[Hướng dẫn] Cách bố trí lộc bình phòng khách hợp phong thuỷ

[Hướng dẫn] Cách bố trí lộc bình phòng khách hợp phong thuỷ

Phòng khách là nơi sang trọng và rộng rãi nhất trong nhà, ở đây cũng là nơi mọi người trong gia đình thường quây quần bên nhau. Cho nên bài trí sắp xếp những đồ vật phong thủy tại phòng khách luôn được mọi người coi trọng. Ngày hôm nay, Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí lộc bình phòng khách nhé!

Lộc bình là gì? Thú chơi lộc bình xuất hiện từ khi nào?

Lộc bình hay còn gọi là lục bình có bề ngoài giống với loại cây lộc bình (bèo tây) là loài thực vật sống trong sông, hồ.
Lộc bình là món đồ trang trí phong thủy trong nhà được các hộ gia đình có điều kiện khá giả thời xa xưa ưa chuộng. Món đồ phong thủy này mang ý nghĩa cất giữ tài lộc và giữ gìn của cải trong gia đình. Thú chơi lộc bình thời xưa được những quan lại, địa chủ thường đặt ở phòng khách, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tài lộc, sự giàu sang và phú quý.
Hiện nay, có nhiều loại lộc bình được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, các loại phổ biến như: gốm sứ, đồng, gỗ,… Lộc bình gốm sứ được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong phòng khách, để làm nổi bật không gian của phòng khách thêm phần sang trọng. Điều mà trước đây chỉ xuất hiện ở những gia đình hay dòng tộc quyền quý, chứ hiếm khi thấy ở các hộ gia đình lao động bình thường từ thời xa xưa.

Xem thêm: 5 LOẠI CÂY THÍCH HỢP TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Lục bình mang lại nhiều tài khí, tiền tài và may mắn cho gia chủ
Lục bình mang lại nhiều tài khí, tiền tài và may mắn cho gia chủ

Ý nghĩa của lộc bình phong thủy

Trong phong thủy, ý nghĩa của lộc bình xuất phát từ hình dáng của chính cây lộc bình. Vì lộc bình thường có thân phình to, cổ thắt lại và loe ra ở trên miệng. Nó cũng là biểu tượng trong phong thủy cho việc cất giữ tài sản một cách an toàn và khí tài không bị thất thoát ra ngoài.
Ngoài ra, nếu đặt lộc bình trong nhà theo phong thủy thì sẽ giúp cho gia chủ nhân được may mắn, tiền tài, cát lợi, sung túc, trường thọ và con cháu học hành được đỗ đạt cao.

Hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách

Phòng khách thường có không gian rộng lớn và luôn hội tụ nhiều vượng khí trong ngôi nhà. Vì vậy cách đặt lộc bình tại đây cũng rất quan trọng và đòi hỏi kinh nghiệm chơi lộc bình của từng người. Bởi nếu như bạn đặt lộc bình đúng cách thì sẽ mang lại nhiều tài lộc và vượng khí trong nhà.
Vậy vị trí đặt lộc bình trong phòng khách ra sao? Nếu như bạn có điều kiện thì nên chọn loại lộc bình có kích thước từ 1m6 trở nên. Vì những họa tiết trên lộc bình có kích thước lớn sẽ có hoa văn chi tiết hơn do diện tích rộng trên thân lộc bình, giúp cho không gian phòng khách của nhà bạn thêm bừng sáng với vẻ đẹp sang trọng và quý phái hơn.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thuỷ
Cách bố trí phòng khách hợp phong thuỷ
Nên đặt lộc bình ở các vị trí rộng rãi, có nhiều ánh sáng và dễ nhìn thấy. Đây là các vị trí đại cát đại lợi, vì thế khi đặt lộc bình trong nhà sẽ đem lại sự giàu sang, phú quý và may mắn đến với gia chủ. Đó có thể là 2 bên kệ ti vi hay 2 bên hông của cửa ra vào tùy vào không gian phòng khách trong nhà mà bạn lựa chọn đặt lộc bình sao cho hợp phong thủy.
Không nên đặt lộc bình ở nhà bếp vì nó làm giảm sự tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, lộc bình còn thường được đặt ở không gian phòng thờ cúng như đặt ở 2 bên bàn thờ, phòng thờ cúng gia tiên,…
Hi vọng rằng qua bài viết hướng dẫn cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy, bạn có thể sẽ bảo vệ và giữ gìn cho nguồn tài khí trong gia đình của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Phong thủy phòng khách: Mẹo sắp xếp đơn giản, thu hút tài lộc

Rate this post