12 Điều Tối Kỵ CẤM Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Cần Biết

Đầu giường nên có điểm tựa vững chắc

Vấn đề về phong thủy luôn luôn có những ý kiến trái chiều, có người tin có người lại không tin. Tuy nhiên, dù cho phong thủy có ảnh hưởng hay không đến những gì đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta thì việc áp dụng một số quy tắc phong thủy trong phòng ngủ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Đặc biệt đối với phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Vậy làm sao để có 1 giấc ngủ ngon và yên tâm về mọi thứ. Dịch Vụ Chuyển Đồ chia sẻ với mọi người 12 điều cấm kỵ cơ bản theo phong thủy mà bạn nên tránh với phòng ngủ của bạn.

Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Phòng Tắm – Nhà Vệ Sinh

Đây là hiện tượng khá đa dạng hiện nay trong các khu tập thể, khu trọ vì họ không bố trí đúng cách theo phong thủy, thiết kế chỉ để tiện chứ không hợp phong thủy. Hiện tượng này có thể gây ra các bệnh về cơ bắp, xương khớp và cũng khiến cho tiền bạc của bạn bị thất thoát, hao hụt.
Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt thường lưu lại những mùi hôi, khó chịu. Chính vì điều này bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng không trong lành, tiêu cực.

Gương Soi Đối Diện Giường Ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương điều này sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, khó tập trung suy nghĩ, ngủ không sâu về mọi chuyện. Hãy xem kỹ hình minh họa bên dưới để có thể biết rõ các vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự bạn cần phải có gương, bạn chỉ nên bố trí gương soi ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không nên để gương trong phòng ngủ.

Kiêng kỵ gương soi đối diện giường ngủ
Kiêng kỵ gương soi đối diện giường ngủ

Giường Ngủ Đối Diện Cửa Phòng

Hiện nay, đây cũng là trường hợp phổ biến, điều này khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tùy thuộc vào cánh của đối diện với từng bộ phận trên cơ thể của mình khi nằm ngủ trên giường sẽ ảnh hưởng trục tiếp và để lại hậu quả khác nhau, cụ thể:

  • Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
  • Nếu phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.
  • Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

>>> Cách bố trí phòng học tập đúng theo Phong Thủy ai cũng phải biết​

Giường Ngủ Đối Diện Với Góc Nhọn

Đây là tình huống ít gặp nhất, nhưng khi gặp trường hợp này thì bạn có thể bị đau đầu, chóng mặt và các triệu chứng bệnh sẽ ủ sâu trong bạn, bạn sẽ khó có thể phát hiện được những chứng bệnh này. Điều này cho thấy trong giai đoạn bố trí phòng ngủ bạn cần để ý kỹ góc để đặt giường ngủ nhé.
Trong trường hợp này khi phòng bạn có góc nhọn hoặc 1 góc tường nhô ra của đồ nội thất không thể di chuyển được, nó chĩa thẳng vào giường ngủ, bạn làm sao cố gắng làm mềm các góc nhọn của năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

Giường Ngủ Nằm Dưới Cầu Thang

Đây là cách bố trí giương dưới gầm cầu thang. Điều này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang, bởi vì cầu thang là cố đinh, việc chuyển dời rất khó.

Kiêng kỵ Giường Ngủ Nằm Dưới Cầu Thang
Kiêng kỵ giường Ngủ Nằm Dưới Cầu Thang

Cửa Phòng Tắm, Nhà Vệ Sinh Đối Diện Giường Ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn, nó tồi tệ hơn so với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ, tư duy cho chủ nhân căn phòng đó.
Nếu vấn đề rắc rối này bạn không cải thiện, không giải quyết trong 1 thời gian dài nó có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác. Vì vậy, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

Phần Đầu Đối Diện Bức Tường Phía Sau Bồn Cầu

Đây là trường hợp làm bạn phải chịu đựng những bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung. Giải pháp khắc phục: bạn nhất định phải di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng, tuy nhiên bạn luôn phải lưu tâm đến các lưu ý trong phong thủy với từng vị trí cụ thể.

Đầu Giường Không Có Điểm Tựa Vững Chắc

Một số người thường hay có sở thích xoay chéo giường ngủ của mình để ạo nên bầu không khí thoáng, lãng mạn hoặc để tránh thanh xà nhà trên cao, nhưng họ thường quên mất điều quan trọng nhất đó là” Đầu giường cần phải được tựa vào 1 bức tường bằng phẳng và vũng chắc”. Tại sao phải làm vậy ?
Thật đơn giản hơn nó mang ý nghĩa rất lớn, điều này nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như chất lượng của giấc ngủ. Theo 1 nghiên cứu gần đây nhất của Dịch Vụ Chuyển Đồ – công ty chuyển nhà chuyên nghiệp tại TPHCM. Cứ 10 gia đình chuyển nhà họ kê giường không đúng cách đều cảm thấy ngủ không yên giấc, thường có chứng mất ngủ và cách vài ngày sắp đặt họ thường phải gọi điện đến công ty chuyển nhà để nhờ hỗ trợ sắp xếp và bố trí lại không gian phòng ngủ.
Đầu giường nên có điểm tựa vững chắc
Đầu giường nên có điểm tựa vững chắc

Phần Đầu Đối Diện Bức Tường Phía Sau Bàn Thờ

Đây là vị trí quan trọng nhất cũng là vị trí cấm kỵ không được kê giường bạn nên tránh không được kê phần đầu giường ngủ đối diện với bức tường phía sau bàn thờ. Nó cũng không phức tạp lắm, bạn chỉ cần di chuyển một trong 2 vị trí của ban thờ hoặc giường ngủ để tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

>>>> Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, cách bố trí phòng ngủ, phòng làm việc hợp phong thủy bạn nên tham khảo ở bài viết những lưu ý khi chuyển văn phòng, nhập trạch.

Đặt Ti Vi, Hệ Thống Âm Thanh, Điện Thoại Phía Trước Giường Ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và hồi phục lại năng lượng cho 1 ngày đã qua, để chúng ta có nguồn năng lượng mới sẵn sàng cho ngày mới. Nếu đặt tivi trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 3 giờ, cho đến khi cảm thấy buồn ngủ.
Ồ việc đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của giấc ngủ, bạn đã giảm thời gian ngủ xuống và nó sẽ ảnh hưởng đến năng lượng cho ngày hôm sau của bạn, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi và chán với công việc mình đang làm. Thời gian xem tivi càng kéo dài thì càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của bạn. Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.
Không nên đặt tivi, hệ thống âm thanh trước giường ngủ
Không nên đặt tivi, hệ thống âm thanh trước giường ngủ

Giường Ngủ Nằm Phía Trên, Bên Dưới Bếp Nấu Hoặc Phòng Tắm, Nhà Vệ Sinh

Thường vì căn phòng chật nên việc bố trí giường ngủ của các công nhân, bạn sinh viên. Khi thuê phòng trọ ở nơi thành thị, thường mắc phải sai lầm nghiêm trọng này. Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới phòng tắm, bếp nấu hay nhà vệ sinh thì chức năng gan của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn, bếp lửa sinh nhiệt, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan của bạn. Ngoài ra, nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn… nên nó rất dễ gây ra những vấn đề sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Lắp Điều Hòa Nhiệt Độ Ngay Trên Đầu Giường

Đời sống nâng cao, nhu cầu lắp đặt và sử dụng điều hòa cũng dần được ưa chuộng, nhưng nếu điều hòa nhiệt độ được lắp đặt không đúng cách mà lắp ngay trên đầu giường của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng bởi không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể của bạn, đặc biệt trong khi bạn ngủ, lỗ chân lông thường có xu hướng mở ra nên bạn rất dễ bị các bệnh như cứng cơ, cảm lạnh và đau đầu.
Trên đây là 12 điều chú ý và cấm kỵ bạn nhất định cần phải biết, tránh xa để không phải vướng vào những việc khó khăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ bạn và cả những thành viên trong gia đình. Hãy là người hiểu biết để chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Hy vọng chuyển nhà trọn gói Dịch Vụ Chuyển Đồ đã giúp các bạn có những hiểu biết thêm về thuật phong thủy bố trí trong phòng ngủ đơn giản mang lại sức khỏe, vượng khí cho gia đình bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Xem thêm:

5/5 - (500 bình chọn)