8 Vật liệu đóng gói, bọc lót được sử dụng phổ biến hiện nay

Vải vụn và giấy báo dùng để chèn lót đồ đạc

Nếu bạn tự đóng gói đồ chuyển nhà, sẽ có khá nhiều vật liệu đóng gói phải chuẩn bị. Chắc chắn bạn không muốn xảy ra tình huống đang loay hoay bỏ đồ vào thùng lại phát hiện thiếu băng keo rồi chạy đi mua? Khi dán xong lại không có kéo, dao để cắt?…Những thiếu sót vật tư đóng gói ấy dù nhỏ nhưng sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian, thậm chí bực mình vì mọi thứ đang gấp rút.
Dưới đây là danh sách các vật dụng đóng gói cần chuẩn bị để đóng gói đồ đạc mà Dịch Vụ Chuyển Đồ liệt kê, hy vọng sẽ giúp bạn có thể sẵn sàng cho việc chuyển nhà, cần gì là có ngay, không mất công tìm kiếm!!!

1. Bao gì đóng gói cũ

Đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm lại những thùng đóng gói chuyên dụng ngày xưa của đồ đạc khi mới mua về. Nếu bạn còn giữ thùng carton đựng tivi, hộp đựng ly tách, máy tính, loa…thì thật tuyệt vời.
Cấu tạo đặc biệt vừa khít của chúng sẽ giúp đồ đạc được bảo vệ tốt nhất trong quá trình chuyển nhà. Bạn chỉ cần chèn lót thêm một ít giấy vải mềm nữa là có thể an tâm.

2. Thùng carton đóng gói chuyển nhà

Thùng carton chuyên nhà tphcm
Thùng carton chuyên nhà tphcm
Thông thường các công ty cho thuê xe tải chuyển nhà đều cung cấp đa dạng các kích thước thùng carton. Vì là dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp nên thùng carton của họ sẽ có nhiều ưu điểm như chắc chắn, dày, rộng,…giá khoảng 15.000-20.000 VNĐ/thùng. Nhưng nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể tìm mua thùng carton cũ ở các tiệm tạp hóa, giá thấp hơn từ 5.000-10.000 VNĐ/thùng.
Ngoài việc đựng đồ đạc, thùng carton còn được tận dụng để chèn lót bảo vệ các cạnh của đồ đạc như ghế, tủ, bàn,…

3. Dao, kéo, tua-vít

Là 3 vật dụng đóng gói đặc biệt cần thiết khi bạn dùng để tháo dở và đóng gói đồ đạc. Dao kéo để cắt dây nilong, băng keo,bìa carton,…Tua-vit hỗ trợ bạn tháo đồ đạc thành từ phần nhỏ gọn gàng, thuận tiện rất nhiều khi đóng gói chuyển nhà (nếu có điều kiện, bạn hãy mượn máy khoan vặn vít để đỡ mất sức). Đồng thời nhớ giữ kỹ ốc vít nhé!
Bạn cũng nên mang theo 3 dụng cụ đó khi chuyển tới nhà mới để thuận tiện lắp ráp lại đồ và dùng khi cần thiết.

Dao kéo tuavit vật dụng cần thiết khi chuyển nhà
Dao kéo tuavit vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

4. Băng keo

Nên mua băng keo khổ lớn để dán thùng carton. Thông thường bạn chỉ cần đầu tư 1 cuộn băng keo khoảng 10.000 VNĐ là đủ cho một lần chuyển nhà (nếu đồ đạc bạn ít). Dịch Vụ Chuyển Đồ tư vấn bạn nên dán 2-3 lớp để tăng độ an toàn và chắc chắn trong quá trình khiêng vác đồ đạc.

Xem thêm: Đóng gói đồ điện tử an toàn và đúng cách khi vận chuyển nhà

5. Giấy viết, bút lông

Giấy viết cũng là vật liệu đóng gói không thể thiếu để bạn viết danh sách có trong thùng carton rồi dán lên thành thùng. Ngoài ra một chiếc bút lông sẽ giúp bạn đánh dấu các thùng carton đồ nổi bật và rõ ràng hơn. Ví dụ: đồ dễ vỡ, đồ dùng cá nhân,…

6. Túi đựng đồ, dây cột

Bạn cần túi đựng với nhiều kích cỡ khác nhau. Túi nhỏ dùng để đựng ốc vít hay các đồ dùng nhỏ dễ thất lạc. Đặc biệt nếu chuyển nhà vào mùa mưa, bạn cần lót thêm túi (không thấm nước) vào phía trong thùng trước khi cho đồ đạc chuyển nhà vào. Việc này nhằm tránh trường hợp nước mưa thấm ướt đồ.
Dịch Vụ Chuyển Đồ khuyên bạn nên tận dụng các túi đồ có sẵn trong nhà mình thay vì mua túi nilong mới, để tiết kiệm vừa góp phần hạn chế rác thải không phân hủy. Dây hoặc thun cột cũng là những thứ cần thiết bạn không nên bỏ qua.

7. Vải vụn và giấy báo

Vải vụn và giấy báo dùng để chèn lót đồ đạc
Vải vụn và giấy báo dùng để chèn lót đồ đạc
Để tăng độ an toàn và tiết kiệm chi phí khi đóng gói đồ chuyển nhà, bạn có thể tận dụng quần áo cũ, vải vụn hoặc giấy báo chèn lót đồ đạc. Giấy báo đặc biệt có ích trong việc bọc lót chén dĩa ly tách.
Sai khi đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng đóng gói, việc bạn cần làm tiếp theo là bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa ngay. Đừng quên tham khảo mẹo hay đóng gói đồ đạc hữu ích của chúng tôi!

8. Màng PE, mút xốp bong bóng

Màng PE và Mút xốp bong bóng đóng gói bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, giá của nó cũng không quá cao.
Nhờ cấu tạo đặc biệt nên mút xốp nổ có khả năng hạn chế tối đa các va chạm tác động, giúp bảo quản đồ đạc của bạn được an toàn cao suốt quá trình chuyển dọn. Đặc biệt đối với đóng gói, bảo quản các đồ có giá trị, dễ vỡ như máy tính, ly, ti vi, chén, tách,…
Trong khi đó, màng PE rất hữu hiệu để bao bọc bên ngoài, tránh trầy xước cho các đồ không thể đóng gói trong thùng như bàn ghế, sofa, tủ gỗ, tủ lạnh, máy giặt,…

Mút xốp bong bóng chống va đập khi chuyển nhà
Mút xốp bong bóng chống va đập khi chuyển nhà
Những chi tiết nhỏ nhưng lại có ý nghĩa khá lớn. Nhờ chuẩn bị chu đáo các vật dụng đóng gói trên, việc chuyển dọn, sắp xếp đồ đạc của bạn sẽ trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Và luôn nhớ để các vật dụng vào chung một thùng đựng, đừng vứt lung tung làm bạn phải mất công lại tìm kiếm!
Nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton đóng gói đồ chuyển nhà, thuê xe tải hoặc dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, liên hệ ngay với Dịch Vụ Chuyển Đồ để được hỗ trợ nhé!
Tham khảo thêm:

Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà
Hướng dẫn cách đóng gói, vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)