[Giải đáp] Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

[Giải đáp] Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không đang ngày càng tăng cao kéo theo sự phát triển của những đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, việc tìm một dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không nào đáng tin cậy. Đặc biệt là những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không? Chi phí vận chuyển hàng hoá có đắt không? Bài viết này, Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về việc vận chuyển hàng hoá đường hàng không.

Những lưu ý đối với hàng hóa vận chuyển quốc tế đường hàng không

Hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không cần phải qua sự giám sát của cục hải quan. Vậy nên, cần tuân thủ theo những yêu cầu sau đây:

Đối với những loại thực phẩm vận chuyển quốc tế

Thực phẩm nhìn chung là loại hàng hóa khá nhạy cảm trong dịch vụ chuyển phát dù cho là chuyển phát nội địa. Do đó, những dịch vụ chuyển phát bằng đường hàng không sẽ ưu tiên những loại thực phẩm khô như là cá khô, mực khô, tôm khô, khô bò, trái cây sấy khô, mứt, trà, cà phê, ngũ cốc, nấm hương hay những loại nấm sấy khô khác… Các loại thực phẩm dễ ôi thiu hay có mùi đặc trưng quá nồng nặc khó có thể được vận chuyển bằng đường hàng không.
Nếu nhất thiết bạn cần vận chuyển thì sản phẩm cần được sử dụng loại giấy chuyên dụng để bọc thực phẩm và cho vào trong khoang lạnh. Sau đó cho sản phẩm vào trong hộp đựng có lỗ thông hơi tránh va chạm khi giao hàng nhanh.

Yêu cầu đối với vận chuyển vật nuôi đi bằng máy bay

Bạn hãy kiểm tra sức khỏe của thú cưng trước khi thực hiện lộ trình. Không nên sử dụng thuốc ngủ hay thuốc an thần để chóng say cho vật nuôi. Bạn nên làm một bảng thông tin dán ở lồng nhốt ví dụ như: tên bạn, địa chỉ và số điện thoại khi liên hệ. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị giấy tờ nhập cảnh nếu như bạn đi nước ngoài.
Nếu bạn đi du lịch nước ngoài mà muốn mang theo vật nuôi. Hãy nên nhớ xem quốc gia đó có cho phép bạn nhập cảnh động vật không nhé. Để tránh mất thời gian và tiền bạc. Khi di chuyển bằng máy bay bạn nên cho thú cưng của mình ăn trước 2-3 giờ. Để tránh việc khi bay vật nuôi nôn làm mất vệ sinh.

Xem thêm: Quy trình vận chuyển hàng hóa

Hàng hoá cấm vận chuyển bằng đường hàng không
Hàng hoá cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Những loại hàng hóa có thể vận chuyển bằng đường hàng không

Để hàng hóa có thể vận chuyển bằng đường hàng không, bạn cần đảm bảo là bưu phẩm, bưu kiện mà mình đã gửi đi không nằm trong danh mục hàng hóa cấm lưu thông tại Việt Nam và những quốc gia cần chuyển đến.

Các loại hàng hóa cấm lưu thông và vận chuyển

Các loại hàng hóa cấm lưu thông tại Việt Nam và những quốc gia trên thế giới có thể kể đến sau đây:

  • Các chất kích thích gây nghiện như: ma túy, heroin.
  • Những loại vũ khí sử dụng trong quân sự như: súng, đạn hay bom mìn…
  • Các mặt hàng giả hay những loại hàng hóa vi phạm luật sở hữu trí tuệ khác…

Những hàng hóa được vận chuyển đường hàng không

Hiện nay, nhiều loại hình dịch vụ chất lượng có thể nhận vận chuyển hàng hóa rất đa dạng, bao gồm:

  • Giấy tờ, hồ sơ và chứng từ quan trọng.
  • Trang sức, đồ cổ hay những bộ sưu tập quý giá.
  • Hàng dễ vỡ như những loại đồ gốm và đồ sứ hay đồ thủy tinh…
  • Máy móc, thiết bị công nghệ cao như những loại: máy ảnh, máy quay phim, dàn âm thành phòng thu, nhạc cụ, laptop, máy tính bảng và smartphone…;
  • Đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi, quần áo và giày dép…;
  • Hàng hóa khó vận chuyển như những loại chất lỏng, thực phẩm những loại hàng quá khổ, quá tải.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không và chọn cho mình phương án vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không tốt nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Khi vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì hợp pháp

Rate this post