Thùng carton 7 lớp là gì? Đặc điểm của thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp là gì? Đặc điểm của thùng carton 7 lớp

Ngoài 2 loại thùng carton 3 lớp và 5 lớp ra thì thùng carton 7 lớp cũng là loại được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi đóng gói hàng hoá. Vậy, thùng carton 7 lớp là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này. Ngay trong bài viết này, bạn nhé!

Thùng carton 7 lớp là gì?

Giống như tên gọi, thùng carton 7 lớp là loại thùng giấy được cấu tạo bởi 7 lớp giấy liên kết với nhau. Trong đó, bao gồm:

 • 2 Lớp giấy ở ngoài. Đây là lớp mặt và lớp đáy thùng.
 • 2 lớp giấy ở giữa dạng phẳng.
 • 3 lớp sóng hình SIN xen kẽ ở giữa.

Cũng giống như các loại thùng carton khác. Thông thường, lớp đáy thùng giấy sẽ thiết kế dày hơn một chút, để đảm bảo được khả năng chịu lực của thùng.

Các Ưu điểm và nhược điểm của thùng giấy carton 7 lớp

Ưu điểm của thùng carton 7 lớp là gì?

 • Có thể giúp đảm bảo những phím chức năng bảo vệ và vận chuyển hàng hóa nặng và lớn trong một khoảng thời gian dài.
 • Sử dụng loại thùng giấy chất liệu tốt nên điều đó cũng đã không làm cho môi trường xung quanh của các bạn giảm bớt đi sự ô nhiễm của môi trường.
 • Thùng carton 7 lớp có thể tái sử dụng lại.
 • Thiết kế dày với chắc chắn hơn so với những loại thùng carton 3 lớp và 5 lớp.

Các ưu điểm khác như: trọng lượng nhẹ và rất bền; dễ dàng kết hợp với tất cả loại vật liệu khác.

Cấu tạo của thùng carton 7 lớp
Cấu tạo của thùng carton 7 lớp

Nhược điểm của thùng carton 7 lớp

 • Đối với độ bền thì vì giấy hơi kém chất lượng hơn nên sức chịu lực sẽ kém hơn.
 • Trong quá trình sử dụng thì giấy của thùng carton có thể dễ bị rách.
 • Dễ bị hút độ ẩm, thấm nước và làm thùng bị mềm nhũn.

Xem thêm: Bìa carton cứng là gì? Ứng dụng của bìa carton cứng

Ứng dụng của hộp giấy carton 7 lớp

Thùng 7 lớp được sử dụng nhiều nhất trong khâu đóng gói bao bì và vận chuyển những món đồ dễ vỡ, các loại đồ điện tử hay như là những loại vật liệu máy móc có ưu điểm như: hạng nặng, chịu lực tốt, được cài độ bục cao.
Một điều đặc biệt của thùng carton 7 lớp có những lớp trong và lớp ngoài đó là được thiết kế tốt hơn hẳn so với những loại thùng bìa carton 5 chỗ. Hai loại trên được thiết kế với các đặc điểm sau:
Thùng carton 7 lớp là một sản phẩm có trọng lượng cũng bình thường, điều đó sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí và có thể nhận thấy rõ ràng vì nó giúp mình kiểm soát được nhiều món đồ đạc hơn trong suốt quá trình làm việc của mình hay trong công việc đóng gói hàng hóa bao bì.
Kích thước lớn, chống lại các tác động va đập lớn nhỏ để cho chúng ta có thể vận dụng thùng carton 7 lớp trong những chuyến đi xa hoặc đựng các món đồ nhạy cảm và sản phẩm máy móc trang thiết bị điện tử.

Những lưu ý khi bạn chọn mua thùng carton 7 lớp

Dù mang lại nhiều tiện ích, nhưng khi chọn mua thùng carton 7 lớp để đựng hàng hoá, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng. Cụ thể, sau đây là các lưu ý bạn cần biết và khi chọn mua thùng carton:

Những lưu ý khi mua thùng carton
Những lưu ý khi mua thùng carton
 • Chọn chất liệu giấy phù hợp. Tốt nhất là bạn nên tham khảo các đơn vị sản xuất, cung cấp loại giấy nào. Để có sự chọn lựa phù hợp.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư thêm vào lớp giấy mặt thùng. Bởi vì thùng carton lúc này còn giúp cho bạn thể hiện nổi bật lên thương hiệu và hàng hoá của doanh nghiệp.
 • Chú ý về kích thước của hộp giấy cần dùng. Đảm bảo đựng hàng vừa vặn và mang đến tính tiện ích cao nhất. Bạn nên thông báo cụ thể về kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm cần phải đóng gói cho xưởng sản xuất thùng carton. Để họ tư vấn và lựa chọn cho bạn một loại thùng carton có kích thước phù hợp nhất.
 • Lựa chọn kết cấu giấy cũng là một điều quan trọng. Bởi, kết cấu những lớp giấy và loại sóng, sẽ quyết định đến độ cứng và độ bền của thùng carton. Để chọn lựa đúng, bạn nên nói rõ nhu cầu của mình với cơ sở sản xuất thùng carton. Để có được sự lựa chọn tốt nhất.
 • Điều quan trọng hơn nữa, là bạn cần phải tìm một địa chỉ bán thùng carton uy tín. Khi đó, bạn không chỉ yên tâm hơn về chất lượng của thùng giấy nhận về. Mà ngay cả chi phí cần chi trả và cũng sẽ được hạn chế hơn. Bởi thông thường, khi đặt thùng carton số lượng lớn tại các xưởng sản xuất uy tín và bạn sẽ có được những mức chiết khấu nhất định.

Như vậy, thùng carton 7 lớp là sản phẩm phù hợp để đựng những loại hàng hóa bao bì, nội thất để phù hợp với trọng lượng lớn bé của sản phẩm. Dịch Vụ Chuyển Đồ mong rằng, các thông tin mà chúng tôi đã đưa ra sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn đọc.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Thùng carton 3 lớp là gì? Đặc điểm của thùng carton 3 lớp
Thùng carton 5 lớp là gì? Đặc điểm của thùng carton 5 lớp

Rate this post