[Hướng dẫn] Cách tra cứu container online nhanh chóng

[Hướng dẫn] Cách tra cứu container online nhanh chóng

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách tra cứu container Online tại các cảng biển. Việt Nam đang có khá nhiều cảng biển phục vụ cho nhiều hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Mỗi ngày như vậy, số lượng hàng hóa xuất nhập tại các cảng và trên đường di chuyển rất là lớn. Tìm vị trí container, cách tra cứu container như thế nào đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều chủ hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn tập hợp lại những cách tra cứu vị trí container online của các cảng biển trọng điểm của nước ta.

Tra cứu vị trí container để làm gì?

Ở Việt Nam, phần lớn hàng hóa được xuất nhập khẩu và giao dịch thông qua đường biển bằng các thùng container lớn. Đặc điểm của phương thức vận chuyển này chính là thời gian vận chuyển cũng khá lâu và phải thông qua rất nhiều thủ tục thông quan. Vì vậy bạn cần phải luôn theo dõi, giám sát lịch trình của hàng hóa để chủ động trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, nắm bắt được vị trí của container sẽ giúp bạn tránh những chi phí phát sinh như phí lưu container.
Tra cứu container là một cách thức đơn giản, được nhiều người tận dụng. Qua đó, bạn có thể:

 • Biết được container đã lên bãi chưa.
 • Cập nhật container đã chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa.

Với những lợi ích và tiện lợi như vậy, bạn có thể tra cứu chính xác vị trí container đang ở đâu?

Tra cứu container ở đâu?

Tại Việt Nam có đang 3 cảng chính tương ứng với mỗi miền: miền Nam là cảng Cát Lái, miền Trung là cảng Đà Nẵng, miền Bắc là cảng Hải Phòng. Mỗi cảng biển đều có một Website riêng để giúp bạn tra cứu container hàng xuất nhập khẩu một cách thuận tiện và chính xác nhất.
Vì vậy, bạn cần xác định tên của cảng biển mà container chở hàng của mình đậu. Sau đó tìm kiếm trên Google “tra cứu container tại cảng…”

Hướng dẫn cách tra cứu Container Online

Hiện nay chưa có website chính thức nào đáp ứng việc tra cứu cho tất cả container ở nước ta. Vậy nên tùy vào cảng biển mà bạn thực hiện giao dịch xuất nhập hàng hóa, bạn sẽ truy cập vào website của đơn vị đó để tìm kiếm container của mình được chính xác.

Cách tra cứu container tại cảng Cát Lát

Tra cứu container tại cảng Cát Lát
Tra cứu container tại cảng Cát Lát
Cảng Cát Lái nằm trong hệ thống của 18 cảng thuộc tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn. Công ty Tân cảng Sài Gòn là đơn vị khai thác cảng container bậc nhất ở nước ta. Hệ thống cảng của Tân Cảng Sài Gòn không chỉ năm ở TP.HCM mà còn trải dài khắp nước ta.
Nếu hàng hóa của bạn thực hiện việc giao dịch xuất nhập ở bất kỳ cảng nào thuộc trong hệ thống Tân Cảng Sài Gòn, thì bạn chỉ cần truy cập vào trang web của đơn vị này để tra cứu container.

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://eport.saigonnewport.com.vn.
 • Bước 2: Điền những thông tin cần thiết.
 • Bước 3: Nhấn tìm kiếm.
 • Bước 4: Đọc kết quả: Bạn nhận được kết quả tra cứu container.

Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Tra cứu container cảng Hải Phòng
Tra cứu container cảng Hải Phòng
Cảng Hải Phòng gồm 3 khu vực chính đó là: chi nhánh Cảng Tân Vũ, chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty Cảng Hoàng Diệu. Phía Bắc thì đây được xem là nơi cảng lớn nhất.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://haiphongport.com.vn
 • Bước 2: Điền đầy đủ số container.
 • Bước 3: Nhấn nút tìm và chờ kết quả.

Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Tra cứu container cảng Đà Nẵng
Tra cứu container cảng Đà Nẵng
 • Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tracuucontainer.danangport.com
 • Bước 2: Nhập số hiệu của thùng container đầy đủ.
 • Bước 3: Nhấn nút Tìm Kiếm.
 • Bước 4: Đọc kết quả: Để tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin tra cứu container, bạn chỉ việc click đúp chuột vào vị trí muốn xem.

Cách tra cứu container tại cảng Vict

Tra cứu container tại cảng Vict
Tra cứu container tại cảng Vict
Cảng VICT hay còn được gọi là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, thuộc dự án xây dựng cảng container chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam. Cảng có một vị trí giao thông khá thuận lợi, nằm trên đường Bến Nghé, gần Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM.
Cũng như các cảng khác, các bạn hãy thực hiện 3 bước tại website: www.vict-vn.com
Đây là cách tra cứu container tại 4 cảng lớn nhất của nước ta. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong công việc nắm bắt thông tin chiếc container của mình nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)