nơi ở cũ và cả nơi ở mới của bạn.

3. Gọi hỗ trợ từ người thân.

Việc chuyển nhà không phải là việc nhẹ nhàng ai cũng có thể làm được. Vì vậy gia đình 2 vợ chồng không thể tự chuyển được. Việc gọi thêm hỗ trợ từ người thân, bạn bè là việc đương nhiên.

4. Mua vật tư đóng gói đồ đạc

Chuẩn bị vật tư đóng gói sẵn đồ đạc
Chuẩn bị vật tư đóng gói sẵn đồ đạc
Sau khi đã phân loại được đồ dùng cần chuyển đi. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu đóng gói như việc ước lượng số thùng carton để đóng gói. Băng keo để cố định thùng và màng PE quấn những đồ dùng dễ trầy xước như bàn, ghế. Từ đó chọn tìm mua vật tư đóng gói: màng PE, thùng carton, băng keo,..

5. Chọn ngày về nhà mới

Lựa chọn ngày dự định trong tháng có thời gian rảnh để ấn định chuyển về nhà mới. Bạn cũng nên xem những ngày tốt chuyển nhà theo phong thủy để chuyển về nhà mới cho mọi việc trong gia đình đều thuận lợi

6. Đồ giá trị cao: các bạn nên cất kỹ

Những đồ vật như tiền, vàng, trang sức có giá trị cao nên cất kỹ đi nhé. Nhiều người đã rất đau lòng vì sau khi chuyển nhà xong không biết vàng, bạc, những đồ có giá trị của mình cất ở đâu hãy đã đi đâu về đâu.

7. Đóng gói đồ dùng cần chuyển.

Sau khi đã có tất cả vật tư đóng gói. Bạn cần nhanh chóng đóng gói tài sản, đồ dùng và thùng carton. Những đồ dùng không đóng vào thùng carton như bàn, ghế cần quấn màng PE để trống trầy xước.

8. Thuê xe chuyển nhà

Xe chuyển nhà có thể là xe tải chuyển nhà hoặc ba gác để chuyển nhà. Tùy vào số lượng đồ dùng của bạn. Bạn nên tham khảo ưu nhược điểm trước khi thuê. Với Dịch Vụ Chuyển Đồ chúng tôi khuyên bạn nên thuê xe tải chuyển nhà để thuận tiện hơn.

9. VỀ NHÀ MỚI

Mọi việc đã được chuẩn bị xong. Bây giờ là khởi hành về nhà mới thôi.
Với nhiều người việc chuyển nhà chỉ gồm 1 bước duy nhất là Gọi 1800 6032 | 0898 147 879 để họ chuyển nhà trọn gói cho khỏe. Ngoài ra nếu bạn là người tin vào phong thủy chúng ta còn cần thêm 1 số việc nữa

Về nhà mới cần làm gì cho hợp phong thủy?

cần làm những công việc gì cho hợp phong thủy khi về nhà mới
cần làm những công việc gì cho hợp phong thủy khi về nhà mới
Để việc dọn nhà được suôn sẻ. Hạn chế đối đa sự biến động trong cuộc sống. Dưới đây là 8 việc cần làm khi dọn về nhà mới.

1. Chọn ngày lành tháng tốt trước khi dọn về nhà mới

Việc này được coi là vô cùng quan trọng và từ xa xưa ông cha ta đã lưu ý điều này. Thông thường, khi dọn về nhà mới, chúng ta thường chọn ngày thủy và tránh ngày hỏa. Bạn có thể nhờ đến các thầy bói, bà bói có kinh nghiệm, hãy hỏi những người đi trước để bạn có thể biết được nơi hay ngày tốt nhất.
Ngoài chọn ngày tốt chuyển nhà thì các bạn cũng cần phải chú ý đến giờ tốt giờ đẹp trong ngày. Thường từ sáng cho tới 3 giờ chiều. Chúng ta nên hoàn thành trước 3 giờ chiều nhé các bạn. Khi chúng ta chuyển nhà và ban tối đặc biệt là vào ban đêm sẽ không tốt cho gia chủ và có thể gây ra những điều xấu cho các thành viên trong gia đình.

2. Hãy thắp sáng nhà mới

Khi đến một nơi ở mới, bạn nên chú ý đến hệ thống đèn điện của căn nhà và hãy bật chúng lên để tạo cảm giác an toàn và ấm cúng hơn. Đèn thường được để ở cửa ra vào, không những làm tăng mỹ quan trong ngôi nhà mà sẽ mang tới những điều tốt đẹp hơn cho gia chủ. Việc bố trí đèn ở các đường cầu thang giúp công việc cũng như  con đường tài vận của cả gia đình sẽ được thông thoáng hơn và an toàn hơn.

3. Lễ nhập trạch

Việc làm này đã được ông bà ta thực hiện từ rất xa xưa. Việc cúng nhập trạch thường được thực hiện như một nghi lễ cần thiết gồm việc thắp hương thổ thần, thổ địa. Đây chính là những vị thần cai quản nơi bạn ở. Vì vậy, việc báo cáo trình bày với thổ địa về việc chủ nhà sẽ giúp cho thần phù hộ độ trì cho gia chủ và cả gia đình. Ngày này còn gọi là ngày nhập trạch. Bạn cần chuẩn bị trầu cau, vàng mã, bánh kẹo, hương hoa,và cũng có thể bao gồm mâm lễ rượu, thịt gà.

4. Thay thế sửa chữa đồ đã hư

Như đã nói ở trên, chúng ta cần bỏ những đồ vật không sử dụng đến. Tránh những trường hợp trong ngày đầu tiên đã gặp phải những sự cố như hỏng đèn điện, nứt vỡ ly tách. Điều này sẽ mang đến điểm xấu cho cả gia đình. Chính vì vậy chúng ta cần phải chú ý đến những việc nhỏ nhất để tạo sự thuận lợi cho gia đình bạn sau này

5. Vệ sinh sạch sẽ nhà mới

Vệ Sinh sạch sẽ nhà khi mới chuyển dọn vào
Vệ Sinh sạch sẽ nhà khi mới chuyển dọn vào
Các bạn có biết một ngôi nhà vệ sinh sạch sẽ không những đảm bảo cảnh quan đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Đối với phong thủy thì việc dọn nhà sẽ giúp loại bỏ những điều không may mắn và mang đến nhiều điều tốt đẹp hơn.
Tuy nhiên có 2 nguyên tắc chúng ta cần phải tuân thủ đó chính là cần phải dọn nhà từ bên trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Những đồ đạc khi đã hỏng hóc không còn giá trị sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên vứt bỏ. Đối với khu vực cửa nhà các bạn nên dọn dẹp sạch sẽ bởi cửa đó là nơi đón tài lộc và mang tới những nguồn năng lượng tốt cho các thành viên trong gia đình bạn.

6. Xông Nhà Để Xua Đi Chướng Khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà, đồng thời đuổi các loại côn trùng có hại đi. Nên xông nhà bằng hỗn hợp hương liệu, bột trầm hương, rễ cây và nhang thơm. Sau khi mua những nguyên liệu này về, sử dụng xông đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Cách xông nhà là nên mở hết tất cả cửa chính lẫn cửa sổ để khí xấu thoát ra ngoài. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý bạn nên xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao.

7. Có thể chọn người xông nhà

Việc xông nhà thường được diễn ra vào đầu năm mới. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà mới chúng ta cũng cần lưu ý điều này. Việc chọn người xông nhà cần phải cẩn thận bởi vận mệnh của người xông nhà sẽ ảnh hưởng đến nhiều sự may mắn của gia đình, sự phát đạt tiền tài của gia chủ sau này.

8. Cẩn thận trong việc đem các vật phẩm phong thủy vào nhà ở

Đa Số chúng ta cho rằng nếu chúng ta đem nhiều vật phẩm phong thủy vào nhà mới thì sẽ mang tới tài vận tốt hơn. Tuy nhiên không phải như vậy, nếu chúng ta không chú ý để tràn lan các vật phong thủy ở ngóc ngách trong nhà mà không có sự bố trí phù hợp thì sẽ mang tới sự sai cách nên dẫn đến điều không tốt
Tốt nhất các bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy để tham khảo thêm và chỉ nên dùng 1 đến 2 vật phẩm. Nên đặt ở những vị trí thích hợp trong căn nhà mới của mình.

Về nhà mới có nên thuê dịch vụ?

Quy trình chuyển phòng trọ chuyên nghiệp và nhanh chóng
Quy trình chuyển phòng trọ chuyên nghiệp và nhanh chóng
Trên đây là những việc cần làm khi dọn về nhà mới. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ rút ra được một số chú ý cho chính bản thân mình. Từ đó việc chuyển nhà sẽ càng trở nên dễ dàng hiệu quả hơn, các thành viên trong gia đình sẽ được vui vẻ hạnh phúc trong thời gian sau này.

Xem thêm về dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Dịch Vụ Chuyển Đồ

Liên hệ với công ty chuyển nhà Dịch Vụ Chuyển Đồ để được phục vụ:

  •  Trụ sở: 106 Đường DC9, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM
  •  Đ/c 1: 63 Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Quận. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  •  Đ/c 2:172 Phan Đình Phùng, P.1, Q. Phú Nhuận, TPHCM
  •  Đ/c 3: 549/71/1 Lê Văn Thọ, Phường 14, Quận Gò Vấp, TPHCM
  •  1800 6032 | 0898 147 879
  •  saigonmoving24h@gmail.com

Chúc các bạn luôn may mắn và vui vẻ!

5/5 - (500 bình chọn)