[Hướng dẫn] Cách bọc xe máy để vận chuyển đi tỉnh 2021

[Hướng dẫn] Cách bọc xe máy để vận chuyển đi tỉnh 2021

Việc bảo đảm để an toàn và chất lượng sản phẩm của xe máy không phải đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi nào cũng đều có thể đáp ứng được. Do đó, đơn vị nào có khả năng đáp ứng được đầy đủ nhu cầu vận chuyển của khách hàng thì chắc chắn rằng họ sẽ có một cơ sở đảm bảo tốt. Một trong các yếu tố quan trọng cần phải kể đến như: nhân lực, phương tiện và dụng cụ hỗ trợ… để bảo quản xe máy của khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển. Sau đây Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ chia đến bạn những cách bọc xe máy để vận chuyển đi tỉnh trong dịp tết nguyên đán 2021 này nhé!

1. Bọc bằng bìa carton

Cách bọc này cũng cực kì đơn giản, tiết kiệm được chi phí, dễ làm và hơn hết sự an toàn được đảm bảo khá cao nếu bạn vận chuyển bằng đường bộ hoặc bằng đường sắt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thùng bìa carton bằng cách mua tại những cửa hàng bán xe với giá rẻ cùng một cuộn băng keo dán.

Đóng gói xe máy bằng thùng carton
Đóng gói xe máy bằng thùng carton
Đầu tiên, bạn đánh dấu phần đầu của xe máy, luồn tấm bìa từ đầu cho đến thân xe, sau đó bạn dán phần của đuôi xe luôn từ ngoài vào trong giống như phần đầu. Khi đã bọc 2 phía đầu và đuôi xong thì tiếp đến là bạn dán phần thân xe, phần này là bộ phận chính của xe nên cũng rất quan trọng. Đặc biệt, bộ phận chính của xe khá rất rỗng nên dễ va đập trong khi vận chuyển do đó bạn hãy cắt 2 lớp bìa và bọc lại 2 bên của thân xe. Cuối cùng, bạn lấy bao quấn nốt phần còn lại của chiếc xe đó chính là kính chiếu hập và hộp số.
Với một vài công đoạn rất dễ dàng như vậy bạn đã có thể bảo đảm an toàn cho chiếc xe yêu quý của mình rồi!

2. Bọc bằng thùng gỗ

Đóng gói xe máy bằng thùng gỗ
Đóng gói xe máy bằng thùng gỗ
Bọc bằng thùng gỗ là một trong những cách an toàn nhất để bảo vệ chiếc xe máy trong suốt quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, để hoàn thành một chiếc thùng gỗ lại tốn quá nhiều công sức và chi phí. Bạn phải mua gỗ về để đóng thành khung và sau đó cho xe vào khung và đóng lại.

Xem thêm: Cách xem ngày tốt mua xe năm 2021 để mang lại nhiều tài lộc

Bọc bằng bìa carton và khung gỗ

Một cách nữa cho bạn tham khảo mà cũng an toàn tuyệt đối không kém đó là vừa dùng bìa carton cùng với khung gỗ. Tuy nhiên, vì sự an toàn cao hơn nên phải bỏ ra chi phí và công sức để hoàn thành sẽ nhiều hơn. Cách này thường được áp dụng với những loại xe có giá trị như: Vespa, Sh, Exciter và xe phân khối lớn.

Lưu ý quan trọng khi vận chuyển xe máy đi xa

Lựa chọn đơn vị uy tín

Hơn hết, điều quan trọng nhất và đáng lo ngại nhất của khách hàng khi tìm một đơn vị vận chuyển là đơn vị đó làm việc có uy tín và trách nhiệm hay không. Hiện nay, đang có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ mọc lên như nấm nhưng bạn hãy là khách hàng thông thái “chọn mặt gửi vàng”. Hãy tìm đến các đơn vị uy tín như Dịch Vụ Chuyển Đồ, chất lượng, đảm bảo về cơ sở hạ tầng để công việc vận chuyển sản phẩm được an toàn nhất.

Rút hết xăng còn trong xe

Việc rút hết xăng còn bên trong xe trước khi gửi xe qua những đơn vị vận chuyển là điều rất quan trọng và cần thiết. Đây là một biện pháp an toàn mà các công ty cung cấp dịch vụ đã quy định rất rõ ràng trong những điều khoản vận chuyển xe máy cho khách hàng mà khách hàng cần lưu ý.

Rút hết xăng còn trong xe
Rút hết xăng còn trong xe
Việc làm này nhằm đảm bảo cho việc phòng chống những trường hợp cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào trong quá trình di chuyển. Nếu điều đó xảy ra sẽ dẫn đến nhiều tổn thất nghiêm trọng cho công ty và bản thân của khách hàng.
Khách hàng có thể tự rút xăng tại nhà bằng những công cụ hỗ trợ hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những nhân viên trong đơn vị vận chuyển để đảm bảo an toàn cho hàng hóa vận chuyển.
Trên đây là một số cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa trong dịp tết Tân Sửu 2021. Mong rằng quý khách hàng có thể tìm được cho mình một trong những phương án vận chuyển tốt nhất!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)