Lựa chọn thời điểm chuyển nhà theo thời tiết có quan trọng?

Những lưu ý khi chuyển nhà vào mùa thu

Lựa chọn thời điểm để chuyển nhà theo thời tiết là điều nên làm vừa giúp việc chuyển nhà được nhanh hơn lại đỡ vất vả hơn nhiều. Nếu bạn nghe dự báo thời tiết rằng cuối tuần này sẽ có một cơn bão thì chẳng ai lại quyết định chuyển nhà trong điều kiện khó khăn như thế cả. Hay đơn cử như nếu dự báo thời tiết rằng mai sẽ có mưa cả ngày bạn có quyết định chuyển nhà không?

Thời gian chuyển nhà có quan trọng

Thực hiện chuyển dọn nhà dễ hay khó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng, nó quyết định sự khó khăn, thuận tiện cho bạn trong quá trình chuyển nhà chính là thời tiết. Những tác động từ thời tiết bên ngoài sẽ tạo cho các bạn các hạn chế hay yếu tố tích cực khác nhau.

Việc lựa chọn thời điểm chuyển nhà nó có quan trọng
Việc lựa chọn thời điểm chuyển nhà nó có quan trọng
Có rất nhiều bạn đã từng gửi vào hộp mail tư vấn chuyển nhà của chúng tôi với các câu hỏi như chuyển nhà vào mùa nào trong năm? thời gian nào? là tốt và lý tưởng nhất. Và hôm nay Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ chia sẻ với các bạn thông qua bài viết này những yếu tố tích cực và hạn chế khi thực hiện chuyển dọn nhà cửa qua các mùa và giúp cho các bạn có thể có chọn lựa hoàn hảo nhất để thực hiện chuyển nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ảnh hưởng khi chuyển nhà vào các mùa

Thường thì thơi tiết ở Việt Nam chúng ta chia ra làm 4 mùa, ở mỗi mùa khi chúng ta thực hiện chuyển nhà hay chuyển văn phòng trọn gói tphcm sẽ có một điểm hạn chế và thế mạnh khác nhau, quả thực không có mùa nào là không có những sự khó khăn. Tuy nhiên nếu chúng ta phân tích những điều này, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn thời gian mà mình thấy thích hợp nhất và tiện lợi nhất cho mình.

Sau đây là những điểm mạnh và những điều hạn chế khi chúng ta thực hiện chuyển nhà vào các mùa trong năm:

Xem thêm: [Chia sẻ] Dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng làm sao để tránh

Chuyển nhà vào mùa xuân

Thường thì vào mùa xuân việc chuyển nhà khó hay dễ tùy thuộc vào địa điểm của các bạn. Ở miền Bắc, vào mùa xuân thì thường chúng ta hạn chế chuyển nhà vì lúc này thường hay xuất hiện các cơn mưa phùn và gió rét sẽ cản trợ việc chuyển dọn của chúng ta. Tuy nhiên ở về miền Nam. Mùa xuân lại là một mùa có khí hậu rất tốt, không quá nóng nực cũng không quá lạnh giá thì đó là dịp chuyển nhà lý tưởng.

Việc chọn lựa thời gian chuyển nhà có quan trọng
Ưu, nhược điểm khi chuyển nhà vào mùa xuân phụ thuộc vào từng vùng miền
Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn cho rằng đầu năm chúng ta nên kiêng cữ những công việc di dời. Vì thế lựa chọn chuyển nhà vào mùa này không thì còn tùy các bạn có tin tưởng vào những điều cấm kỵ trên không mà thôi.

Chuyển nhà trong mùa hè

Vào mùa hè thì lại hoàn toàn khác biệt. Ở mùa hè bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn chuyển nhà vì khí hậu tốt, không thường xuyên có mưa và nắng đẹp. Vào dịp nghỉ hè thì đường phố cũng đỡ đông đúc hơn do các em học sinh đã được nghỉ nên đường xá vắng hơn, nên việc chuyển nhà dễ dàng thực hiện hơn.
Tuy nhiên, những năm gần đây mùa hè lại quá oi bức cho nên nếu chúng ta chuyển nhà vào mùa hè, hãy lựa những buổi sáng sớm trời mát hay buổi chiều, tránh chuyển nhà giữa trưa khi trời quá nóng sẽ rất dễ bệnh hoặc xảy ra những lỗi không đang có khi chuyển dọn do cơ thể mệt lả vì nắng nóng.

Chuyển nhà vào mùa thu

Nếu tính về thời tiết, mùa thu là khoảng thời gian chuyển nhà đẹp nhất, hợp lý nhất, do khí hậu không nóng, không lạnh mà mát mẻ. cũng như không có những cơn mưa bất chợt xảy ra nên việc chuyển nhà sẽ dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi chuyển nhà vào mùa thu
Những lưu ý khi chuyển nhà vào mùa thu

Tuy nhiên vào mùa này, là mùa nhập học của học sinh, nên nếu bạn quyết định chuyển nhà vào mùa thu, hãy tránh những mốc giờ từ 6 giờ đến 8 giờ sáng hay từ 4 giờ đến 6 giờ chiều. Vì thời điểm này là thời điểm học sinh đi học, mọi người đi làm và ra về sẽ xuất hiện tình trạng kẹt xe gây trễ nãi cho công tác chuyển nhà.

Chuyển nhà vào mùa Đông

Mùa đông cũng là mùa khá thích hợp để chuyển nhà, thời tiết có phần se lạnh nhưng không quá khó chịu, trừ những tỉnh miền trung và miền bắc có mưa hơi nhiều nên khó cho việc chuyển nhà. Nhiều người thì lại quan niệm rằng mùa Đông, dịp cuối năm chính là khoảng thời gian vàng để chúng ta chuyển nhà và đón năm mới tại ngôi nhà, nơi ở mới của mình.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Làm thế nào để di chuyển tủ quần áo khi chuyển nhà
Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)