[Giải mã] Bà bầu có được cúng nhập trạch hay không?

[Giải mã] Bà bầu có được cúng nhập trạch hay không?

Có rất nhiều gia chủ đang băn khoăn không nên biết rằng trong ngày cúng nhập trạch và chuyển nhà mới cần có các lưu ý gì. Vấn đề bà bầu có được cúng nhập trạch hay không?, có ảnh hưởng nào không tốt không? Ở bài viết này, Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này và cùng theo dõi nhé!

Vì sao dân gian có quan niệm bà bầu không nên chuyển nhà, nhập trạch nhà?

Mang bầu có được chuyển nhà hay không? Trên thực tế, đang có rất nhiều trường hợp bắt buộc phải có sự thay đổi, chuyển từ nhà cũ sang nhà mới, chẳng hạn như nhà đang trong diện giải tỏa giải phóng mặt bằng hoặc nhà mới mua được xây xong những giấy tờ và thủ tục cần thiết. Như vậy thì lúc này, bà bầu có kiêng kỵ việc chuyển nhà hay không? Và nếu như tiến hành chuyển nhà thì có nên chú ý vấn đề gì không?
Theo đó, nếu phụ nữ mang thai chuyển về nhà mới sẽ gây các sự ảnh hưởng tới “Thần Thai” – một vị thần chuyên cai quản chuyện mang thai, bầu bì sinh nở của chị em phụ nữ. Quan niệm bà bầu nên kiêng chuyển dời về nhà mới được xuất phát từ Trung Hoa. Còn theo lý giải của những nhà khoa học thì khi mang thai, người mẹ khi có các sự thay đổi về sinh lý, môi trường thì sức khỏe ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng nên việc chuyển nhà có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến người mẹ cũng như em bé bên trong bụng.
Tuy nhiên, nếu như khách hàng, gia đình các bạn nên chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói được cung cấp bởi những công ty, mọi công việc chuyển nhà đều được các nhân viên chuyên nghiệp làm từ đầu đến cuối, mẹ bầu cũng không cần phải làm gì nhiều, không phải lo lắng quá nhiều thì việc chuyển nhà mới và hoàn toàn có thể diễn ra được bình thường mà không có vấn đề gì lo ngại cả.

Xem thêm: Ở nhà thuê có cần thờ cúng không? Cách thờ cúng như thế nào?

Có bầu nên hạn chế công việc chuyển nhà
Có bầu nên hạn chế công việc chuyển nhà

Bà bầu có được cúng nhập trạch không? Có nên kiêng cử gì không?

Với các bà bầu yêu thích sự đổi mới, thai kỳ khỏe mạnh thì việc chuyển nhà cũng không nên gây ảnh hưởng quá nhiều. Vậy có bầu có nên chuyển về nhà mới không? Theo ý kiến của những chuyên gia, việc chuyển sang nhà mới có thể sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp sức khỏe của mẹ và thai nhi nếu người mẹ đang có sức khỏe và tâm lý không tốt.
Điều này sẽ thích hợp cho việc chuyển chỗ ở. Lúc này, sự kiêng kỵ chỉ là lợi bất cập hại mà thôi. Để hóa giải các điều kiêng kỵ khi chuyển về ở ngôi nhà mới, thai phụ có thể chọn vào ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo thích hợp để có thể chuyển nhà. Bên cạnh đó, trong trường hợp khu vực sinh sống của bạn bị ô nhiễm, nhiều khói bụi, nhiều tiếng ồn,… thì việc chuyển sang ngôi nhà mới có không khí trong lành, không gian thoáng đãng, yên tĩnh hơn sẽ giúp mẹ và bé được khỏe mạnh. Những ngày này, mọi việc đều là hung hóa cát nên không cần phải lo lắng về vấn đề chuyển nhà.
Chúng ta không nên tin hoàn toàn vào các quan niệm này vì cho đến tận bây giờ vẫn chưa có bằng chứng cứ khoa học nào chứng minh về quan niệm này đúng hoàn toàn. Ngoài ra, để hạn chế việc thai phụ phải vận động nhiều trong ngày chuyển nhà, gia đình nên thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói. Nói tóm lại, việc thai phụ kiêng chuyển về nhà mới là một quan niệm tín ngưỡng của dân gian nên không tránh khỏi nhiều trường hợp tam sao thất bản.
Lúc này việc chuyển nhà sẽ giúp cho bạn loại bỏ các điều kiện bất lợi cho sức khỏe của cả người mẹ và quá trình phát triển của thai nhi chứ không phải hoàn toàn mang điềm xấu như các quan niệm xưa cũ. Trong trường hợp môi trường sống hiện tại không đủ ánh sáng, ồn ào và ô nhiễm không khí,… thì dù bạn có kiêng chuyển nhà đi chăng nữa, sức khỏe của bạn cũng như thai nhi bên trong bụng sẽ bị ảnh hưởng.

Bà bầu nên hạn chế các công việc này khi chuyển nhà
Bà bầu nên hạn chế các công việc này khi chuyển nhà

Những lời khuyên nếu mẹ bầu đang lo lắng về vấn đề chuyển nhà mới nhé!

  • Bà bầu không nên leo cao, không với tay cao để phủi bụi trên nóc tủ hay quạt trần, vị trí dây chằng ở hông ngày càng lỏng lẻo và rất dễ khiến mẹ bị té.
  • Mẹ nên tìm người trợ giúp, huy động một lực lượng hùng hậu để mẹ sẽ không phải chạm tay vào bất cứ công việc gì.
  • Hãy chọn những loại chất tẩy rửa có chú thích thân thiện với môi trường, có thể sẽ đắt hơn nhưng sẽ không hại da và nhất là không có mùi hóa chất.
  • Tuyệt đối không nên ôm vác vật nặng hay leo cầu thang sẽ khiến cho mẹ đối mặt với nguy cơ bị động thai và sinh non trong lúc chuyển nhà.
  • Mở hết tất cả cánh cửa khi lau chùi nhà cửa bằng hóa chất, điều này sẽ giúp mẹ không hít phải quá nhiều khói bụi và mùi từ hóa chất trong nhà.
  • Mẹ cũng có thể thuê người giúp việc theo giờ để lau chùi, dọn dẹp nhà mới, nếu bà bầu cảm thấy mình có thể làm được việc lau dọn này thì nên cẩn thận trước những chất tẩy rửa.

Hy vọng trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu rõ được vấn đề có bầu nên chuyển nhà mới khi có phụ nữa mang bầu trong nhà. Và cũng đừng quá bận tâm về việc này nhé! Chỉ cần không để các mẹ bầu phải khiêng vác đồ vật quá nặng hay di chuyển nhiều thôi nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm:

Tìm Hiểu Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Vào Ngày Tam Nương
[Giải đáp] Chủ nhà tuổi dần có được dọn nhà mới không?

Rate this post