Có nên chuyển nhà dịp đầu năm?

chuyển nhà đầu năm
Vì một lí do nào đó mà nhiều gia đình buộc phải chuyển nhà mới trong dịp đầu năm mới. Vậy chuyển nhà dịp đầu năm có nên hay không, bạn cần lưu ý những điều gì?

Chuyển nhà đầu năm nên hay không?

Chuyển nhà dịp đầu năm là điều mà không ai mong muốn cả. Bởi nếu chuyển nhà vào thời điểm này bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn. Dưới đây là một số trở ngại bạn sẽ gặp phải khi chuyển nhà vào giai đoạn này.

1. Thời gian chuyển nhà có thể bị kéo dài hơn so với dự tính ban đầu của bạn

Chuyển nhà dịp đầu năm khả năng cao bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông. Do nhà nhà người người di chuyển đi sắm tết hoặc di chuyển về quê.
Lúc này nếu bạn tự vận chuyển đồ đạc hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị vận chuyển không uy tín sẽ mang lại nhiều rủi ro cho đồ đạc của bạn. Chi phí chuyển nhà thì lại cao mà dịch vụ chưa chắc đáp ứng được đúng yêu cầu cũng như mong muốn của bạn.

Thời gian chuyển nhà sẽ lâu khi chuyển nhà đầu năm
Thời gian chuyển nhà sẽ lâu khi chuyển nhà đầu năm
Nếu chưa cần chuyển nhà gấp thì Dịch Vụ Chuyển Đồ khuyên bạn hãy lùi lịch chuyển nhà sang các tháng sau tết nguyên đán. Hoặc nếu trường hợp bạn buộc phải chuyển sang nhà mới gấp. Bạn nên chọn lựa dịch vụ chuyển nhà của đơn vị uy tín có trên thị trường. Các đơn vị này thường sẽ không tăng giá nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng dịch vụ.

2. Mức giá dịch vụ tăng chóng mặt

Thời điểm đầu năm dương lịch, hoặc gần tết âm lịch các hộ gia đình thường có nhu cầu chuyển nhà nhiều. Các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu chuyển văn phòng rất lớn, vì thế hầu hết các đơn vị đều khó lòng mà đáp ứng hết được nhu cầu của thị trường.

Mức giá dịch vụ sẽ cao khi chuyển nhà đầu năm
Mức giá dịch vụ sẽ cao khi chuyển nhà đầu năm
Thậm chí, nhiều đơn vị còn tăng giá thêm đến 20 – 30% so với giá niêm yết với lí do thường thấy là khó thuê người,… điều này ảnh hưởng không nhỏ tới dự toán chi phí mà bạn dự định dùng để chi cho công việc chuyển nhà của mình.

3. Thời gian hạn hẹp

Đầu năm là khoảng thời gian mà ai nấy đều bận rộn để chuẩn bị cho công việc tại cơ quan, công việc gia đình. Bận sắm sửa đón Tết nguyên đán, bởi thế mà quỹ thời gian sẽ rất hạn hẹp. Chuyển nhà trong thời gian này sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn như: Dịch vụ chuyển nhà quá tải, thời tiết lạnh giá, chuyển đồ những ngày cuối năm thường gấp gáp, dễ vướng phải tình huống bỏ sót hoặc đóng gói thiếu đồ….

Khoảng thời gian khá eo hẹp khi bạn phải chuyển nhà đầu năm
Khoảng thời gian khá eo hẹp khi bạn phải chuyển nhà đầu năm

4. Dịch vụ kém chất lượng

Thời điểm đầu năm dương lịch là lúc các công ty, doanh nghiệp tất bật giải quyết các công việc còn tồn ứ, để tránh kéo dài sang năm mới. Đội ngũ chuyển nhà uy tín sẽ rơi vào tình trạng luôn quá tải sẽ không kịp phục vụ vì thế bạn rất dễ gặp phải những đơn vị vận chuyển kém chất lượng làm bạn bị thất thoát hoặc hỏng hóc đồ đạc.

5/5 - (500 bình chọn)