Cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn

Đóng gói hàng hoá để vận chuyển

Những loại hàng hóa làm bằng thủy tinh như: đĩa, ly, chén, khung ảnh, bóng đèn… hay những mô hình rất dễ bị vỡ nên cần phải đóng gói đúng cách, cẩn thận trước khi mang đi vận chuyển. Hãy cùng tham khảo cẩm nang cách đóng gói hàng dễ vỡ và những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ từ Dịch Vụ Chuyển Đồ để đảm bảo hàng hóa sẽ không bị hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.

Những bước đóng gói hàng dễ vỡ

Chuẩn bị giấy buddle, hộp carton hay hộp gỗ

Để đóng gói hàng hoá dễ vỡ thì bubble wrap là một vật liệu rất thích hợp. Đây là một loại giấy gói được làm từ những bóng khí cao 1,27cm giữa 2 tấm nilon. Chúng được gắn vào nhau để tạo nên độ êm, tránh được các va chạm trong quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ. Loại giấy này còn có khả năng đệm cực kỳ cao. Nó có thể giúp bảo vệ góc cạnh một rất tốt.

Sử dụng giấy buddle để quấn quanh hàng dễ vỡ

Mỗi một sản phẩm bạn nên bọc kỹ bằng 2 tấm bọt khí. Nó sẽ cho giúp cho sản phẩm không bị ảnh hưởng do quá trình rung lắc và làm ảnh hưởng bởi lực từ bên ngoài tác động vào bên trong. Dùng giấy bọc này quấn quanh hàng hoá của bạn để đảm bảo an toàn và tránh bị va đập khi bạn vận chuyển. Nếu như bạn mua những sản phẩm như: tivi, bình sứ,… thì có thể thấy rằng họ đều sử dụng dùng giấy buddle quấn bao quanh sản phẩm. Đây là một cách đóng gói hàng nhanh và hiệu quả mà các bạn không nên bỏ ra.

Đóng gói hàng dễ vỡ vào trong thùng carton hoặc thùng gỗ

Thùng carton đóng gói hàng dễ vỡ
Thùng carton đóng gói hàng dễ vỡ
Khi đã đóng gói hàng hoá dễ vỡ bằng giấy bubble thì các bạn nên đặt chúng vào thùng gỗ hoặc thùng carton để vận chuyển được đảm bảo an toàn. Ở bước này, bạn hãy lưu ý rằng tùy kích thước của sản phẩm mà lựa chọn vị trí đặt sao cho phù hợp.
Ngoài ra thì bạn cũng nên cố định hàng vào một khung gỗ để quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất.

>>> Xem thêm: Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà

Lấp đầy các khoảng trống bằng bông gòn hoặc giấy báo

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là hãy đặt sản phẩm cách thùng một khoảng cố định, có miếng xốp hoặc một vải mềm đệm ở thành và đáy hộp. Điều này sẽ giúp hạn chế các rủi ro khi xảy ra những tình trạng va đập trong suốt quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ. Hơn nữa, những sản phẩm này cũng cần có một khoảng cách nhất định.

Dùng băng để keo quấn chặt hộp đựng

Sau khi đã đóng gói bằng giấy bubble xong và đặt cẩn thật vào trong thùng carton, hộp đựng thì bạn hãy dùng đến băng keo để dán xung quanh hộp. Hoặc bạn có thể dùng dây đai nhựa để có thể cố định hộp. Nó sẽ giúp tránh được các tình trạng rách hoặc bung kiện hàng. Đảm bảo độ chắc chắn khi vận chuyển.

Một số lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ có chứa chất lỏng

Những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ
Những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ
Đối với việc đóng gói mặt hàng chứa chất lỏng, bạn nên thực hiện tuần tự theo những bước trên. Cần bịt kín các nắp chai, lọ có chứa chất lỏng để dù có bị dốc ngược hay rung lắc thì dung dịch trong đó cũng không thể chảy ra ngoài. Là một dạng chất lỏng nên bạn hãy thêm vào thùng hàng những loại vật có khả năng hút nước. Nếu không may xảy ra tình trạng va chạm, hàng bị trào hoặc sánh ra bên ngoài thì đã có miếng thấm hút bớt.
Thêm vào đó, bạn cần ngăn cách các chai, lọ với nhau bằng các vách ngăn, đặc biệt là khi đóng gói đồ thủy tinh. Khoảng cách giữa những vật sẽ có miếng xốp, vải hoặc các chất liệu có tính đàn hồi, độ mềm cao. Lựa chọn thông minh sẽ là các mút xốp, tấm bọt khí và bột nở,…
Mời bạn cùng tham khảo video dưới đây để hiểu hơn về cách đóng gói hàng dễ vỡ:

Một vài chú ý khi bạn vận chuyển hàng dễ vỡ

Thùng carton đóng gói hàng hóa nên nhẵn để dán bill thông tin của người nhận gửi. Tuyệt đối không nên sử dụng giấy, vải để tiến hành đóng gói hàng hóa dễ vỡ. Nên sử dụng băng keo dán quanh bề mặt ngoài của thùng carton. Hạn chế sử dụng dây thừng và dây vải buộc thùng hàng.
Nếu như bạn đang có bất cứ một thắc mắc nào về cách đóng gói đồ dễ vỡ hoặc dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin ở bên dưới nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

[Hướng dẫn] Cách đóng gói hàng gửi bưu điện

Hướng dẫn cách đóng gói, vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

 

5/5 - (500 bình chọn)